Chưa được phân loại

Tư vấn lắp đặt hệ thống loa âm trần chính xác nhất!!!

Việc thực hiện lắp đặt hệ thống loa âm trần liên quan đến nhiều vấn đề như cần chuẩn bị những gì, có những thuân lợi, khó khăn gì khi lắp đặt? Một số những trường hợp lắp đặt hệ thống loa âm trần trong không gian khác nhau, tiêu chí gì khi chọn thiết bị lắp đặt? Địa chỉ cung cấp và lắp đặt loa âm trần nhanh chóng, giá rẻ tại Hà Nội.

Lắp đặt hệ thống loa âm trần là thế nào?

Lắp đặt hệ thống loa âm trần là thực hiện ghép nối các thiết bị loa lại với nhau hoàn chỉnh để được 1 hệ thống để chúng ta có thể đưa vào sử dụng một cách dễ dàng. Nó được chia thành 2 loại như sau:

 1. Lắp đặt hệ thống loa âm trần có dây
 2. Lắp đặt hệ thống loa âm trần không dây

Mình sẽ trình bày đầy đủ cách lắp đặt cụ thể của 2 trường hợp trên để các bạn hình dung rõ nhất trong bài viết này nhé!

Những thuận lợi và khó khăn khi lắp đặt hệ thống loa âm trần

Việc thực hiện lắp đặt hệ thống loa âm trần có những thuận lợi và khó khăn nhất định mà các bạn nên biết trước khi thực hiện.

Lắp đặt loa âm trần cho hệ thống âm thanh tiết kiệm được chi phí, đem lại tính thẩm mỹ cao,..
Lắp đặt loa âm trần cho hệ thống âm thanh tiết kiệm được chi phí, đem lại tính thẩm mỹ cao,..

Thuận lợi khi lắp đặt hệ thống loa âm trần

 1. Lắp đặt loa âm trần có vị trí phù hợp, đều nhau đem lại giá trị thẩm mỹ cao cho không gian của bạn.
 2. Truyền tải âm thanh giống nhau tại các vị trí khác nhau tạo thành 1 hệ thống âm thanh chất lượng tuyệt đối không có chỗ to chỗ nhỏ.
 3. Hệ thống loa âm trần sau lắp đặt dễ dàng mà lại tiết kiệm được diện tích cho người sử dụng vì nó được gắn cố định trên tường mà.
 4. Giá thành sản phẩm và chi phí lắp đặt tương đối thấp so với các hệ thống loa array, loa treo tường trên thị trường.
 5. Sử dụng được nhiều các lợi ích khác nhau như: Nghe nhạc, phát nhạc hay làm âm thanh thông báo,…trong nhiều môi trường khác nhau như quán cafe, âm thanh nhà hàng, âm thanh bệnh viện,…
 6. Có nhiều mức công suất và chất âm cho người dùng lựa chọn dựa vào mục đích, cá tính.

Khó khăn khi lắp đặt hệ thống loa âm trần

 • Nếu không gian quá rộng cần sử dụng một lượng lớn các loa để có thể phủ âm hết không gian, điều này cũng có nghĩa bạn sẽ cần phải bỏ nhiều chi phí hơn nếu không gian của bạn quá rông.
 • Ở những nơi nhiều tiếng ồn, tạp âm thì hệ thống loa sẽ dễ bị nhiễu và đưa ra những âm thanh không chuẩn.
 • Nếu sử dụng amply karaoke hay cục đẩy chuyên sub hoặc bất cứ thiết bị không tương thích nào khi lắp đặt cho hệ thống loa âm trần sẽ khiến hệ thống loa loa bị hư hại đáng kể.
 • Lắp đặt hệ thống loa âm trần cần nhiều thời gian và có sự chính xác cao vì nó liên quan đến cả một hệ thống.

