Chưa được phân loại

Những phương pháp và lưu ý khi lắp đặt loa âm trần

Giới thiệu về cách lắp đặt loa âm trần

Loa âm trần vừa nhỏ gọn, tiện lợi mà lại đem đến giá trị thẩm mỹ cao nên được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp, tập thể ưa chuộng. Chính vì thế việc tính toán để lắp đặt thế nào cho phù hợp về số lượng và chính xác từng bước lắp đặt là điều cực kì quan trọng trong những bước đầu tiên khi sở hữu sản phẩm loa âm trần tại Lạc Việt Audio chúng mình. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ ngôi nhà, chất lượng âm thanh và quá trình vận hành của loa. Bài viết này sẽ giúp các bạn hình dung ra cách lắp chuẩn chỉnh cho loa âm trần và các lưu ý liên quan đến việc lắp đặt loa âm trần nhé.

Loa âm trần được sử dụng rộng rãi
Loa âm trần được sử dụng rộng rãi

Lợi ích của việc có kiến thức trong thi công, lắp đặt loa âm trần

Khi có kiến thức về việc lắp đặt loa âm trần chính các bạn sẽ là người chủ động được cách bố trí, số lượng loa và cả số dây loa cần dùng để vừa hợp lý mà vừa tiết kiệm được chi phí của bản thân, sau đây là những lợi ích của việc có kiến thức thi công, lắp đặt loa âm trần mà Lạc Việt Audio muốn chia sẻ với các bạn:

Phát huy được hết ưu điểm của loa âm trần

Khi có kiến thức về việc lắp đặt loa âm trần thì đầu tiên bạn sẽ giúp loa có thể được hoạt động bình thường và ổn định. Hơn thế nữa, việc lắp đặt loa âm trần đúng cách theo tiêu chuẩn sẽ giúp âm thanh của loa âm trần được phóng ra tốt nhất, âm thanh cũng nhờ vậy mà sẽ đều và rõ ràng hơn đem đến cho bạn cảm giác trải nghiệm âm thanh tuyệt vời. Lắp đặt loa âm trần đúng cách cũng sẽ tránh được những hỏng hóc nhỏ của loa mang lại chất lượng âm thanh ấm áp lan toả khắp không gian của bạn.

Đảm bảo tính thẩm mỹ trong không gian

Lắp đặt loa âm trần đúng cách sẽ làm đảm bảo được tính thẩm mỹ của không gian bạn muốn, sẽ tránh được trầy xước tường mà còn gọn gàng, bắt mắt, đem đến cho bạn một không gian tươi mới, sang trọng và tiện nghi.

Lắp đặt loa âm trần chuẩn giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian, tiết kiệm chi phí,..
Lắp đặt loa âm trần chuẩn giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian, tiết kiệm chi phí,..

An toàn trong quá trình sử dụng loa âm trần

Lắp đặt loa âm trần đúng kĩ thuật sẽ tránh được những sự cố như hỏng dây hay âm thanh không được chất lượng khi sử dụng và sẽ hạn chế tối đa khả năng chập, cháy các dây nối và nguồn điện.

Tiết kiệm chi phí

Nếu bạn có kiến thức về lắp đặt loa âm trần chuẩn chỉ thì bạn có thể tính toán được việc đi dây loa âm trần dài bao nhiêu sao cho hợp lý nhất để tiết kiệm được khoản chi phí của phụ kiện. Trong trường hợp có sự cố ngoài mong muốn xảy ra với loa âm trần thì bạn cũng tự mình bảo dưỡng loa một cách dễ dàng không cần phải tốn thêm chi phí bảo dưỡng.

