Dự án - Tin tức

Có nên mua thanh lý vang số không?

Xin chào các bạn,vang số là một thiết bị xử lý âm thanh cho những dàn karaoke gia đình đến những dàn âm thanh chuyên nghiệp dùng cho âm thanh hội trường hay sân khấu chuyên nghiệp. Nhưng nếu trong quá trình sử dụng quý khách có nhu cầu bán lại những sản phẩm vang số đang dùng bởi một lý do nào đấy thì phải làm sao?? Nhận thấy nhu cầu của quý khách trong vấn đề thanh lý vang số nên ngày hôm nay Lạc Việt Audio sẽ chia sẻ một vài những điều hay ho và mới mẻ về thanh lý vang số mà ít người nhắc đến.

Cụ thể mình sẽ nhắc đến những biện pháp, cách thức để thanh lý và những mẹo hay cho các bạn có thể chọn được những sản phẩm thanh lý an toàn và chất lượng.

Giới thiệu về thanh lý vang số

Thanh lý xuất hiện không chỉ ở một hay vài lĩnh vực mà thường xuyên xuất hiện trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt là trong lĩnh vực âm thanh, khi người bán muốn thay đổi nhu cầu không muốn sử dụng sản phẩm của mình nữa thì để tránh lãng phí bởi vì có khi sản phẩm đấy vẫn sử dụng được chính lúc này sẽ xuất hiện tình trạng thanh lý. Đã có rất nhiều trường hợp thanh lý loa âm trần hay thanh lý cục đẩy công suất diễn ra và tất cả chúng đều đem đến những lợi ích và hạn chế riêng.

Thanh lý vang số có thực sự hữu ích và mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng không? hôm nãy chúng mình sẽ cùng nhau tìm hiểu
Thanh lý vang số có thực sự hữu ích và mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng không? hôm nãy chúng mình sẽ cùng nhau tìm hiểu

Thanh lý vang số là một hình thức trao đổi – mua bán sản phẩm vang số đã qua thời gian sử dụng trong khi và quan trọng là sản phẩm này vẫn còn giá trị sử dụng và hoạt động còn tốt.

Mức giá khi mua thanh lý vang số mini

Sau đây mình sẽ trình bày giúp các bạn mức giá khi thanh lý vang số mini đang được áp dụng trên thị trường hiện nay mà bạn cần phải biết.

1. Sản phẩm thanh lý được dùng dưới 1 tháng

Đối với những san r phẩm này thì nếu biết cách sử dụng thì sản phẩm sẽ như hàng mới. Thông thường sẽ có độ mới lên đến 90% giá trị bân đầu.

2. Sản phẩm có thời gian sử dụng từ 1-2 tháng

Với thời gian sử dụng từ 1-2 tháng thì hầu hết các sản phẩm vang số sẽ có giá thành tương đương với 85% giá tị ban đầu.

3. Sản phẩm có thời gian sử dụng 2-6 tháng

Khi vang số có thời gian sử dụng khoảng từ 2-6 tháng thì gần như chỉ còn lại 75% giá trị ban đầu. Không hẳn là mới nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng âm thanh của người dùng.

4. Sản phẩm có thời gian sử dụng 6 tháng đến 1 năm

Lúc này vang số chỉ còn khoảng 70% giá trị ban đầu.

5. Sản phẩm có thời gian sử dụng 1 – 2 năm

Với thời gian sử dụng tương đương với 60% sản phẩm đời đầu. Với những sản phẩm này sẽ có bề ngoài khá cũ và có thể bị trầy xước một chút nhưng về chất âm vẫn đảm bảo được theo yêu cầu của khách hàng.

6. Sản phẩm có thời gian sử dụng 2 – 3 năm

Dùng từ 2-3 năm thì lúc này vang số chỉ còn giá trị 52% so với lúc đầu.

7. Sản phẩm có thời gian sử dụng 3 – 4 năm

Giá thanh lý của sản phẩm lúc này chỉ bằng 45% giá trị của sản phẩm lúc mới mua.

