Kết nối loa kéo với amply làm sao để an toàn cho âm thanh hay nhất

Danh mục:

Mô tả

Đối với nhiều thiết bị âm thanh, có thể chúng ta không nghĩ có thể kết nối được những lại hoàn toàn khác. Ví dụ như việc kết nối loa kéo với amply. Nó có thể sử dụng cho rất nhiều công việc và linh hoạt thay đổi cho nhiều bộ dàn âm thanh như âm thanh quán cafe, âm thanh nhà hàng hay tại chính dàn karaoke của mình.

Tổng quan về loa kéo và amply

Loa kéoamply đều là những thiết bị đã rất quen thuộc với chúng ta. Nó cức kì thông dùng cho rất nhiều hệ thống âm thanh hoặc những hoạt động mang tính cộng đồng cao. Tuy nhiên loa kéo thì có chức năng cung cấp âm thanh di động còn amply chịu trách nhiệm phối trộn, xử lý và khuếch đại công suất.

Biết kết nối loa kéo với amply sẽ giúp chúng ta có thể ứng dụng và xử lý nhiều tình huống
Biết kết nối loa kéo với amply sẽ giúp chúng ta có thể ứng dụng và xử lý nhiều tình huống

Hai thiết bị này về cơ bản đều mang bên trong mạch khuếch đại công suất để đẩy tín hiệu âm thanh lên. Cả loa kéo và amply đều là những sản phẩm tổng hợp có thể thực hiện nhiều chức năng cùng một lúc. Loa kéo giống như một hệ thông âm thanh thu nhỏ, tự có thể hoạt động độc lập để cung cấp âm thanh nhưng amply thì chuyên nghiệp hơn và tập trung vào một số chức năng nhất định.

Ứng dụng khi biết kết nối loa kéo với amply

Nếu bình thường chúng ta sẽ không thường xuyên việc kết nối loa kéo với amply nhưng có rất nhiều trường hợp nếu biết được cách đấu này thì chúng ta sẽ giải quết được khá nhiều vấn đề và giúp âm thanh hay hơn. Vậy trong những trường hợp nào chúng ta cần làm việc này.

Có thể dùng loa kéo như một lao karaoke trong bộ dàn của chúng ta
Có thể dùng loa kéo như một lao karaoke trong bộ dàn của chúng ta
 • Loa kéo bị hư bộ nhận tín hiệu bluetooth: Lúc này chúng ta bắt buộc phải lấy tín hiệu âm thanh thông qua dây dẫn thì bạn có thể kết nối loa kéo với amply hoặc với điện thoại
 • Lúc mạch công suất bên trong của loa kéo gặp vấn đề hoặc bị hư: Lúc này loa kéo gần như đã trở thành một chiếc loa bình thừng và không thể dùng độc lập được nữa, cần có một thiết bị khuếch đại công suất hỗ trợ như amply
 • Lúc amply bị hư bộ phận khuếch đại: Lúc này chiếc amply có vai trò giống như vang số, chúng ta chỉ cần đưa tín hiệu âm thanh những dòng loa active như loa kéo là không thành vấn đề.
 • Chúng ta cần loa để hỗ trợ thêm cho bộ dàn karaoke gia đình: Khi amply đã hết ổ căm dành cho các loa bình thường và chỉ còn tín hiệu âm thanh không được hỗ trợ công suất.
Loa kéo bị hỏng hay amply bị hỏng một số bộ phận vẫn có thể hoạt động tốt khi chúng kết hợp với nhau
Loa kéo bị hỏng hay amply bị hỏng một số bộ phận vẫn có thể hoạt động tốt khi chúng kết hợp với nhau
 • Bạn cần nhiều nguồn tín hiệu vào loa kéo nhưng loa không đủ cổng để nhận thì cần tập trung chúng qua amply sau đó tất cả đưa ra cùng một đầu
 • Cần điều chỉnh và cho thêm một số hiệu ứng để tiếng hát được hay hơn khi phát trên loa kéo chúng ta cũng có thể kết nối loa kéo với amply và điều chỉnh, xử lý tín hiệu trước khi cho ra loa thay vì cắm mic trực tiếp vào loa.

Nhờ những ứng dụng này mà chúng ta có thể giải quyết được nhiều vấn đề khi một trong hai thiết bị gặp một số trục trặc hay hư hỏng bên trong. Hoặc chúng ta có thể sử dụng linh hoạt trong nhiều trường hợp thực tế.

Nhược điểm của việc kết nối loa kéo với amply

Chúng ta đã thấy khá nhiều ứng dụng của việc kết nối loa kéo với amply nhưng cũng cần biết một số hạn chế của việc này. Vì cả hai thiết bị này đều có bên trong mạch công suất nên chúng ta cần lưu ý.