Cần chuẩn bị gì khi thực hiện lắp đặt loa âm trần trong hệ thống âm thanh

Trước khi tiến hành lắp đặt loa âm trần cho hệ thống không gian của bạn cần chuẩn bị một số những kiến thức, dụng cụ sau đây:

 Về kiến thức

 1. Biết cách lắp đặt loa âm trần cơ bản vì khi tiến hành một hệ thống bạn chỉ cần làm tương tự nhưng thêm 1 bước kết nối các loa lại với nhau.
 2. Khoảng cách giữa 2 loa âm trần: Điều này cực kì quan trọng, vì chỉ khi bạn bố trí loa với khoảng cách hợp lý mới có thể phát huy tác dụng của cả một hệ thống. Cụ thể các bạn có thể xem bài viết của mình để biết các xác định khoảng cách giữa 2 loa âm trần nhé!
 3. Biết cách đấu dây loa âm trần này với loa âm trần khác hoặc các thiết bị xử lý nào đó. Bạn có thể dựa theo thiết kế, nhu cầu của bản thân mà chọn đi dây theo kiểu song song hoặc nối tiếp, Ví dụ với các phòng phức tạp có chiết áp thông nhau hoặc nhiều tần thông nhau thì việc đấu dây sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Còn các phòng nhỏ trong gia đình sẽ dễ dàng hơn.
 4. Dựa vào công suất của tổng các loa để chọn amply cho loa âm trần tương thích. Công suất của amply phải lớn hơn hoặc bằng tổng công suất của từng loa khi tiến hành lắp đặt hệ thống loa âm trần.
 5. Diện tích của phòng: Phòng càng rộng thì nên chọn công suất càng lớn để âm thanh có thể phủ đều mọi nơi trong không gian.
 6. Kiến thức về trở kháng: Khi lắp đặt loa âm trần với những thiết bị đi kèm với loa như micro, mixer, cục đẩy hay vang số cần phải có trở kháng bằng trở kháng của loa thì đảm bảo âm thanh cho ra mới hay nhất được.
 7. Kiến thức về độ nhạy của loa: Trước khi tiến hành lắp đặt hệ thống loa âm trần bạn cần chú ý đến độ nhạy của loa. Đối với những hệ thống âm thanh thông báo cần loa có độ nhạy cao >90dB để âm thanh chuẩn nhất. Còn với những loa dùng để nghe nhạc chỉ cần chọn những loa có độ nhạy vừa phải từ 85dB đến 90dB là được rồi.

Về dụng cụ

Dụng cụ chính:

 • Nguồn nhạc: Từ các thiết bị như điện thoại, tivi, vi tính, thẻ nhớ, laptop, USB,…
 • Các thiết bị xử lý âm thanh và khuếch đại âm thanh: các hệ thống loa âm trần lớn và rất lớn có thể sử dụng cả 2 thiết bị là các amply cho loa âm trần và các mixer hoặc vang số,…
 • Loa âm trần: Cần nhiều loa có cùng công suất để ghép nối với nhau tạo thành những âm thanh đồng đều.
 • Các loại dây nối: là những bộ phân trung gian để kết nối loa và những thiết bị phụ, thường đây sẽ là dây loa âm trần.

 

Bạn cần chuyển bị về cả kiến thức về lắp đặt hệ thống loa âm trần và các dụng cụ hỗ trợ.
Bạn cần chuyển bị về cả kiến thức về lắp đặt hệ thống loa âm trần và các dụng cụ hỗ trợ.

 

Dụng cụ hỗ trợ:

 • Khoan chuyên dùng cho đục, khoét.
 • Dao, cưa loại nhỏ.
 • Kéo và kim tuốt vỏ dây điện.
 • Thang chữ A.
 • Bút lông.
 • Băng dính cách điện.
 • Tua vít

Tư vấn lắp đặt hệ thống loa âm trần có dây

Lắp đặt hệ thống loa âm trần tương tự như cách lắp đặt loa âm trần với những bước cơ bản như nhau nhưng nó sẽ thêm 1 công đoạn là đấu các loa lại với nhau bằng các dây loa âm trần.

Lắp đặt hệ thống loa âm trần có dây cần nhiều thời gian và cần chính xác tuyệt đối.
Lắp đặt hệ thống loa âm trần có dây cần nhiều thời gian và cần chính xác tuyệt đối.

Khi lắp đặt cần 3 bộ phận chính:

Bộ phận 1: Gồm các thiết bị như micro, âm thanh điện thoại máy tính, đầu DVD hay laptop,..

Bộ phận 2: Bộ xử lý âm thanh có thể là mixer số, vang số hay amply cho loa âm trần.

Bộ phận 3: Nhận âm thanh đã xử lý, phát tín hiệu âm thanh đã xử lý ra loa.

