Cục đẩy công suất 600W
Dự án - Tin tức

Cục đẩy công suất 600W và những điều cần biết khi sử dụng

Ở Việt Nam khái niệm về cục đẩy công suất vẫn còn khá mới mẻ khiến nhiều người vẫn còn bỡ ngỡ chưa nhận định được ra. Chưa có nhiều thông tin nói ra về thiết bị này cách sử dụng của thiết bị này như nào. Vậy ở bài viết này sẽ nói ra cục đẩy công suất 600W là gì? Cục đẩy công suất 600W sử dụng như nào? Giải đáp nhưng thắc mắc về cục đẩy công suất cho mọi người cùng biết.

 Cục đẩy công suất 600W là gì? Có cần thiết sử dụng không?

Để tìm hiểu dõ về cục đẩy công suất 600W là gì? Trước tiên ta nên định nghĩa về khái niệm cục đẩy công suất là gì tác dụng của nó.

Cục đẩy công suất 600W
Cục đẩy công suất 600W giúp cho người dùng khuếch đại tín hiệu âm thanh

Cục đẩy công suất là gì?

Cục đẩy công suất có tên gọi tắt là cục công suất được sử dụng trong thiết bị hệ thống âm thanh giúp cho người dùng khuếch đại tín hiệu âm thanh nhằm truyền tải âm thanh từ loa đến tai người nghe.

Mục đích sử dụng mà cục công suất mang lại là được sử dụng ở các hệ thông âm thanh lớn như quán bar, vũ trường, hội trường, các cuộc biểu diễn âm nhạc lớn sân khấu hay các quán karaoke chuyên nghiệp. Có tác dụng bổ trợ thêm cho giàn âm thanh sân khấu giúp cho người thưởng thức nghe được những âm thanh chân thật và trầm bổng nhất.

Do có nhiều dạng thể loại của dàn âm thanh lên cũng đa dạng cục đẩy công suất có nhiều loại công suất như 200, 300, 600, 1000,… Ở bài viết này chúng tôi chủ yếu muốn nhắc tới cục đẩy công suất 600W.

Cục đẩy công suất 600W là gì ?

Như ở trên đã nói cục đẩy công suất giúp cho người khuếch đại tín hiệu âm thanh nhằm truyền tải âm thanh từ loa đến tai người nghe.

Vậy cục đẩy công suất 600W là một dòng có công suất khá lớn chúng có thể gánh nhiều cặp loa có công suất lớn. Thường thì cục đẩy công suất 600W sẽ được sử dụng kết hợp với các mẫu loa karaoke có công suất lớn hoặc loa sân khấu, hội trường, quán bar để mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất cho dàn âm thanh sử dụng.

Nếu bạn có nhưng bộ loa nhỏ thì cũng chưa hẳn cần thiết đến cục đẩy công suất, vì amply vẫn sẽ tải và dùng được. Nhưng nếu bạn có nhưng cặp loa to và dàn loa khủng thì bạn cần phải xem sét để mua cục đẩy công suất.

Chức năng của cục đẩy công suất 600W có thể gánh nhiều cặp loa có công suất lớn
Chức năng của cục đẩy công suất 600W có thể gánh nhiều cặp loa có công suất lớn

Tính năng cục đẩy công suất 600W

 • Khi sử dụng cục đẩy công suất chúng ta sẽ đề ra nhưng vẫn đề là với bộ loa này lên dùng cục đẩy với công suất bao nhiêu là đủ và những tính năng mà cục đẩy công suất này mang lại.
 • Dựa vào chức năng và công suất tải được thì cục đẩy công suất 600W là lớn thường thì cục đẩy 600W sẽ được sử dụng cho nhiều mục đích lớn để lắp đặt nhưng nơi có không gian rộng như sân khấu, hội trường, quán bar. Khi để ở chế độ Bridge mono có thể nâng công suất lên rất mạnh mẽ. Chất lượng âm thanh được khuếch đại chuẩn, âm thanh nội lực.
 • Về chất lượng âm thanh Cục đẩy công suất làm việc rất hiệu quả khi đầu của âm thanh loa trung thực, trong trẻo. Với độ méo tiếng chỉ  ≤0.01% nên âm thanh được tái tạo ra loa không có bất cứ sự sai lệch nào. Đồng thời, khi mở âm lượng loa lớn cũng không có hiện tượng vỡ tiếng, rè tiếng.
 • Các dải âm được tái tạo hoàn chỉnh. Đặc biệt là với âm bass ra loa sub. Âm thanh đánh lực hơn, nghe vang hơn.

 

Chức năng cục đẩy công suất 600W

Về chức năng thì do cục đẩy công suất có chức năng chính là khuếch đại tín hiệu đến loa, lên hiệu xuất hơn hẳn các amply rất nhiều chúng có thể tải lên được rất nhiều loa.