8. Sản phẩm có thời gian sử dụng 4 – 5 năm

Việc thanh lý sản phẩm có 4 – 5 năm sử dụng chỉ tương đương với 35% giá thành ban đầu.

9. Sản phẩm có thời gian sử dụng trên 5 năm

Lúc này giá của sản phẩm cũng phụ thuộc vào độ mới – cũ của sản phẩm. Có những sản phẩm được người dùng giữ gìn và bảo vệ tốt thì nhìn vẫn rất ok, còn nếu sản phẩm nhìn cũ quá thì các bạn cũng không nên mua.

Phân loại các hình thức thanh lý vang số

Khi thanh lý vang số người ta thường chú ý đến 2 loại hình sau:

Thanh lý vang số từ nhà cung cấp

Đối với nhà cung cấp thì có nhiều nguyên nhân khiến họ bán vang cơ, vang số thanh lý hơn. Những trường hợp thường gặp như:

 • Bán xả hàng tồn kho, thu về kinh phí để nhập lô hàng mới.
 • Đợt trước nhập quá nhiều nếu để lâu có thể bị lỗi mốt nên bán thanh lý dọn kho.
 • Đơn vị bán vang số thanh lý vì mục đích kiếm lợi nhuận chênh lệch.
 • Được khách hàng hoặc đơn vị khác ký gửi tại cửa hàng.
 • Những đơn vị âm thanh lớn nhập hàng đã qua sử dụng được của cả một dự án sau đó bán thanh lý lại cho khách hàng.

Nếu bạn là người mua hàng thì mua được ở trường hợp 1 và 2 là tốt nhất vì đó đều là hàng vẫn còn mới mà lại được bán với mức giá thanh lý mềm hơn rất nhiều.

Có 2 loại thanh lý chủ yếu là thanh lý do người dùng hoặc thanh lý từ nhà cung cấp
Có 2 loại thanh lý chủ yếu là thanh lý do người dùng hoặc thanh lý từ nhà cung cấp

Nói chung là cả người dùng và người bán đều có nhiều nguyên nhân để bán thanh lý vang số, vang cơ. Còn rất nhiều lý do khác như sang nhượng cửa hàng, thu hồi vốn giải thể,…..

Thanh lý vang số từ người dùng

Nếu bạn đang sử dụng bình thường thì chắc sẽ chẳng nghỉ tới việc bán thiết bị của mình đi. Việc bán vang số thanh lý mà xuất phát từ phía người sử dụng chủ yếu do những nguyên nhân như:

 • Sản phẩm không còn đáp ứng được như những yêu cầu mà khách hàng mong muốn hoặc chúng đã bị lỗi thời, ít tính năng.
 • Người dùng muốn bán thanh lý vang số khi họ muốn nâng cấp sang một hệ thống mới.
 • Có thể do không còn nhu cầu sử dụng nên người dùng muốn thanh lý vang số đi để thu về một khoản nhỏ.
 • Đôi khi thanh lý để đổi từ một sản phẩm này sang sản phẩm khác, trường hợp này hay gặp ở các dân chơi âm thanh.
 • Người dùng khi bán sản phẩm thanh lý của họ đi thì có thể tìm người có nhu cầu hơn hoặc bán trực tiếp cho những đơn vị thu mua hàng cũ.

 

Cách thanh lý vang số cho những bạn chưa biết?

