amply loa phóng thanh chất lượng tốt giá rẻ
Dự án - Tin tức

Làm sao để chọn amply loa phóng thanh dễ dàng chất lượng giá rẻ

Loa phóng thanh có vai trò và vị thế cực quan trọng trong một dàn thiết bị âm thanh thông báo. Tuy nhiên, một số người tiêu dùng chỉ biết đến vai trò của loa mà không biết rằng, amply cũng chính là sản phẩm nắm giữ vai trò quyết định đến chất lượng của âm thanh đầu ra trong dàn âm thanh thông báo.

Khi nghe đến các thiết bị âm thanh thì chúng ta không còn xa lạ gì với amply cả vì amply là thiết bị điện tử rất quan trọng giúp tiếp nhận tín hiệu âm thanh và khuếch đại tín hiệu. Khi một thiết bị điện được đưa vào amply, nó sẽ khuếch đại lên và truyền ra thiết bị phát. Vậy lên amply đang ngày càng phổ biến và sử dụng khắp trên thị trường.

amply cũng chính là sản phẩm nắm giữ vai trò quyết định đến chất lượng của âm thanh đầu ra
Amply loa phóng thanh cũng chính là sản phẩm nắm giữ vai trò quyết định đến chất lượng của âm thanh đầu ra

Loa phóng thanh còn được gọi là loa nén hay loa phát thanh dùng cho mục đích phát thanh thông báo ở xã, phường, trường học, công viên, nhà xưởng, siêu thị,… Để loa phóng thanh sử dụng tốt được thì chúng ta cần amply cho loa phóng thanh. Dòng amply này có rất nhiều điểm khác biết so với các dòng amply thông thường bài viết dưới đây sẽ phân tích giúp bạn hiểu rõ hơn về amply loa phóng thanh.

Amply loa phóng thanh

Như trên đầu bài viết amply gì có công dụng cực quan trọng trong dàn âm thanh. Để có được một chất lượng âm thanh tốt hay thì 60% dựa vào amply. Nếu không sử dụng amply cho loa phóng thanh thì loa sẽ không thể phát âm thanh to rõ ràng tới người nghe được.

Amply loa phóng thanh cũng đóng vai trò là thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh sử dụng riêng cho các dòng loa phát thanh, loa nén. Nguồn âm thanh từ micro hoặc điện thoại, máy tính sẽ được truyền tới amply phóng thanh, amply sẽ thực hiện xử lý và khuếch đại đưa tín hiệu ra loa.

Amply loa phóng thanh cũng đóng vai trò là thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh sử dụng riêng cho các dòng loa phát thanh
Amply loa phóng thanh cũng đóng vai trò là thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh sử dụng riêng cho các dòng loa phát thanh

Amply loa phóng thanh hay còn gọi là tăng âm truyền thanh chuyên dùng cho hội trường, nhà văn hóa, nơi công cộng… giúp chất lượng âm thanh thêm mạnh mẽ, sinh động và rõ ràng hơn. Thiết bị này ngày càng được ưa chuộng bởi những ưu điểm như thiết kế đơn giản, đẹp mắt, âm thanh tốt, độ bền cao, giá thành phải chăng.

Đặc điểm amply loa phóng thanh

Là dòng amply chuyên dụng cho hệ thống loa nén truyền thanh sử dụng truyền tải âm thanh đi xa, dòng amply điện áp cao trở kháng 330 ohm giúp âm thanh không bị suy hao trên đường dây điểm đầu và điểm cuối âm thanh như nhau ví dụ trong khoảng dây dẫn 1000 mét, không giống như các dòng amply karaoke khác chỉ đi được dưới 20 mét dây loa và bị nén âm thanh.