Tiêu chuẩn lắp đặt loa âm trần

Lắp đặt loa âm trần hiệu quả và chất lượng, chuẩn kỹ thuật cần đảm bảo được các tiêu chí sau:

Khoảng cách lắp đặt loa âm trần hợp lý và cả mặt âm thanh

Khi các bạn thực hiện lắp đặt loa âm trần cần chú ý đến khoảng cách giữa 2 loa âm trần với nhau để âm thanh được đảm bảo chất lượng nhất, khoảng cách loa âm trần so với tường làm sao để hợp lý đem lại sự hài hoà, thẩm mỹ cho không gian của bạn. Thông thường khoảng cách của 2 loa liên tiếp sẽ từ 1 mét – 1 mét 5. Nếu có nhiều loa hơn thì khoảng cách lý tưởng của tất cả các loa sẽ nằm trong khoảng 5 mét, các âm thanh sẽ vang lên đều và rõ ràng hơn. Còn khoảng cách giữa mép tường và loa âm trần sẽ từ 1 mét đến 2 mét là lý tưởng nhất còn tuỳ vào không gian lớn hay nhỏ.

Khoảng cách lắp đặt loa âm trần hợp lý và cả mặt âm thanh
Khoảng cách lắp đặt loa âm trần hợp lý và cả mặt âm thanh

Âm thanh phải phủ đều tại mọi vị trí

Khi lắp đặt loa âm trần ở bất cứ đâu dù là phòng ngủ/ phòng khách/ quán coffe/ khách sạn/ siêu thị/ nhà xưởng… thì quan trọng nhất là âm thanh phải được phủ đều không gian bạn muốn vì thế cần bố trí chuẩn xác vị trí của từng loa âm trần cũng như tính toán chuẩn số loa cần dùng.

Âm thanh phải phủ đều tại mọi vị trí
Âm thanh phải phủ đều tại mọi vị trí

Bố trí đẹp mắt

Bố trí loa âm trần đẹp mắt giúp cho không gian của bạn thêm gọn gàng và sang trọng vì thế hãy chọn những vị trí có tính chất đối xứng, khoảng cách giữa các loa được cách đều sẽ cho người nhìn cảm giác bắt mắt hơn nhé.

Đi dây khéo léo, gọn gàng

Bên trên là những tiêu chuẩn bên ngoài chúng ta có thể nhìn thấy và nghe thấy được. Nhưng để loa âm trần hoạt động tốt nhất và dễ dàng bảo dưỡng thì chúng ta cần đi dây loa khéo léo và gọn gàng để không gây ảnh hưởng đến các đường dây dẫn điện, đường mạng internet mà vẫn tiết kiệm được chi phí.

Lắp đặt loa âm trần đẹp mắt đi dây gọn gàng
Lắp đặt loa âm trần đẹp mắt đi dây gọn gàng

Lắp đặt loa âm trần chắc chắn, vận hành ổn định

Bạn cần cố định thật chắc những móc của loa âm trần vào tường, vặn chặt các con ốc để đảm bảo an toàn cho không gian của bạn

Lắp đặt loa âm trần chắc chắn, vận hành ổn định
Lắp đặt loa âm trần chắc chắn, vận hành ổn định

Các bước lắp đặt loa âm trần

Sau đây Lạc Việt Audio sẽ chia sẻ đến các bạn 3 bước chính để có thể thực hiện cách lắp đặt loa âm trần tiêu chuẩn mà hiệu quả nhé:

Bước 1: Khảo sát không gian phòng, quán coffe, nhà hàng,…để biết chính xác số lượng loa âm trần cần lắp đặt

Trước khi lắp đặt sản phẩm loa âm trần chúng ta cần dựa vào không gian, mục đích sử dụng để tính toán đúng số lượng loa cần dùng và vị trí phù hợp để gắn loa.

Bước 2: Chuẩn bị đồ dùng, dụng cụ để lắp đặt loa âm trần

Thông thường với những loại loa âm trần thông dụng chúng ta cần sử dụng những dụng cụ sau:

 • Loa âm trần
 • Bút vẽ khuôn
 • Cưa hoặc khoan
 • Thang chữ A
 • Kéo điện
 • Băng dính
 • Đồ bảo hộ
 • Amply công suất hợp lý với sô lượng loa âm trần cần lắp