Khi ở nơi có không gian rộng bạn muốn khuếch đại âm thanh mình lớn hơn. nhưng amply lại không thể tăng được độ khuếch đại tín hiệu nên thì cục đẩy công suất sẽ làm tốt chức năng đó.

Với khả năng khuếch đại tín hiệu thì cục đẩy công suất 600W sẽ giúp âm thanh được đẩy ra mạnh hơn dứt khoát hơn, bên cạnh đó nó sẽ giúp cho độ trong trẻo của tiếng tăng lên chánh bị méo tiếng.

Chúng có khả năng ghép nối hiệu quả, hoạt động với công suất tần suất cao, trong thời gian dài vẫn đảm bảo được nhưng ưu điểm của cục đẩy công suất đem lại.

Chức năng cục đẩy công suất 600W giúp khuếch đại tín hiệu khả năng ghép nối hiệu quả, hoạt động với công suất tần suất cao
Chức năng cục đẩy công suất 600W giúp khuếch đại tín hiệu khả năng ghép nối hiệu quả, hoạt động với công suất tần suất cao

Độ bền của cục đẩy công suất 600W

Với bộ kiểm soát công suất mặt trước với việc delay việc mở máy giúp bảo vệ loa tránh bị sốc. Khiến chất lượng của loa khi phát sẽ đảm bảo hơn và bảo vệ loa hơn.

Khi phát có bảo về đầu ra cho loa sẽ giữ bộ khuếch đại hoạt động giúp cho dưới các điều kiện khắc nhiệt nhất loa vẫn hoạt động một cách đảm bảo.

Với các đầu ra nhỏ, hoặc tải không khớp, nóng, ngõ DC vào/ra, tần số cao,.. sẽ hoàn toàn được bảo vệ.

Độ bền của cục đẩy công suất 600W việc delay việc mở máy giúp bảo vệ loa tránh bị sốc giúp bên lâu dài
Độ bền của cục đẩy công suất 600W việc delay việc mở máy giúp bảo vệ loa tránh bị sốc giúp bên lâu dài

Chú ý khi mua cục đẩy công suất 600W

Khi mua cục đẩy công suất 600W để về dùng bạn cần chú ý nhưng yếu tố là:

 • Đầu tiên lên chú ý đến mức công suất của đẩy và phần công suất của loa để lựa chọn cho phù hợp tránh gây lãng phí và để sử dụng một cách hợp lý.
 • Trở kháng loa cần lớn hơn hoặc bằng trở kháng của cục đẩy, để tránh tình trạng quá tải, dẫn đến cháy cục đẩy. Nếu loa có độ nhạy và trở kháng cao thì chỉ cần amply công suất thấp để đảm bảo độ bền cho loa và hiệu năng sử dụng.
 • Khi bạn mua thì bạn cần lựa chọn theo gu âm nhạc của mình vì chất âm mỗi loa là một thứ mang tính tương đối, phụ thuộc vào nhiều yếu tố.
Lưu ý khi lựa chọn cục đẩy công suất là trở kháng, cấu hình phù hợp,...
Lưu ý khi lựa chọn cục đẩy công suất là trở kháng, cấu hình phù hợp,…

Khi đi mua cục đẩy công suất 600W có cần phải lựa chọn thương hiệu không?

Vấn đề lựa chọn thương hiệu là một vấn đề khá nhậy cảm. Nó mang tính chất mặt hàng ý có được đảm bảo hay không? Dùng có tốt hay không? Hiệu năng của cục đây khả năng khuếch đại những nhu cầu mà người dùng muốn? Và độ bảo hành của sản phẩm.

Trước tiên bạn cần xem kinh tế của mình để xem chọn lựa sản phẩm phù hợp tốt nhất với mình. Không nên cứ đi chọn lựa thương hiệu mà không phù hợp với kinh tế. Vì bây giờ cũng đã có rất nhiều các hãng hàng trẻ đáp ứng được những nhu cầu mà người dùng đặt ra.

Với thị trường ngày nay với các thương hiệu cục suất có từ lâu đời đáp ứng được những như cầu mà thi trường mong muốn nhưng giá cả thì lại cao. Còn về các thương hiệu mới trẻ cũng làm về cục đẩy công suất đã phần lớn đáp ứng được như cầu thị trường đề ra khi chọn mua sản phẩm.

Bạn hãy đánh giá trực quan khách quan nhất về 1 sản phẩm để lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất phù hợp với nhu cầu bạn muốn và kinh tế bạn có.

Khi mua có hay không lựa chọn thương hiệu cho cục đẩy công suất 600W
Khi mua có hay không lựa chọn thương hiệu cho cục đẩy công suất 600W

Giá cả về cục đẩy công suất 600W

Tùy thuộc vào các thương hiệu và các chức năng của cục đẩy công suất sẽ có nhiều mức giá khác nhau và phù hợp với yêu cầu bạn muốn .