Là dòng amply chuyên dụng cho hệ thống loa nén truyền thanh sử dụng truyền tải âm thanh đi xa
Là dòng amply chuyên dụng cho hệ thống loa nén truyền thanh sử dụng truyền tải âm thanh đi xa
 • Amply loa phóng thanh giúp chất lượng âm thanh tốt hơn và chân thực hơn.
 • Thiết kế của sản phẩm thường khá đơn giản và không có quá nhiều nút chỉnh bên trên.
 • Khi sử dụng amply dành cho loa phóng thanh bạn có thể bảo vệ hệ thống loa tốt hơn và chống rè.
 • Thiết bị thường không có chức năng căn chỉnh hiệu ứng âm thanh mà chỉ có nút chỉnh âm lượng.
 • Công suất của amply phóng thanh thường không lớn.
 • Đặc điểm chính là khi sư dụng bạn có thể dùng được nhiều loa cùng lúc và khoảng cách cực xa lên tới hàng ngàn cây số.

 

Cách lựa chọn amply loa phóng thanh để đạt chất lượng cao nhất

Trên thị trường hiện nay người ta phân loại loa phóng thanh và chia là 2 loại chính: loa có biến áp và không có biến áp quý khách sẽ phụ thuộc vào đó để lựa chọn amply cho phù hợp.

Để âm thanh đi được xa và đường âm tốt và chất lượng âm thanh không rè ngắt quãng người ta thường dùng các dòng amply trở kháng cao, mặt sau đường dây ra loa có ký hiệu (70V/100/110V).

 

Loa có biến áp

Trên thị trường hiện nay các nhà sản xuất đã đưa ra các sản phẩm các amply loa phóng thanh thương hiệu như của APU, OBT, BOSCH, TOA,.. Thiết bị loa có biến áp hoạt động ổn định và bền bỉ mà không cần quan tâm hay để ý đến cách đầu nối song song hay nối tiếp ngoại trừ dòng amply 8ohm như karaoke không thể sử dụng được.

Thiết bị loa có biến áp hoạt động ổn định và bền bỉ mà không cần quan tâm hay để ý đến cách đầu nối
Thiết bị loa có biến áp hoạt động ổn định và bền bỉ mà không cần quan tâm hay để ý đến cách đầu nối

Loa không có biến áp

Tất cả các dòng amply trên thị trường đều chạy được và khoảng cách đi dây ngắn dưới 20 mét, tính công thức trở kháng lắp đặt song song nối tiếp chuẩn kỹ thuật giúp amply không bị cháy.

Loa không có biến áp khoảng cách đi dây ngắn dưới 20 mét
Loa không có biến áp khoảng cách đi dây ngắn dưới 20 mét

Đặc điểm của loa biến áp và không có biến áp

Về cơ bản vẫn có đầy đủ chức amply loa phóng thanh như trên. Để biết được và phân biệt được chúng thì chúng ta sẽ xem sự giống nhau và khác nhau để phân biệt.

Sự giống nhau của 2 loại

 • Về mẫu mã sản phẩm: Hai loại loa này có hình thức giống hệt nhau.
 • Công suất: Thông số kỹ thuật được đưa là con số tối đa.
Sự giống nhau của 2 loại về mẫu mã sản phẩm và công suất
Sự giống nhau của 2 loại về mẫu mã sản phẩm và công suất

Sự khác nhau của 2 loại này:

 • Để nhận biết được sự khác nhau dễ nhất đó là Model sản phẩm. Các sản phẩm có biến áp có thêm chữ M đằng sau, còn model không biến áp sẽ không có.
 • Mức công suất: Loa có biến áp sẽ điều chỉnh được các mức công suất khác nhau. Ta có thể dễ dàng điều chỉnh bằng tuavit ở phần củ loa. Loa không có biến áp thì không có điều này.
 • Khi sử dụng nếu chẳng may bị cháy thì dùng loa có biến áp thì sẽ không bị cháy côn loa. Thường khi mua khách hàng không quan tâm thông số chỉ biết mua loa phóng thanh và không mua amply loa phóng thanh chuyên dụng lên vì thế hiện tượng bị cháy côn loa vẫn xảy ra. Lời khuyên tốt nhất bạn nên sử dụng loa có biến áp để tránh hiện tượng này.