Để thanh lý được những sản phẩm vang số hoặc mua được những sản phẩm vang số đang được thanh lý thì bạn có thể tham khảo một số những cách nhỏ sau đây:

Cách thanh lý vang số ít người biết

Để thanh lý được vang số các bạn cần:

 1. Xác định được mục đích thanh lý của bản thân: có thể do bạn muốn đổi sang một sản phẩm vang số khác mà không muốn lãng phí vang số cũ vẫn dùng được.
 2. Xác định độ mới cũ của vang số dựa theo gợi ý của mình bên trên.
 3. Tìm kiếm người có nhu cầu mua vang số thanh lý: có thể là nhờ bạn bè hay người quen giới thiệu nguồn khách hàng hoặc bạn có thể bán trực tiếp trên các trang mang như chợ tốt hoặc shopee hay đến các đơn vị cung cấp âm thanh để tìm hiểu và được hỗ trợ thanh lý.
Cần xác định được nhu cầu của bản thân và chọn lựa được người/đơn vị thanh lý uy tín
Cần xác định được nhu cầu của bản thân và chọn lựa được người/đơn vị thanh lý uy tín

Để mua được vang số thanh lý các bạn cần:

Mua vang số thanh lý rất đơn giản bạn chỉ cần lên google và gõ ” vang số thanh lý”  là sẽ thấy hiện ra một dãy kết quả tìm kiếm liên quan trên nhiều các nền tảng: chợ tốt, shopee, lazada nhưng mình khuyến khích các bạn nên mua ở những đơn vị cung cấp âm thanh uy tín vì ở đây các bạn sẽ được tư vấn kĩ và còn được bảo hành, đặc biệt những sản phẩm ở đây sẽ có độ mới 97% trở lên.

Chú ý: Cần tham khảo và có kiến thức cơ bản về vang số để khi mua có thể lựa chọn chính xác hơn, tránh trường hợp tiền mất tật mang. Nếu không am hiều về âm thanh các bạn nên nhờ người hoặc tìm đến những đơn vị uy tín để mua là an toàn nhất.

Lợi ích của việc thanh lý và mua thanh lý vang số

Việc thanh lý vang số nhìn chung đều có lợi cho cả đôi bên.

Lợi ích đối với người thanh lý vang số

 • Có thể lấy lại vốn để mua sản phẩm mới.
 • Bảo vệ môi trường, không lãng phí đồ đạc.
 • Tạo điều kiện cho người có nhu cầu hơn.
 • Đặc biệt nếu bạn là một đơn vị cung cấp âm thanh vừa và nhỏ thì đây cũng là phương án giữ chân khách hàng thông minh.

Lợi ích với người mua thanh lý

 • Tiết kiệm được chi phí cho bản thân.
 • Có thể sưu tầm được những sản phẩm có mẫu mã, kiểu dáng limited ( có số lượng )
 • Đối với hàng thanh lý với độ mới >95% vừa tiết kiệm được một khoản tiền mà dùng vẫn rất tốt, có độ bền cao.
Khi mua thanh lý vang số thì cả người mua và người bán đều có lợi về mặt tài chính.
Khi mua thanh lý vang số thì cả người mua và người bán đều có lợi về mặt tài chính.

Lưu ý: Khi mua thanh lý vang số hãy cẩn thận với đơn vị cung cấp và chất lượng sản phẩm. Đối với đơn vị âm thanh các bạn cần yêu cầu mua những sản phẩm có độ mới >97% và có bảo hành.

Điều quan trọng không kém chính là chất lượng sản phẩm, vì là những vang số được thanh lý nên rủi ro là có, nhất là những sản phẩm đã qua sử dụng nhiều tháng nên càng khó xác định chất lượng. Tốt nhất nên mua ở những cơ sở âm thanh chất lượng hơn là những rao bán qua loa trên mạng.

Có nên mua vang số thanh lý không?

Cuối cùng thì đây mới là điều mọi người mong chờ nhất đúng không ạ? 

Câu trả lời là KHÔNG! Nếu bạn cố gắng được thêm một chút tiền thì thà mua luôn sản phẩm mới chứ đừng mua sản phẩm 95% hay 99% làm gì cả.

Còn nếu đã xác định mua chơi chơi hoặc mua sưu tầm thì có thể mua, vì sẽ có một số sản phẩm là hàng hiếm, chất âm cũng khá ok nhưng chắc chắn ngoại hình bên ngoài sẽ không được hiện đại.