Bước 3: Thực hiện lắp đặt loa âm trần

Đầu tiên chúng ta cần quan sát được vị trí phù hợp để lắp loa, sau đấy dùng khuôn loa để tạo ra vị trí cố định đặt loa
Đầu tiên chúng ta cần quan sát được vị trí phù hợp để lắp đặt loa âm trần, sau đấy dùng khuôn loa âm trần để tạo ra vị trí cố định đặt loa âm trần
Tiếp theo chúng ta cần đi dây loa thật khéo léo vì tuỳ vào trường hợp sử dụng loa ở trong phòng hay toà nhà / cửa hàng / nhà xường thì việc đi dây sẽ mất ít hay nhiều thời gian
Tiếp theo chúng ta cần đi dây gọn gàng và đấu dây cho loa âm trần với nguồn điện và dây loa âm trần với Amply thật khéo léo vì tuỳ vào trường hợp sử dụng loa âm trần ở trong phòng hay toà nhà / cửa hàng / nhà xường…thì việc đi dây, đấu dây sẽ mất ít hay nhiều thời gian
Cuối  cùng chỉ cần đưa loa âm trần lên vị trí mà chúng ta vừa tạo trên trần và cố định chắc chắn lại là đã hoàn thành xong quy trình lắp đặt loa âm trần rồi
Cuối  cùng chỉ cần đưa loa âm trần lên vị trí mà chúng ta vừa tạo trên trần và cố định chắc chắn lại là đã hoàn thành xong quy trình lắp đặt loa âm trần rồi

Đừng quên thử nghiệm hoạt động của loa âm trần vừa lắp để kịp thời khắc phục nếu loa không hoạt động nhé.

Một số lưu ý quan trọng khi lắp đặt loa âm trần

 1. Phải tính toán chuẩn số lượng loa âm trần để âm thanh được lan ra đều và rõ ràng
 2. Xây dựng sơ đồ đấu loa để có góc nhìn tổng quát giúp cho việc lắp loa âm trần và xử lý sự cố dễ dàng hơn
 3. Để thuận tiện bạn nên lắp dây loa âm trần trước trên trần nhà
 4. Khi khoét lỗ lắp đặt loa âm trần cần tránh chạm vào xương thạch cao vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ vừa dễ dàng lắp đặt hơn
 5. Lựa chọn amply cho loa âm trần phù hợp của bạn, để tránh trường hợp khác công suất quá cao dẫn đến việc làm hư hại đến loa âm trần, bạn có thể nghe tham khảo hoặc tư vấn hay có thể tìm mua cả combo loa âm trần và amply tại Lạc Việt Audio để tiết kiệm thời gian, công sức tìm kiếm.
 6. Nên sử dụng vỏ bọc cho dây loa âm trần để tránh trường hợp bị trầy xước hay bị chuột cắn
 7. Cần chuẩn bị kìm sắt để xử lý trường hợp khoét phải phần xương của trần thạch cao
 8. Sử dụng những dây loa chuyên dùng chứ không dùng dây điện
Cần lưu ý những gì khi lắp đặt loa âm trần
Cần lưu ý những gì khi lắp đặt loa âm trần

Đơn vị mua bán lắp đặt loa âm trần chất lượng nhất

Hiện nay có rất nhiều đơn vị trôi nổi cung cấp những loại loa âm trần kém chất lượng khiến khách hàng mất tiền bậc, thời gian, công sức mà không được sử dụng sản phẩm chất lượng. Vì thế hãy là nhà tiêu dùng thông thái, lựa chọn những đơn vị uy tín, chất lượng để tin dùng. Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực cung cấp âm thanh – Lạc Việt Audio luôn đặt niềm tin, quyền lợi của khách hàng, uy tín của công ty lên hàng đầu với phương châm ” Tâm ở đâu sự nghiệp ở đó “.  Quý khách vui lòng liên hệ đến hotline Lạc Việt Audio  0989.682.236  hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại Số 8 M6A – TT6 (Đối diện số 1) Đặng Xuân Bảng – Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội để trải nghiệm sản phẩm.

 

 

Sản phẩm liên quan

Leave a Comment

MR. Tài 0982 655 355