 

Sự khác nhau loa biến áp và không có biến áp
Sự khác nhau loa biến áp và không có biến áp

Khi chọn mua nếu chức năng amply tốt sẽ giúp giảm thiểu khả năng cháy loa, cháy amply, âm thanh đi xa hơn.

Cách mua amply loa phóng thanh tốt nhất thị trường

Để mua amply loa phóng thanh chúng ta cần quan tâm theo mục đích và không gian cũng như đặc điểm của mỗi thiết bị loa phóng thanh mà chúng ta cần có sự lựa chọn amply loa phóng thanh phù hợp giúp thiết bị của mình. Thường khi đi mua chúng ta sẽ dựa vào các yếu tố về công suất và hình thức:

Lựa chọn công suất

Khi đi mua công suất là một trong những yếu tố hàng đầu mà bạn cần cân nhắc khi chọn amply cho loa phóng thanh. Để theo các chuyên gia để loa hoạt động được tốt nhất và bền nhất thì về công suất của amply tối thiểu phải bằng công suất của tổng loa, có như vậy mới tránh được tình trạng mất tiếng, méo tiếng.

Mua amply loa phóng thanh tốt nhất thị trường dựa vào công suất
Mua amply loa phóng thanh tốt nhất thị trường dựa vào công suất

Lựa chọn theo hình thức

Hình thức bên ngoài của amply sẽ phần nào giúp bạn lựa chọn sản phẩm tốt, hạn chế hàng giả hàng nhái. Thông thường, amply xịn đầu mang nuớc sơn đẹp và mịn, mới và có giấy tờ đi cùng. Còn hàng cũ màu sơn dễ bong tróc hay khi nhìn sẽ không thật. Những sản phẩm có nhiều vết trầy xước cũng không nên chọn vì rất có thể chúng là đồ cũ, đã qua sử dụng.

Mua amply loa phóng thanh tốt nhất thị trường dựa vào hình thức
Mua amply loa phóng thanh tốt nhất thị trường dựa vào hình thức

Mua amply loa phóng thanh cần chú ý  các điều sau

Để bạn mua được amply chuẩn nhất với 2 lựa chọn trên thì bạn cần quan tâm đến:

 • Công suất của amply phóng thanh phải phù hợp với loa, cụ thể là lớn hơn tổng công suất của toàn bộ loa.
 • Nên tìm đến những thương hiệu lớn của các hãng nổi tiếng về loa phóng thanh như TOA, OBT,…
 • Khi mua loa phóng thanh về rồi xem các thông số để lựa chọn amply phù hợp nhất. Lạc Việt khuyên bạn lên mua amply có đa tính năng để giúp bạn được nhiều hơn.
 • Khi mua cần có hóa đơn rõ ràng cũng như giấy tờ xuất xứ sản phẩm.
 • Lên lựa chọn loại amply có điện áp.
 • Để dùng thuận tiện bạn cần lựa chọn amply có kèm cổng USB để thuận tiện khi dùng.

 

Mua amply loa phóng thanh cần chú ý  các điều sau
Mua amply loa phóng thanh cần chú ý  các điều sau

Vai trò của amply cho loa phóng thanh và ứng dụng thực tế

Amply đã có từ xa xưa mục đích để  phát thông báo hay tin tướng hoặc nghe nhạc giải trí .Để lựa chọn một hệ thống phóng thanh tốt thì amply sẽ giúp bạn làm được điều đó vì là bộ phận quan trọng giúp đêìu chỉnh âm lượng tốt hơn đến người nghe. Khi bạn lựa chọn amply chuyên dụng cho loa phóng thanh, thì âm thanh sẽ được xử lý tín hiệu, cho chất âm phát ra loa được to hơn, rõ ràng hơn.

