Hệ thống âm thanh hội trường đa năng
Chưa được phân loại

Hệ thống âm thanh hội trường đa năng

Khi bạn được giao cho trọng trách tổ chức buổi nghe nhạc biểu diễn tại một hội trường thì vấn đề bạn băn khoăn nhất là gì? Sẽ là lựa chọn địa điểm phòng thuê có hệ thống âm thanh hội trường đa năng đáp ứng được với nhu cầu bạn đề ra, giá rẻ để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đáp ứng đủ tiêu chuẩn cho một buổi nghe nhạc biểu diễn.

Vậy hệ thống âm thanh hội trường đa năng là gì? Tác dụng và vai trò của hệ thống âm thanh hội trường đa năng? Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn hiểu dõ những câu hỏi trên và giúp các bạn nắm bắt thêm về các thiết bị sử dụng trong hệ thống âm thanh hội trường đa năng là gì?

Hệ thống âm thanh hội trường đa năng là gì? Tác dụng và vai trò của hệ thống âm thanh hội trường đa năng?
Hệ thống âm thanh hội trường đa năng là gì? Tác dụng và vai trò của hệ thống âm thanh hội trường đa năng?

Hệ thống âm thanh hội trường đa năng

Hội trường là nơi có diện tích rộng có thể chưa được một số lượng người lớn tham thự. Mục đích chính sửa dụng là tổ chức sự kiện, hội họp, văn nghệ cho một đơn vị hay công ty. Khi tổ chức ở hội trường chúng qua tâm nhất là sức chứa và hệ thông âm thanh của hội trường đa năng. Để có thể tạo nên thanh công buổi sự kiện đó.

Hệ thống âm thanh hội trường đa năng là sự kết hợp của nhiều trang thiết bị âm thanh tốt nhất để phục vụ được cho mọi sự kiện từ mục đích khách đề ra, thông báo, hội họp, hội thảo, biểu diễn văn nghệ…. Vậy nên mọi người sẽ có suy nghĩ hệ thống âm thanh hội trường đa năng có cấu trúc phức tạp. Nhưng thực tế cho biết sự kết nối phù hợp của một nhóm các thiết bị âm thanh với nhau. Dàn thiết bị được cài đặt và kết nối với nhau theo chuẩn chuyên nghiệp cố định. Việc thiết kế và vận hành hệ thống âm thanh này cũng yêu cầu người sử dụng cần có những kỹ năng tốt để thiết kế và vận hành một cách trơn tru nhất có thể.

Hệ thống âm thanh hội trường đa năng với nhiều thiết bị giúp mọi người thể trải nghiệm hết sự thỏa mái khi đến nghe hay tham dự sự kiện. Được nhiều khách hàng quan tâm đến và sử dụng do mang lại lợi ích cao khi dùng.

Hệ thống hội trường âm thanhsự kết hợp của nhiều trang thiết bị âm thanh tốt nhất để phục vụ.
Hệ thống hội trường âm thanhsự kết hợp của nhiều trang thiết bị âm thanh tốt nhất để phục vụ.

Tiêu chí đặt ra cho hệ thống âm thanh hội trường đa năng

Để mang lại nhiều sự lựa chọn cho người dùng hệ thống hội trường âm thanh hội trường đa năng phải đáp ứng các điểm:

 • Tất cả các mục đích của người sử dụng.
 • Có thể ghép thêm các thiết bị và kết nối chúng với nhau một cách dễ dàng.
 • Âm thanh dàn trải đều lan tỏa đến toàn bộ khán phòng.
 • Thiết kế âm thanh hội trường, sân khấu phải hài hòa với nhau tạo lên không gian đẹp hơn.
 • Mực độ công suất đủ dùng cho hệ thống từ những không gian nhỏ đến lớn.
 • Tiết kiệm được tối đa chi phí khi tổ chức các cuộc họp hội thảo.

 

Tiêu chí đặt ra cho hệ thống âm thanh hội trường đa năng phục vụ được mọi nhu cầu về âm thanh sự kiện
Tiêu chí đặt ra cho hệ thống âm thanh hội trường đa năng phục vụ được mọi nhu cầu về âm thanh sự kiện

Vai trò của hệ thống âm thanh hội trường đa năng

Từ sân khấu nhỏ tới những sân khấu lớn. Thì độ chuyên nghiệp của chương trình cao thì thiết bị âm thanh càng phải chuyên nghiệp hơn. Các thiết bị âm thanh ánh sáng hay đèn đều đòi hỏi sự cao cấp chuyên nghiệp.

Sự thành công của buổi biểu diễn còn liên quan nhất  lớn đến hệ thống âm thanh hội trường đa năng. Âm thanh sẽ được lan tỏa ra để mọi người đều có thể nghe được rõ tất cả các nội dụng hay thưởng thức được những bài hát một cách chuyên tâm cần cù nhất.

