Dự án - Tin tức

Cách sửa, khắc phục lỗi loa máy tính, laptop bị rè trên win 10, win 7

Xin chào tất cả các bạn. Laptop là một thiết bị điện không thế thiếu hiện nay, laptop có thể kết nối với những thiết bị như loa máy tính, mixer,… để cho chúng ta những trải nghiệm âm thanh chất lượng nhất. Loa laptop hay loa máy tính là gì thì chúng ta cũng đã biết rồi.

Loa laptop bị rè là trường hợp không hiếm gặp, nếu loa laptop bị rè khi mở to thì chắc chắn bạn cần tìm ra nguyên nhân để kịp thời tìm cách sửa.

Loa laptop bị rè trên win 10, win 7 gây ra cho người nghe cảm giác khó chịu và bất tiện nên phải tìm cách sửa chữa loa ngay
Loa laptop bị rè gây ra cho người nghe cảm giác khó chịu và bất tiện nên phải tìm cách sửa chữa loa ngay.

Lỗi này thường xảy ra khi nâng cấp lên win 7 hoặc win 10 hay cài lại win cho máy và còn rất nhiều nguyên nhân ngoại cảnh khác nữa điều này gây ra bất tiện, không thoải mái cho người nghe. Chính vì vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn cách sửa loa máy tính bị rè.

Loa laptop bị rè là thế nào?

Khi loa laptop bị rè sẽ đưa ra những âm thanh xẹt xẹt, xè xè, có khi còn nghe chỗ được chỗ mất. Âm thanh không còn ổn định, trong trẻo nữa gây ra trải nghiệm âm thanh của người nghe bị khó chịu và ức chế. Nên lúc này cần phải tìm hiểu ngay nguyên nhân để tìm cách sửa.

Loa máy tính bị rè gây ra những âm thanh không đều, xẹt xẹt làm mất đi trải nghiệm âm thanh của người nghe
Loa máy tính bị rè gây ra những âm thanh không đều, xẹt xẹt làm mất đi trải nghiệm âm thanh của người nghe

Nguyên nhân và cách sửa loa laptop bị rè

Ở mỗi dòng máy sẽ sử dụng những loa laptop khác nhau, ví dụ sẽ có bạn hỏi mình ” laptop dell win 10 loa bị rè phải làm sao?” hay “cách sửa loa Asus win 7 bị rè “,.. chẳng hạn thế, nhưng nhìn chung thì chúng đều có những nguyên nhân cơ bản giống nhau và cách sửa tương tự nhau nên dưới đây mình sẽ chia sẻ những nguyên nhân chung và cách sửa hay còn gọi là fix loa laptop bị rè.

Loa laptop bị rè trên win 10, win 7 rõ nhận thấy nhất là khi mở loa to, khi đấy chúng ta cần kiểm tra lịa ngay hệ thống loa.
Loa laptop bị rè rõ nhận thấy nhất là khi mở loa to, khi đấy chúng ta cần kiểm tra lại ngay hệ thống loa.

Cách sửa loa máy tính bị rè khi nâng cấp win 10

Chẳng hạn khi nâng cấp máy của bạn từ win 7 lên win 10 thì driver cũ trong máy sẽ không còn phù hợp với windows hiện tại nữa và chắc chắn khi đấy loa máy tính bạn đang dùng sẽ không còn tương thích với driver của máy tính nên sẽ gây ra tình trạng loa máy tính bị rè.

Cần thay thế hệ thống driver phù hợp giữa laptop và loa để loa không bị rè do không đồng nhất hệ thống.
Cần thay thế hệ thống driver phù hợp giữa laptop và loa để loa không bị rè do không đồng nhất hệ thống.

Cách sửa lỗi: Để khắc phục lỗi này bạn cần xoá driver cũ đi và cài driver âm thanh mới nhất phù hợp với laptop và loa của mình.

Cách sửa loa máy tính bị rè do dây loa bị đứt

Khi thấy loa laptop bị rè cần kiểm tra dây dẫn nối của laptop với loa nếu rắc nối lỏng hãy chỉnh lại còn nếu không lỏng thì rất có thể dây bị đứt do tác động bên ngoài nào đó và khiến cho tín hiệu đi vào loa không được ổn định.

Nếu dây loa bị đứt do bất cứ nguyên nhân nào thì bạn cần phải sửa chữa kịp thời để tránh tình trạng loa máy tính bị rè
Nếu dây loa bị đứt do bất cứ nguyên nhân nào thì bạn cần phải sửa chữa kịp và thực hiện đúng cách.

Cách sửa lỗi: Với lỗi này thì bạn cần phát hiện được đoạn dây bị đứt và đấu lại dây hoặc thay dây loa tương thích cho máy tính với loa của bạn.

Cách sửa loa laptop bị rè do màng loa bị rách

Đối với những laptop được sử dụng lâu năm, hoạt động với mức công suất lớn khi xem phim khiến cho màng loa phải hoạt động và phải chịu những dao động có cường độ cao trong nhiều giờ thì rất có thể xảy ra trường hợp màng loa bị tổn thương dẫn đến việc loa laptop bị rè.