Vai trò của amply cho loa phóng thanh và ứng dụng thực tế
Vai trò của amply cho loa phóng thanh và ứng dụng thực tế

Amply loa phóng thanh đã đi vào đời sống của rất nhiều bà con nông dân từ kháng chiến đến nay giờ đó là món quà tinh thần không thể thiêu. Bạn có thể biết được được sử dụng tức sự kiện nhỏ gia đình doanh nghiệp âm thanh nhà xưởng đến các hệ thống âm thanh thông báo công cộng.

TOP thương hiệu đình đám amply loa phong thanh được biết đến

Hiện nay amply loa phóng thanh được sản xuất nhiều và phổ biến ở trên khắp mọi nơi. Các hãng nổi tiếng trong giới thiết bị âm thanh đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm tốt và nhiều loại để phù hợp và sử dụng nhiều mẫu mã. Các hãng nổi tiếng mà mọi người mua nhiều và đi đâu cũng có thể bắt gặp về sản phẩm là:

1. Amply loa phóng thanh APU

Là thương hiệu đến từ Đức, được biết tại thị trường Việt là thân thiện nhất trên thị trường được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp nội địa Trung Quốc theo tiêu chuẩn châu âu và thuộc giám sát kiểm định công nghệ theo tiêu chuẩn của Đức về an toàn kỹ thuật.

Thương hiệu có nhiều công suất để bạn có thể lựa chọn phù hợp cho không gian sử dụng. Có đôi loại bạn có thể điều chỉnh âm lượng từng vùng và phân 5 vùng chuyên nghiệp.Từ mã amply 80w trở lên là đã tích hợp phân 5, 6 vùng cho khách hàng sửu dụng, không phải mua bộ phân vùng rời đắt đỏ.

Mặt sau amply loa phóng thanh APU
Mặt sau amply loa phóng thanh APU

Được tích hợp nhiều tính năng hiện đại bậc nhất hiện nay như: Cắm USB, Bluetooth, thẻ SD, dây tín hiệu 3.5 kết nối điện thoại máy tính, chia 2-8 vùng, điều chỉnh âm lượng từng vùng khác nhau. Amply được các chuyên gia hàng đầu âm thanh quốc tế test thử và đưa ra nhận xét các dòng amply của thương hiệu APU đều đạt chuẩn chất lương, độ bền, thiết kế sản phẩm, giá cả phù hợp với tiêu chuẩn âm thanh quốc tế. Hãy sử dụng dòng amply cảu APU nếu bạn là người tiết kiệm chi phí đầu tư.

Điểm trừ còn chưa được của hãng là chất âm không được tốt như những thương hiệu phía trên. Hơn nữa khả năng chống nhiễu, hú chưa tốt.

2. Amply loa phóng thanh DB

Ở Việt Nam chúng ta chắc hẳn không xa lạ gì với thương hiệu DB nữa cả. DB có ưu điểm là thiết kế hiện đại, đẹp mắt phù hợp sử dụng cho nhiều không gian khác nhau, tích hợp nhiều tính năng hiện đại cho người dùng sử dụng. Sản phẩm có chất lượng âm thanh tốt, hoạt động vô cùng ổn định, giá thành cũng rẻ phù hợp với túi tiền của người dùng Việt. Amply loa phóng thanh DB có chất lượng tốt mà giá thành rẻ.

Amply loa phóng thanh DB
Amply loa phóng thanh DB

Về độ bền của sản phẩm thì được đánh giá là dòng độ bền bỉ và chống chịu cực tốt giúp bạn có thể yên tâm sử dụng lâu dài về sản phẩm mà không cần lo lắng vấn đề thời gian.

3. Amply loa phóng thanh TOA

Thương hiệu TOA là một trong những thương hiệu âm thanh thiết bị giải pháp hàng đầu ở Việt Nam. Là thương hiệu tới từ Nhật Bản, các sản phẩm amply loa phóng thanh TOA không chỉ sở hữu thiết kế đẹp mắt mà chất của hãng đem lại cực kì ấn tương cho dùng.

