Dự án - Tin tức

Ít ai biết cách chọn cục đẩy phù hợp với loa chính xác thế này!!!

Xin chào tất cả mình bạn, mình là Đức Quyền nhân viên kĩ thuật của công ty Lạc Việt Audio, mình biết có rất nhiều bạn quan tâm đến cách chọn cục đẩy làm sao để phù hợp với loa? Tại sao nên biết cách chọn cục đẩy công suất với loa? Nên lựa chọn những dòng cục đẩy của những thương hiệu nào? Đơn vị nào cung cấp cục đẩy giá rẻ, uy tín? Hôm nay mình sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này nhé!

Cạch chọn cục đẩy phù hợp với loa rất quan trong, ai cũng cần phải biết.
Cạch chọn cục đẩy phù hợp với loa rất quan trong, ai cũng cần phải biết.

Chọn cục đẩy phù hợp với loa là gì? tại sao phải thực hiện điều này?

Chọn cục đẩy phù hợp với loa tức nghĩa là bạn cần dựa vào công suất thiết bị loa của bạn để tiến hành lựa chọn một cục đẩy có công suất là gì đó mà sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn các bạn để sử dụng thiết bị.

Chọn lựa cục đẩy phù hợp giúp chất âm của loa chuẩn nhất theo ý đồ của người sản xuất loa.
Chọn cục đẩy phù hợp giúp chất âm của loa chuẩn nhất theo ý đồ của người sản xuất loa.

Việc chúng ta lựa chọn được một cục đẩy công suất phù hợp với loa thì sẽ:

  • Tiết kiệm được chi phí: nếu mua phải những sản phẩm không tương thích thì loa không phát huy được hết khả năng của nó và bắt buộc chúng ta lại phải mua sản phẩm khác vừa tốn tiền vừa tốn thời gian.
  • Sử dụng an toàn: Việc lựa chọn những cục đẩy không phù hợp với chênh lệch quá lớn về công suất với loa sẽ gây ra những hiện tượng như chập cháy cục đẩy và loa.
  • Chất lượng âm thanh tốt: Nếu chọn lựa phù hợp thì âm thanh của loa khi được khuếch đại ra sẽ rất chuẩn, đúng với chất âm trong ý đồ của nhà sản xuất.
  • Đảm bảo được độ bền: Sử dụng những sản phẩm tương thích, phù hợp với nhau sẽ giúp tăng tuổi thọ của cả cục đẩy và loa.

Cách chọn cục đẩy phù hợp với loa chuẩn xác nhất

Cách chọn cục đẩy phù hợp với loa rất quan trọng thường thì sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố là công suất và trở kháng. Sau đây mình sẽ trình bày chi tiết cho các bạn theo dõi nhé!

1. Cách chọn cục đẩy phù hợp với loa dựa vào công suất

Nguyên tắc của việc lựa chọn này là bạn cần chọn công suất của cục đẩy gấp đôi công suất của loa. Đây là tiêu chuẩn của tất cả các nhà sản xuất trên thế giới để giúp bạn khi sử dụng loa sẽ được thưởng thức những âm thanh chuẩn nhất của loa, rõ ràng và sắc nét.

Chọn công suất của cục đẩy lớn gấp đôi công suất của loa là chuẩn nhất.
Chọn công suất của cục đẩy lớn gấp đôi công suất của loa là chuẩn nhất.

Nếu bạn không chọn được cục đẩy có công suất phù hợp thì loa của bạn một là không lên được tiếng, cháy luôn vì công suất chênh lệch quá lớn, hai là có thể phát ra tiếng nhưng âm thanh rất tệ, không hay, không đẹp.

Ví dụ: Để ghép nối với loa có công suất 200W thì bạn cần tìm một cục đẩy có công suất 400W.

Lưu ý: Nếu ghép nối nhiều loa hơn ví dụ 2 loa 200W thì bạn có thể dùng 1 cục đẩy 400W với kiểu nối song song hoặc 2 cục đẩy mỗi cục 800W với kiểu ghép nối tiếp.

2. Cách chọn cục đẩy phù hợp với loa dựa vào trở kháng

Nguyên tắc của việc này là bạn cần chọn trở kháng của loa lớn hơn hoặc bằng trở kháng của cục đẩy, tốt nhất nên chọn bằng bởi vì nếu lớn hơn quá nhiều loa sẽ không thể hoạt động được.

Trở kháng của cục đẩy cần nhỏ hơn hoặc bằng trở kháng của loa.
Trở kháng của cục đẩy cần nhỏ hơn hoặc bằng trở kháng của loa.

Ví dụ: Nếu loa có trở kháng là 4Ω thì nên chọn cục đẩy có trở kháng 4Ω nhiều nhất là 5Ω hoặc 6Ω.

Lưu ý: Với trường hợp đấu ghép cục đẩy với 2 loa có công suất 800W, 8Ω bạn cần thì bạn cần chọn cục đẩy 1600W, 4Ω với kiểu ghép song song.

Những thương hiệu cục đẩy nổi tiếng được chọn cho loa

Chúng ta đã biết cách chọn cục đẩy phù hợp với loa rồi thì bước tiếp theo cần làm là lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng để trao gửi niềm tin.