Mang loa rất mỏng là bộ phận bảo vệ, phân tán âm thanh nên rất dễ bị rách nếu thường xuyên để max volume trong thời gian lâu
Màng loa rất mỏng là bộ phận bảo vệ, phân tán âm thanh nên rất dễ bị rách nếu thường xuyên để max volume.

Cách sửa lỗi: Màng loa lúc này đã không còn tốt, nếu bạn muốn trải nghiệm âm thanh tốt hơn thì chỉ còn cách đến những cơ sở sửa chữa máy tính uy tín để được hỗ trợ thay màng loa nhé!

Cách sửa loa máy tính bị rè khi linh kiện bị xuống cấp

Các linh kiện của loa do đã làm việc và được sử dụng trong thời gian lâu nên sẽ không thể còn xử lý nhanh nhạy và hiệu quả như ngày mới mua được nữa nên sẽ khiến cho hệ thống âm thanh của loa bị xuống cấp và xảy ra lỗi rè âm thanh.

Cách sửa lỗi: Linh kiện khi bị xuống cấp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng loa máy tính của bạn, nên tốt nhất bạn hãy đi bảo trì và kiểm tra những linh kiện âm thanh để kịp thời thay thế hoặc sửa chữa.

Cách sửa loa laptop bị rè do không vệ sinh loa thường xuyên

Trường hợp này xảy ra nếu đã sử dụng loa laptop trong một thời gian dài nhưng không có thói quen lau chùi hay vệ sinh và bảo dưỡng định kì thì có thể dẫn đến trường hợp có những bụi bẩn sẽ bám và tích tụ ở loa và làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Cách sửa lỗi: Cách khắc phục lỗi loa máy tính bị rè trong trường hợp này là cần thường xuyên dọn vệ sinh loa máy tính bằng những dụng cụ chuyên dùng, có thể tháo vỏ loa và dùng vải thô để lau bụi sau đó lắp lại kiểm tra xem âm thanh đã ổn định chưa, nếu không thì phải kiểm tra những nguyên nhân khác và tìm cách khắc phục.

Cách sửa loa laptop bị rè do va chạm mạnh

Tình trạng loa laptop bị rè là rất phổ biến vì trong quá trình sử dụng, việc va chạm hay có tác dụng vật lý nào đó vào loa có thể làm chấn động, ảnh hưởng đến những linh kiện bên trong loa dẫn đến tình trạng này.

Cách sửa lỗi: Ở trường hợp này cần đến những thao tác phức tạp can thiệp hệ thống linh kiện nên cần những người có kinh nghiệm nghề nghiệp, chính vì vậy bạn cần đến những cơ sở sửa chữa để được khắc phục.

Một số lưu ý để tránh laptop bị rè

Dưới đây sẽ là một số lưu ý để tránh cho loa laptop bị rè sẽ hữu ích cho các bạn.

  1. Bạn nên thường xuyên lau dọn vệ sinh loa laptop hoặc đem loa đi bảo dưỡng ít nhất một tháng 1 lần để tránh trường hợp loa bị rè hay bị hỏng hóc gì nhé!
  2. Hạn chế va đập loa máy tính vào đồ vật cứng vì các chi tiết điện tử rất nhỏ và dễ bị chấn động và ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của loa.
  3. Khi sử dụng không nên mở công suất hết cỡ 100% chỉ nên để âm lượng ở mức vừa phải, đủ nghe để tăng tuổi thọ cho loa máy tính.
Lưu ý cần phải để âm lượng loa vừa phải, thường xuyên lau dọn và bảo dưỡng loa tại các cơ sở uy tín
Lưu ý cần phải để âm lượng loa vừa phải, thường xuyên lau dọn và bảo dưỡng loa tại các cơ sở uy tín.

Tất cả những lưu ý này rất đơn giản và ai cũng có thể thực hiện vì thế mình khuyên các bạn nên chú ý để không phải mất công loay hoay tìm cách sửa loa laptop bị rè.

Nếu những lỗi nhỏ bạn có thể sửa chữa được thì quá tốt, còn những lỗi phức tạp liên quan đến các linh kiện thì nên tìm những cơ sở sửa chữa thì tốt hơn vì tiền sửa chữa loa máy tính, laptop bị rè chỉ khoảng 50.000VNĐ đến 200.000VNĐ thôi.

Lời cảm ơn

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình nếu có bất kì thắc mắc gì về cách sữa lỗi loa vi tính bị rè thì bạn có thể để lại phản hồi hoặc có thể liên hệ trực tiếp đến hotline Lạc Việt Audio  0989.682.236  hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại Số 8 M6A – TT6 (Đối diện số 1) Đặng Xuân Bảng – Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội để tìm hiểu và có tư vấn chính xác.

Sản phẩm liên quan

Leave a Comment

MR. Tài 0982 655 355