Amply loa phóng thanh TOA
Amply loa phóng thanh TOA

Hãng có rất nhiều mẫu mãu kích thước và công suất để khi mua mọi người có thể lựa chọn phù hợp với từng sở thích hay mong muốn của mình. Nhược điểm duy nhất là giá thành của amply loa phóng thanh TOA sẽ khá cao, không phân vùng được nên hạn chế nếu hệ thống của bạn cần phân vùng âm thanh.

4. Amply loa phóng thanh BOSCH

Cũng như APU là 1 thương hiệu của Đức, đã có mặt trên thị trường từ rất lâu đời và đà đối thủ đang gớm với các hãng khác. Với những ưu điểm mang đến là độ ổn định cùng với khả năng bền bỉ cao giúp chất âm rõ ràng không bị tạp âm hay nhiễu. Mức công suất đa dạng đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng của khách hàng. Các linh kiện bên trong của sản phẩm đều được kiểm tra và chọn lọc kỹ lưỡng, giúp cho chất lượng của sản phẩm đạt được độ bền bỉ cũng như độ cao chuyên nghiệp nhất có thể.

Amply loa phóng thanh BOSCH
Amply loa phóng thanh BOSCH

Điểm còn hạn chế là amply chỉ hỗ trợ dây cắm 3.5 kết nối điện thoại máy tính, giá thành của sản phẩm còn con cao hơn các thương hiệu khác.

5. Amply loa phóng thanh OBT

Tiếp tục một hãng âm thanh thiết bị đến từ Đức, Được sản xuất theo công nghệ đức và cũng được kiểm tra nghiêm ngặt từng bước giúp sản phẩm đưa ra thi trường được tốt nhất chất lượng nhất, Amply loa phóng thanh của thương hiệu OBT có công suất lớn được xem là thiết bị phân vùng tốt nhất hiện nay. Thương hiệu OBT luôn mang đến cho người dùng sản phẩm âm thanh tốt nhất.

Amply loa phóng thanh OBT
Amply loa phóng thanh OBT

OBT cũng chuyên là hãng sản xuất âm các giải pháp âm thanh thiết bị lên các sản phẩm amply loa phóng thanh đều đạt chất lượng tuyệt vời cùng với đó là đem lại những trải nghiệm âm thanh đỉnh cao. Có nhiều dự án lớn và người nước ngoài đánh giá rất cao về thương hiệu OBT này.

Chọn Lạc Việt Audio là địa chỉ mua amply loa phóng thanh

Hiện thị trường có nhiều đơn vị cung cấp các thiết bị amply loa phóng thanh. Tuy nhiên để lựa chọn được một sản phẩm tốt hay là một sản phẩm chất lượng đầy đủ giấy tờ và thiết bị là điều rất khó đối với người mua. Để lựa chọn được sản phẩm như ý muốn bạn lên đến ngay Lạc Việt Audio để mua được những sản phẩm amply loa phóng thanh chính hãng chất lượng nhất.

Với kinh nghiệm trên 10 năm trong ngành, tự hào là đơn vị cung cấp các thiết bị âm thanh hàng đầu. Cùng với đó là có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và đội ngũ chuyên gia sẽ giúp bạn hỗ trợ. Các sản phẩm đảm chúng tôi đảm bảo 100% hàng chính hãng. có đầy đủ giấy tờ, dịch vụ bảo hành tốt nhất thị trường và cam kết là giá thành chúng tôi mang đến cạnh tranh nhất.

Vậy còn điều gì mà bạn không lựa chọn sản phẩm hay dịch vụ của chúng tôi liên hệ ngay qua số: 0982 655 355 hoặc đến trực tiếp địa chỉ số: Số 8 M6A TT6 Đặng Xuân Bảng – Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội, Xin cảm ơn!

Sản phẩm liên quan

Leave a Comment

MR. Tài 0982 655 355