Khi có hệ thống âm thanh hội trường đa năng tốt sẽ đem lại rất nhiều từ sự thành công của người tổ chức đến truyền thụ lại cảm hứng cho người nghe. Điều này cực kỳ quan trọng trong các sự kiện quảng bá sản phẩm hay truyền cảm hứng. Như vậy sẽ thức đẩy trực tiếp đến hành động của người mua hàng và nhận thông tin của người tham dự.

Vai trò của hệ thống âm thanh hội trường đa năng mang lại sự thành công cho sự kiện
Vai trò của hệ thống âm thanh hội trường đa năng mang lại sự thành công cho sự kiện

Hệ thống âm thanh hội trường đa năng có gì?

Do là được thiết kế để phục vụ tất cả mục đích của người dùng trong hội trường  lên sẽ có nhiều thiết bị và được lên kế hoạch phân chia dõ dàng làm thành các hệ thống để dễ bề quản lý xử lý sự cố như: Phòng điều hành xử lý âm thanh, hệ thống thiết bị phù trợ đi kèm, Hệ thống micro, loa,..

Phòng điều hành xử lý âm thanh

Trong hệ thống âm thanh hội trường đa năng nơi đây được coi như đầu lão chỉ huy toàn bộ sự kiện cũng như là nơi để điều chỉnh các thiết bị chính, hay để chỉnh sửa thay đổi sự kiện theo nhu cầu của khách hàng giúp cho vấn đề xử lý chở lên dễ dàng và bao quát tất cả sự kiện. Thường thì các thiết bị sẽ được đặt ở phòng này gồm: màn hình xử lý, máy tính, amply, cục đẩy công suất, đầu karaoke, vang số,…

Do là nơi đầu não của toàn bộ sự kiện lên người vận hành sẽ thực hiện mọi xử lý trong đây và căn chỉnh lại sao cho mọi thứ hợp lý nhất. Mọi tín hiệu từ âm thanh sân khấu hoặc các hệ thống phụ trợ, hệ thống micro loa,… Đêu sẽ được thu lại và xử lý ở đây và xong sẽ truyền lại về các hệ thống. Do quản lý toàn bộ chương trình lên phòng thường hay được đặt đối diện sân khấu hoặc 2 bên cánh gà để tiện cho việc tiếp thu và truyền tải âm thanh.

Phòng điều hành xử lý âm thanh được coi là đầu lão chỉ huy toàn bộ sự kiện cũng như là nơi để điều chỉnh các thiết bị chính
Phòng điều hành xử lý âm thanh được coi là đầu lão chỉ huy toàn bộ sự kiện cũng như là nơi để điều chỉnh các thiết bị chính

Hệ thống thiết bị phù trợ đi kèm

Hệ thống âm thanh hội trường đa năng sẽ có nhưng thiết bị đi kèm thêm giúp phát huy được thêm nhu cầu khách muốn, Để có thể tăng quy mô sự kiện lớn hơn và hoàng tráng nhất. Vì là thiết bị phụ trợ lên thường chỉ được dùng trong các sự kiện lớn và hoành tráng do là hệ thống âm thanh hội trường đa năng đã đủ đáp ứng được mọi nhu cầu của khách đề ra cho các chương trình nhỏ và vừa.

Hệ thống micro loa

Trong hệ thống âm thanh hội trường đa năng hệ thống micro loa có sự kết hợp nhiều loại để tạo lên sự đa dạng cho người dùng và mang đến đẹp mắt tinh tế cho sự kiện.

Về micro sẽ có sự kết hợp từ nhiều loại như mic không dây có dây và các dòng micro cổ ngỗng cho người nói người phát biểu,…Trong sự kiện việc kết hợp nhiều mic sẽ làm tăng lên sự sang trọng và cao quý trong sự kiện, và giúp đáp ứng được những nhu cầu mục đích khác nhau.

Về loa sẽ có nhiều sự kết hợp với nhau từ loa treo tường, loa âm trần, loa sub, loa full, loa array, loa monitor. Giúp cho bạn có thể phục vụ cho các mục đích bạn muốn để nâng cao sự thành công của buổi sự kiện. Để đảm bảo được âm thanh lan truyền tới tất cả các vị trí người nghe chúng ta lên thiết kế âm thanh sân khấu hội trường để đảm bảo được vấn đề nghe và thưởng thức của khách.

Qua những thứ vừa nói trên chúng ta có thể thấy hệ thống âm thanh hội trường đa năng rất phức tạp so với hệ thống thông thường, Nhưng nói đi cũng phải nói lại vì hệ thống âm thanh hội trường đa năng sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng và giúp đỡ phần nào đó suy nghĩ về âm thanh hội trường và mang lại hiệu quả rất tốt cho người dùng.