Amply karaoke thì chúng ta có thể dễ dàng kết nối với loa kéo nhưng amply thông báo thì không được
Amply karaoke thì chúng ta có thể dễ dàng kết nối với loa kéo nhưng amply thông báo thì không được
 • Chúng ta chỉ có thể áp dụng cách kết nối này đối với amply karaoke chứ amply thông báo thì không được (hay nói cách khác là chỉ những dòng amply có trở kháng thấp chứ những dòng có trở kháng cao chúng ta không áp dụng được)
 • Có thể xảy ra hư hỏng nếu chúng ta không đấu nối sai cổng: đây chắc chắn là vấn đề quan ngại nhất, đặc biệt là đối với những người không có chuyên môn hay không nghiên cứu nhiều về các thiết bị âm thanh.
 • Có thể không phát ra được âm thanh: Vì loa kéo có một số chế độ điều chỉnh, nếu chúng ta không điều chỉnh chuẩn thì dù có đấu nối đúng cũng không ra tiếng. Hơn nữa loa kéo cũng khá đa dạng nên đôi khi chúng ta dễ bị nhầm lẫn.
 • Đây không phải là cách kết nối phổ thông và thường xuyên được sử dụng đối với những bộ dàn chuyên nghiệp mà chỉ sử dụng với những trường hợp tình huống, cần âm thanh nhanh và linh hoạt.

Những lưu ý quan trọng khi kết nối loa kéo với amply

Trước khi bạn kết nối loa kéo với amply có một số lưu ý cũng như dặn dò mà loadaidamcuoi.com thực sự muốn bạn nhớ và áp dùng ngay để quá trình đấu nối được nhanh hơn và đảm bảo an toàn cho các thiết bị của bạn.

Chúng ta kết nối loa kéo với amply thì cần nắm rõ được hai thiết bị và nguyên tắc chung
Chúng ta kết nối loa kéo với amply thì cần nắm rõ được hai thiết bị và nguyên tắc chung
 • Nguyên tắc chung: chỉ cần một mạch khuếch đại công suất trong cả hệ thống âm thanh từ khi vào cho tới khi ra loa. Vậy nên đã khuếch đại qua amply thì không được cho qua mạch khuếch đại cau loa kéo nữa, và ngược lại. Nếu không, khuếch đại 2 lần quá lớn sẽ làm hư hỏng và rách màng loa.
 • Hiểu về loa kéo: Tại các cổng và đều có hai loại là dạng cho tín hiệu qua mạch công suất và không cho tín hiệu qua mà đi thằng tới củ loa để phát âm luôn. Các cổng này thường có kí hiệu gần giống nhau cho dù hình dáng có đôi chỗ có thể khác một chút
 • Hiểu về amply: Tường tự nó cũng có những cổng cho tín hiệu đầu ra đã qua mạch công suất và chưa qua mạch công suất nhưng vẫn xuất ra, chúng rất dễ nhận ra vì kí hiệu khá khác biệt.
Chúng ta hãy vặn nhỏ volume của cả amply và loa kéo trước khi kết nối và thử nhạc
Chúng ta hãy vặn nhỏ volume của cả amply và loa kéo trước khi kết nối và thử nhạc
 • Trước khi kết nối bạn hãy vặn cho chiết áp volume của loa kéo và cả amply xuống mức thấp, sau khi kết nối xong hãy vặn volume của loa và amply lên dần. nếu không chú ý phần này, loa có thể nhận tín hiệu bất ngờ và phát ở mức to vừa làm bạn giật mình và không tốt cho độ bền lâu dài của loa kéo.
 • Nhớ giữ loa kéo ở chế độ LINE trên màn hình để loa nhận tín hiệu từ dây qua cổng kết nối. Nếu chúng ta chuyển nó sang chế độ Bluetooth thì loa kéo sẽ không phát nhạc được dù có kết nối đúng hay không, Vì chế độ này máy đang hiểu là chúng ta đang lấy nguồn từ tín hiệu bluetooth nên các nguồn khác đều bị bỏ qua.

Hướng dẫn các bước kết nối loa kéo với amply

Để bạn có thể kết nối an toàn và nhanh chóng loadaidamcuoi.com xin chia sẻ các bước tuần tự dưới đây. Nếu bạn đảm bảo được từng bước thì quá trình này cũng sẽ khá dễ dàng và không mất nhiều thời gian của bạn đâu. Hãy tiến hành theo từng bước tuần tự dưới đây nhé.