Không nên mua thanh lý vang số ở những cơ sở trôi nổi trên thị trường để tránh trường hợp tiền mất tật mang.
Không nên mua thanh lý vang số ở những cơ sở trôi nổi trên thị trường để tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Không nên tiếc tiền mà mua những sản phẩm thanh lý kém chất lượng rồi lại phải bỏ thêm tiền ra sửa chữa, mà nếu không may gặp phải những người thanh lý không có tâm thì dùng được vài tháng là hỏng rồi bạn cũng phải mua đồ mới thôi. Như vậy có phải là tốn hơn không?

Bảng giá tham khảo giá vang số thanh lý và giá gốc

STT TÊN SẢN PHẨM TÌNH TRẠNG GIÁ THANH LÝ GIÁ GỐC
1 Thanh lý vang số JBL X6  Hình thức mới 85%, không trầy xước, hàng nguyên tem mác, phụ kiện đầy đủ 1.750.000VNĐ 2.057.000VNĐ
2 Vang số King KX-200 Hình thức mới 95%, xả kho để nhập lô mới.  Khả năng xử lý âm thanh cực hay, mượt, chống hú hoàn toàn. Thích hợp sử dụng cho gia đình, hội trường, hội nghị,… 2.700.000VNĐ 2.850.000VNĐ
2

Vang Số BTE VG 1000

Hình thức mới 65% có một số vết xước ở mặt trên sản phẩm, các cổng kết nối và nút chỉnh còn nguyên chắc tay và nhạy. 2.275.000VNĐ 3.500.000VNĐ
4

Vang Số AAP K1000

Hình thức mới 95% mới sử dụng được 1 tháng, không xước, nguyên kiện full box và phụ kiện đi kèm. Có bảo hành thêm 11 tháng 5.035.000VNĐ 5.300.000VNĐ
5

Vang Số X6 Plus

Hàng cao cấp hình thức mới 95% thiết kế sang trọng, trang nhã không xước hay móp méo. Hàng chuẩn chính hãng công ty, có bảo hành 6 tháng 3.325.000VNĐ 3.500.000VNĐ
6

Vang Số EUDAC KM-300

Hình thức mới 70%, có xước nhẹ ở phần nắp sản phẩm, nguyên zin chưa qua sửa chửa 4.963.000VNĐ 7.090.000VNĐ
7

Vang Số VA Vatasa K1000II 

Hình thức mới 98%, xả kho để nhập lô mới.  Khả năng xử lý âm thanh cực hay, mượt, chống hú hoàn toàn. Thích hợp sử dụng cho gia đình, hội trường, hội nghị,… 5.390.000VNĐ 5.500.000VNĐ
8 Vang số King KX-400 Hàng mới 100% nguyên tem mác, nguyên kiện. Xả kho lỗ vốn cho anh em để nhập lô mới. 2.850.000VNĐ
9

Vang Số PDCJ X5

Hình thức mới 100% mới sử dụng được 5 tháng, không xước, nguyên kiện có bảo hành thêm 7 tháng. 6.500.000VNĐ

Mua sản phẩm âm thanh chính hãng tại Lạc Việt Audio

Để mua được một sản phẩm chất lượng thì đầu tiên bạn cần tìm được một đơn vị, một nhà cung cấp chất lượng và uy tín để trao gửi niềm tin. Chúng tôi không bán những sản phẩm thanh lý mà chỉ bán những sản phẩm mới hoàn toàn – nhập khẩu chính hãng – giấy tờ đầy đủ cho khách hàng. Lạc Việt Audio xin tự hào với:

 • 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh.
 • Đội ngũ kĩ thuật có chuyên môn cao.
 • Đầy đủ giấy tờ chứng thực sản phẩm nếu khách hàng yêu cầu.
 • Bảo hành 2 năm cho quý khách.
 • Cơ sở minh bạch, rõ ràng tại số 8 – Đặng Xuân Bảng – Hoàng Mai –  Hà Nội

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình.

Sản phẩm liên quan

Leave a Comment

MR. Tài 0982 655 355