Lắp đặt loa âm trần có dây trong hệ thống nào?

Đa số các không gian sử dụng của hệ thống loa âm trần có dây là không gian lớn hoặc rất lớn như bệnh viện, khách sạn nhà hàng lớn hay sân bay, hoặc âm thanh nhà xưởng,…

Tư vấn lắp đặt hệ thống loa âm trần không dây

Khi tiến hành lắp đặt hệ thống loa âm trần không dây các bạn không cần đi dây kết nối xuống sàn nhà nữa mà chỉ cần dùng dây loa để đấu các loa lại với nhau để tạo thành một hệ thống.

Loa âm trần không dây được lắp đặt dễ dàng vì không có quá nhiều dây kết nối.
Loa âm trần không dây được lắp đặt dễ dàng vì không có quá nhiều dây kết nối.

Tiến hành lắp đặt gồm 3 bộ phận chính:

Bộ phận 1: Các thiết bị có thể thu/pháp sóng wifi / bluetooth như micro thông minh, điện thoại thông minh, laptop còn như Tivi hay đầu DVD không có tích hợp wifi hoặc bluetooth phải có dây tín hiệu kết nối.

Bộ phận 2: Loa âm trần tích hợp bộ xử lý âm thanh, trong loa đã có một bộ phận nhỏ để xử lý trực tiếp âm thanh để không cần qua thiết bị xử lý nào nữa.

Lắp đặt loa âm trần không dây trong hệ thống nào?

Đa số những không gian này có diện tích không lớn vì liên quan đến đường truyền của wifi hoặc bluetooth nên thường được sử dụng ở biệt thự gia đình, nhà ở cao cấp hay ở trong âm thanh phòng học, âm thanh quán cafe vừa và nhỏ.

Các tiêu chí chọn thiết bị cho hệ thống loa âm trần

Để có được hệ thống loa âm trần đạt chất lượng tốt, khi nghe ai cũng phải mắt chữ A mồm chữ O bạn cần phải xem xét kĩ càng về thiết kế, chất lượng âm thanh của sản phẩm và giá tiền hợp lý nhất.

Tiêu chí chất lượng

Chất lượng âm thanh là yếu tố quan trọng hàng đầu bạn cần quan tâm vì chất lượng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả và năng suất mà hệ thống đem lại. Nên bẹn cần kiểm tra kĩ càng và xem xét cẩn thận những điều sau trong hệ thống loa âm trần:

Loa âm trần nghe nhạc chất âm phải ấm, tiếng bass mạnh, đầm tai, dải âm treble phải cao và trong, mượt mà và chân thực.

Loa âm trần thông báo thì tiếng bass không cần đòi hỏi xuất sắc chỉ cần âm thanh giọng nói chuẩn, rõ, sắc nét.

Amply cần phải hoạt động được liên tục trong thời gian dài, có thể là cả một ngày mà không hề bị ảnh hưởng đến hệ thống loa.

Có 4 tiêu chí quan trọng: Chất lượng, độ bền, giá tiền và thương hiệu.
Có 4 tiêu chí quan trọng: Chất lượng, độ bền, giá tiền và thương hiệu.

Micro phải có độ nhạy tốt có thể bắt tiếng từ miệng đến mic 5-10cm, phạm vi hoạt động đáp ứng được trong diện tích không gian của bạn nhiều nhất là 100m-150m. Hơn nữa chất lượng thu âm phải giống với giọng thật nhất.

Dây loa âm trần cũng phải tìm loại chất lượng vì nó là dây tín hiệu, nếu làm bằng chất lượng kém thì tín hiệu truyền sẽ bị chập chờn và không chuẩn sẽ khiến hệ thống làm việc không hiệu quả.

Tiêu chí độ bền

Tiêu chí độ bền dựa vào: Thời gian bảo hành sản phẩm và linh kiện, công nghệ sản xuất sản phẩm.

Thời gian bảo hành sản phẩm là thời gian nhà sản xuất cho biết độ bền sử dụng ổn định nhất trong thời gian nhất định nào đó, nếu trong thời gian đấy có bất kì sự cố nào phát sinh do sản phẩm tạo nên thì người dùng sẽ được sửa chữa hoặc đổi trả miễn phí.