Có những thương hiệu cục đẩy nổi tiếng từ trước đến nay và đã được rất nhiều người tin dùng, đặc biệt khi chúng xuất hiện tại Việt Nam cũng đã được đón nhận. Người ta thường chọn những hãng cục đẩy này với loa theo sự phụ hợp của từng loại.

Chọn cục đẩy công suất Yamaha phù hợp với loa

Khi chọn cục đẩy công suất Yamaha thì bạn tha hồ chọn những dòng cục đẩy phù hợp với loa của mình vì thương hiệu này sản xuất rất nhiều sản phẩm với mẫu mã, kiểu dáng cùng nhiều công suất khác nhau.

Thương hiệu Yamaha nổi tiếng của Nhật được rất nhiều tin dùng từ trước đến nay.
Thương hiệu Yamaha nổi tiếng của Nhật được rất nhiều tin dùng từ trước đến nay.

Hơn nữa đây là dòng cục đẩy quá nổi tiếng của Nhật được nhiều người dùng biết đến với độ bền cực cao nên các bạn có thể yên tâm lựa chọn cho loa của mình sản phẩm phù hợp nhất nhé.

Chọn cục đẩy công suất King phù hợp với loa

Đây là dòng sản phẩm cục đẩy công suất nổi tiếng của thương hiệu King nổi tiếng từ Anh Quốc, được sản xuất với những linh kiện vô cùng hiện đại và có những kiểu thiết kế độc đáo.

Cục đẩy công suất King được lựa chọn nhiều vì chất âm vô cùng độc đáo và chất lượng siêu đỉnh.
Cục đẩy công suất King được chọn nhiều vì chất âm vô cùng độc đáo và chất lượng siêu đỉnh.

Đặc biệt có vô số công suất cho các bạn lựa chọn phù hợp cho những dòng loa karaoke cho dàn karaoke gia đình đến loa sub hay loa array cho âm thanh hội trường,…

Chọn cục đẩy công suất Crown phù hợp với loa

Cục đẩy công suất Crown là sản phẩm của thương hiệu Crown nổi tiếng ở Mỹ, với lịch sử hành thành vẻ vang cùng với những bước đi vững vàng, hãng đã đem đến cho người dân Việt Nam một dòng sản phẩm chất lượng.

Cục đẩy Crown là cục đẩy huyền thoại, gắn liền với đời sống âm thanh của người Việt Nam.
Cục đẩy Crown là cục đẩy huyền thoại, gắn liền với đời sống âm thanh của người Việt Nam.

Thiết kế hiện đại và sang trọng cùng với quá nhiều kiểu dáng cách tân và mức công suất từ bé đến lớn rất dễ dàng để chọn cục đẩy phù hợp với loa của mình mà lại đem đến nhiều giá trị thẩm mỹ.

Còn rất nhiều những hãng cục đẩy khác để chúng ta lựa chọn: cục đẩy công suất Korah, cục đẩy công suất Crest Audio hay cục đẩy công suất DB,..tất cả chúng tuy khác nhau về hãng nhưng suy cho cùng vẫn chung một cách chọn cục đẩy để phù hợp với loa của bạn.

Một số lưu ý khi thực hiện cách chọn cục đẩy phù hợp với loa

Sau đây mình sẽ trình bày một số lưu ý quan trọng ảnh hưởng tới cách chọn cục đẩy các bạn chú ý theo dõi nhé!

Lưu ý về công suất, dòng sản phẩm và địa chỉ bán tin cậy.
Lưu ý về công suất, dòng sản phẩm và địa chỉ bán tin cậy.

Phân biệt công suất thực tế và ảo

Có nhiều người bán phóng đại công suất của cục đẩy lên nhiều lần làm người mua khó lựa chọn, thế nên trước khi mua các bạn cần dựa theo diện tích cần dùng và lựa chọn cục đẩy có công suất đủ lớn và phù hợp với loa của mình.

Tìm hiểu và tham khảo các dòng sản phẩm trước khi lựa chọn cục đẩy phù hợp với loa

Bạn nên tham khảo các dòng sản phẩm cục đẩy của các hãng nổi tiếng trước khi đi mua để tìm được một sản phẩm phù hợp với gu âm nhạc và cá tính của mình nhất nhé.

Lựa chọn những đơn vị uy tín để lựa chọn cục đẩy phù hợp với loa

Nên thăm dò những đơn vị chuyên nghiệp, uy tín trên mạng hoặc đến tận công ty để xem cách thức hoạt động và những sản phẩm bày bán của họ để lựa chọn mua sản phẩm ở đấy.

Lạc Việt Audio có thể sẽ là một lựa chọn cho bạn bởi cách thức làm việc chuyên nghiệp, cùng đội ngũ kĩ thuật chuyên môn cao và tầm nhìn đến năm 2030 sẽ là một đơn vị lớn mạnh nhất nhì Quốc Gia về lĩnh vực cung cấp âm thanh.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, yêu nghề Lạc Việt Audio
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, yêu nghề Lạc Việt Audio

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về cách chọn cục đẩy phù hợp với loa các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline:  0989.682.236  hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại Số 8 M6A – TT6 (Đối diện số 1) Đặng Xuân Bảng – Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội để được hỗ trợ trực tiếp và thử trải nghiệm sản phẩm nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình.

Sản phẩm liên quan

Leave a Comment

MR. Tài 0982 655 355