Toàn bộ dàn hệ thống âm thanh hội trường đa năng
Toàn bộ dàn hệ thống âm thanh hội trường đa năng

Ứng dụng hệ thống âm thanh hội trường đa năng mang lại

Hệ thống âm thanh hội trường đa năng đáp ứng được mọi nhu cầu mà khách muốn và chất lượng đem lại rất ổn và cao lên được ứng dụng rất nhiều vào nhiều nơi như:

 • Các phòng họp, các hội trường của các công ty xí nghiệp hoặc tập đoàn.
 • Các nhà hát các khu biểu diễn sân khấu, các phòng trung ương hội trường trung ương.
 • Sử dụng cho các hội trường phòng họp của các trường và bệnh viện.
 • Các phòng âm thanh hội nghị kết hợp với sân khấu biểu diễn, như các trung tâm hội hay các hội trường khách sạn.

 

Hệ thống âm thanh hội trường đa năng đáp ứng được mọi nhu cầu mà khách muốn và chất lượng đem lại rất ổn và cao
Hệ thống âm thanh hội trường đa năng đáp ứng được mọi nhu cầu mà khách muốn và chất lượng đem lại rất ổn và cao

Ưu nhược điểm mà hệ thống âm thanh hội trường đa năng mang lại

So với hệ thống âm thanh thông thường và hệ thống âm thanh hội trường đa năng thì có mang lại nhiều lợi ích hơn và nhiều sự tiện lợi cùng với sự trang trọng trong không gian sử dụng cho người dùng.

Ưu điểm

 • Có tính linh động cao đáp ứng được nhiều mục đích sử dụng của khách hàng mà vẫn cho được hiệu quả ổn định giúp khách hàng có thể yên tâm.
 • Khi chọn hệ thống âm thanh hội trường đa năng thì sẽ tiết kiệm chi phí thuê thêm đồ hệ thống âm thanh khác khi có các sự kiện diễn ra.
 • Có thể ghép được với mọi thiết bị do cấu hình đa dạng phù hợp cho việc ghép nối giúp tăng tiện ích của khi sử dụng.
 • Chất lượng âm thanh đầu ra tốt. Do được sử dụng nhiều thiết bị lên phát huy được hết hiệu quả mà hệ thống mang lại giúp chất lượng âm thanh sống động hòa đồng hoàn hảo tới mọi người.
 • Có nhiều mức công suất để thích nghi với từng sự kiện giúp tất cả các vấn đề đều không cần lo lắng.

 

Ưu điểm mà hệ thống âm thanh hội trường đa năng tính linh động ghép được nhiều thiết bị đi kèm
Ưu điểm mà hệ thống âm thanh hội trường đa năng tính linh động ghép được nhiều thiết bị đi kèm

Nhược điểm

Với những yếu tố tốt của hệ thống thì vẫn còn tồn đọng vài nhược điểm để lưu ý trong hệ thống âm thanh hội trường âm thanh đa năng :

 • Tính vận hành của hệ thống: do có quá nhiều thiết bị lên khó điều hành cho hệ thống. nhất là những người còn chưa lắm dõ cách vận hành.
 • Giá thành lắp đặt sẽ cao hơn rất nhiều so với hệ thống âm thanh thông thường. tùy vào mục đích sử dụng để các bạn có thể lựa chọn nó có lên lắp đặt hay không.

 

Nhược điểm mà hệ thống âm thanh hội trường đa năng khó vận hành giá thành lắp đặt cao
Nhược điểm mà hệ thống âm thanh hội trường đa năng khó vận hành giá thành lắp đặt cao

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chuyền tải đến cho các bạn về hệ thống âm thanh hội trường đa năng nếu còn vấn đề gì cần thắc mắc hay tư vấn về dịch vụ sản phẩm thì xin liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Hệ thống âm thanh hội trường đa năng được các nhiều người tin dùng và dụng do những ưu điểm ứng dụng mang lại là rất lớn. Trên thi trường có rất nhiều các công ty đơn vị lắp đặt cung cấp hệ thống. Để tránh các trường hợp dùng hàng giả hàng kém chất lượng thì xin quý khách liên hệ đến chúng tôi Lạc Việt Audio nơi quý vị có thể đặt niềm tin khi chọn lựa sản phẩm.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề chúng tôi cam kết mang đết các sản phẩm chính hãng đạt chất lượng nhất, giá thành rẻ nhất, các chính sách tốt, bảo hành hấp dẫn tới mọi người.

Sản phẩm liên quan

Leave a Comment

MR. Tài 0982 655 355