Có 3 bước kết nối loa kéo với amply là chuẩn bị, kết nối và kiểm tra điều chỉnh
Có 3 bước kết nối loa kéo với amply là chuẩn bị, kết nối và kiểm tra điều chỉnh

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ tương thích với loa kéo và amply

Vì cả amply và loa kéo, nếu có tích hợp bluetooth thì cũng là những thiết bị nhận tín hiệu chứ không phải thiết bị truyền và dò được tín hiệu bluetooth nên chúng ta chỉ có một cách thức duy nhất để kết nối chúng chính là thông qua dây tín hiệu âm thanh.

Chuẩn bị dây tín hiệu 2 đầu RCA hoặc 1 đầu RCA, 1 đầu 6 ly
Chuẩn bị dây tín hiệu 2 đầu RCA hoặc 1 đầu RCA, 1 đầu 6 ly

Bước này chúng ta sẽ chuẩn bị dây sao cho nó tương thích với những thiết bị mà chúng ta đang có. Loại dây tín hiệu thứ nhất cần chuẩn bị là dây đầu – cuối ( là lại dây dùng để kết nối amply với loa thông thường) và loại thứ 2 là dây kết nối tín hiệu 2 đầu RCA hoặc 1 đầu RCA, 1 đầu 6 ly.

Bước 2: Kết nối loa kéo với amply

Chúng ta sẽ có hai cách kết nối loa kéo với amply, với nguyên tắc chung là kiết nối tín hiệu nhưng bỏ qua mạch công suất của một trong hai thiết bị.

Cách 1: Kết nối loa kéo với amply bỏ qua mạch khuếch đại của amply

Đây là cách dễ dàng và am toàn hơn, cũng khá nhanh để bạn có thể nhìn ra và tiến hành nên nó thông dụng hơn. Cách này sử dụng dây 2 đầu RCA hoặc 1 đầu RCA – 1 đầu 6 ly.

Căm cổng ra tín hiệu LINE của amply và In AUDIO của loa kéo
Căm cổng ra tín hiệu LINE của amply và In AUDIO của loa kéo

Khâu 1: Cắm 1 đầu của jack vào cổng OUT LINE hoặc OUT REC của amply để lấy tín hiệu

Khâu 2: Đưa đầu jack còn lại cắm vào bất cứ cổng INPUT nào của loa cũng được những tốt nhất là cổng INPUT AUDIO, ngoài ra, bạn có thể cắm vào cổng Guitar, Mic,…

Cách 2: Kết nối loa kéo với amply bỏ quan mạch khuếch đại của loa kéo

Đây là cách ít dùng hơn nhưng nó cho âm thanh chất lượng tốt không thua kém gì cách 1 bên trên. Tuy nhiên chúng ta sẽ hiếm gặp dòng loa nào có được tính này ở Việt Nam nên chúng tôi chỉ giới thiệu để bạn biết rằng còn một cách khác dựa trên nguyên tắc chung.

Bước 3: Kiểm tra và chỉnh sửa

Sau khi đã kết nối loa kéo với amply xong chúng ta tiến hành kết nối nguyền nhạc vào amply để tiến hành kiểm tra thử xem nhạc có lên không, vặn volume của loa và amply to dần lên. Nếu không thấy loa phát nhạc thì hãy xem lại những mối nối và cổng kết nối xem mình đã cắm chuẩn ha chưa. Hoặc vấn đề có thể dây bị đứt hay hư hỏng mà chúng ta không biết.

Sau đó chúng ta bật nhạc lên kiêm tra và điều chỉnh cho phù hợp
Sau đó chúng ta bật nhạc lên kiêm tra và điều chỉnh cho phù hợp

Hi vọng những chia sẻ cùa loadaidamcuoi.com đã giúp quý vị áp dụng và tiến hành kết nối loa kéo với amply một cách an toàn và cho âm thanh hay nhất.

Mua loa kéo và amply chính hãng, kết nối dê dàng tại Lạc Việt Audio

Chính Đức Audio rất vui khi được cung cấp tới các quý khách hàng những sản phẩm âm thanh chất lượng nhất. Trong đó không thê thiếu amply và loa kéo chất lượng cao, mức giá ưu đãi nhất.

Hãy để lại bình luận nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về các thiết bị âm thanh hay muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm của chúng tôi. Đừng ngần ngại gọi ngay số 0982 655 355 để chúng tôi có thể tư vấn miễn phí cho bạn nhé.

Gửi tới các bạn lời chúc vui vẻ và hân hoan!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Kết nối loa kéo với amply làm sao để an toàn cho âm thanh hay nhất”

MR. Tài 0982 655 355