Linh kiện và công nghệ sản xuất đạt tiêu chuẩn và chất lượng cao sẽ làm gia tăng tuổi thọ của tất cả các thiết bị trong hệ thống loa âm trần.

Tiêu chí giá tiền

Giá tiền phản ánh rõ nhất chất lượng sản phẩm vì thế mà người xưa hay có câu “tiền nào của đấy”. Nói thế thôi nhưng các bạn cần phải tham khảo giá cả nhiều nơi uy tín và lựa chọn nơi uy tín cung cấp sản phẩm để tìm ra những thiết bị phù hợp với nhu cầu của mình.

Tiêu chí thương hiệu

Một thương hiệu nổi tiếng chắc chắn sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng nhưng bên cạnh đó bạn cũng có thể thăm dò, trải nghiệm những thương hiệu khác nếu nó đáp ứng được 3 tiêu chí ở trên thì các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mà không cần quan tâm đến thương hiệu.

Các hệ thống loa âm trần phổ biến

Sau đây mình và các bạn sẽ cùng nhau tìm hiểu về những hãng loa thường được lắp đặt trong hệ thống loa âm trần nhé!

Hệ thống loa âm trần Bose

Bose là hãng có dòng loa âm trần chất lượng cao trên thị trường và được nhiều người chọn. Chất lượng âm thanh của hệ thống loa âm trần này chính là lý do mà nó nổi tiếng như vậy.

Lắp đặt loa âm trần Bose trong hệ thông âm thanh quán cafe hay nhà hàng đều được.
Lắp đặt loa âm trần Bose trong hệ thông âm thanh quán cafe hay nhà hàng đều được.

Hệ thống loa âm trần Bose được sử dụng phổ biến trong:

 • Lắp đặt loa âm trần Bose trong hệ thống âm thanh quán cafe nhỏ và vừa.
 • Hệ thống loa âm trần Bose cho nhà hàng, khách sạn,
 • Lắp đặt loa âm trần Bose trong các xí nghiệp, nhà máy

Lắp đặt loa âm trần TOA cho hệ thống âm thanh nào?

Hệ thống loa âm trần TOA được sử dụng phổ biến chỉ đứng sau hệ thống loa bose vì giá thành của loa TOA rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng mà chất lượng âm thanh vẫn đảm bảo.

Được lắp đặt trong hệ thống âm thanh nhà xưởng, nhà máy.
Được lắp đặt trong hệ thống âm thanh nhà xưởng, nhà máy.

Người ta thường lặp đặt loa âm trần cho hệ thống âm thanh thông báo trong các nhà máy xí nghiệp để thông báo cho công nhân.

Hệ thống loa âm trần OBT

Đây là thương hiệu nổi tiếng về mặt âm thanh thông báo, nó đáp ứng được tất cả các giải pháp, nhu cầu bạn mong muốn thường được lắp đặt trong hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị hay phòng huấn luyện,..

Hệ thống loa OBT cho các âm thanh thông báo trong các hội nghị, hội thảo.
Hệ thống loa âm trần OBT cho các âm thanh thông báo trong các hội nghị, hội thảo.

Đơn vị cung cấp, lắp đặt hệ thống loa âm trần giá rẻ, nhanh chóng

Hiện tại bên Lạc Việt Audio chúng mình chỉ cung cấp những sản phẩm chính hãng đủ bảo hành mới nên số lượng hàng luôn đảm bảo chất lượng 100% và có hạn, với cách thức làm việc chuyên nghiệp, cùng đội ngũ kĩ thuật chuyên môn cao và tầm nhìn đến năm 2030 sẽ là một đơn vị lớn mạnh nhất nhì Quốc Gia về lĩnh vực cung cấp âm thanh.

Đội ngũ Lạc Việt chuyên nghiệp, yêu nghề.
Đội ngũ Lạc Việt chuyên nghiệp, yêu nghề.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về hệ thống loa âm trần các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline:  0989.682.236  hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại Số 8 M6A – TT6 (Đối diện số 1) Đặng Xuân Bảng – Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội để được hỗ trợ trực tiếp và được tư vấn, hỗ trợ lắp đặt nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình.

Sản phẩm liên quan

Leave a Comment

MR. Tài 0982 655 355