Với mức giá ở phân khúc rẻ của cục đẩy công suất. Ở mức giá này sẽ có nhiều thương hiệu để lựa chọn.

Với mức giá ở phân khúc tầm trung bạn sẽ sở hữu những cục đẩy phù hợp với dàn karaoke của mình, các khu phòng hội hợp nhỏ và vừa.

Với mức giá ở phân khúc cao cấp sẽ mang đến nhưng dòng cao câp nhất giúp cho người dùng có trải nghiệm âm thanh tuyệt vời.

Với 3 phân khúc trên sẽ không chênh lệch quá lớn về giá cả nhưng lại đem đến trải nghiệm khác nhau. Bạn lên lựa chọn hợp lý để có sự trải nghiệm tốt.

Những thói quen tốt xấu của người dùng khi sử dụng

Khi sử dụng có những thói quen sẽ gây hại đến cục đẩy công suất:

 • Sử dụng cục đẩy trong môi trường oxi hóa cao sẽ ảnh hưởng tới độ bền và chất lượng của cục đẩy công suất.
 • Lựa chọn nhưng khu vực tránh những yếu tố từ bên ngoài. Ví dụ như thời tiết, tác động người dùng người qua lại.
 • Sử dụng các thiết bị hợp lý và tránh sử dụng cục đẩy công suất nhiều.
 • Khi sử dụng xong tắt đi để đảm bảo vận hành lần sau sẽ hiệu quả hơn. Khí đó lên cố gắng đặt cục đẩy công suất 600W nơi thích hợp tránh bị khả năng nhiễu cao từ các thiết bị điện tử. Sẽ gây ra việc giảm tuổi thọ của cục đẩy công suất.

Để cục đẩy công suất 600W được bền vững hơn thì thường xuyên vệ sinh bằng cách thổi bụi từ những khe của cục đẩy. tháo vệ sinh các thiết bị có thể tháo để thổi bụi và lắp ghép lại sẽ khiến cho cục đẩy công suất có độ bền cao hơn.

Những thói quen lợi và xấu của người dùng dễ gây tốt xấu đến cục đẩy công suất 600W
Những thói quen lợi và xấu của người dùng dễ gây tốt xấu đến cục đẩy công suất 600W

Cách sử dụng cục đẩy công suất 600W và đấu nối với các thiết bị

 • Tránh các yếu tố bên ngoài như lửa nước, va đập, đè nén, Nên đặt thiết bị nơi bằng phẳng tránh rung lắc,..
 • Khi bật sử dụng để tránh bị ồn đồng thời bảo vệ loa lên để volume về 0.
 • Khi sử dụng rồi để đảm bảo chất lượng âm thanh đầu ra nên để ở vị trsi 80%-90%.
 • Tắt hết các nguồn trước khi kết nối với loa và các thiết bị khác, đảm bảo tất cả các thiết bị trong hệ thông được kết nối và lắp đặt đúng cách. Giắc cắm phải cấm chắn chắn trước khi sử dụng đảm bảo an toàn và tránh ù nhiễu.
 • Dây nguồn đủ lớn để đảm bảo truyền tải ổn định, các đầu kết nối chắc chắn.

 

Cách đấu nối các thiết bị với cục đẩy công suất 600W

Khi đấu nối với loa thì thường đấu với 2 kênh dual chanel, hoặc đấu nối với Bridge mono, hay Đấu nối parallel mono.

Khi đấu nối với với amply tìm đến đường lineout và đường input của cục đẩy, kết nối với nhau thông qua dây AV, rồi đấu nối công suất ra loa như bình thường.

Đấu các cục đẩy công suất với nhau: vì nhu cầu cao của người sử dụng, việc dùng nhiều cục đẩy sẽ tốt hơn cho dàn âm thanh. Cũng như cách đấu nối amply với cục đẩy việc nối 2 cục đẩy với nhau sẽ là đấu line, thông qua dây Canon Đực – cái.

Đấu nối cục đẩy công suất với các thiết bị kết nối
Đấu nối cục đẩy công suất với các thiết bị kết nối

 

Với những chia sẻ trên về cục đẩy công suất 600W, Lạc Việt Audio sẽ giúp quý vị và các bạn sẽ nhận định chính xác về cục đẩy công suất 600W khi chọn mua và sử dụng để có nhưng cục đẩy công suất ưng ý nhất .

Mọi đặt mua tư vấn hay thắc mắc về sản phẩm cục đẩy công suất 600W xin liên hệ với chúng tôi Lạc Việt Audio được giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm. Hoặc đến trực tiếp qua Số 8 M6A – TT6 (Đối diện số 1) Đặng Xuân Bảng – Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội (bản đồ) để được tư vấn trực tiếp và trải nghiệm sản phẩm.

 

 

 

 

Sản phẩm liên quan

Leave a Comment

MR. Tài 0982 655 355