Bí quyết thanh lý, bán và mua loa array bãi xịn với giá tốt nhất
Dự án - Tin tức

Bí quyết thanh lý, bán và mua loa array bãi xịn với giá tốt nhất

Loa line array đã rất quen thuộc với nhiều hệ thống âm thanh hội trường chất lượng và nhiều sân khấu hoành tráng, là lựa chọn hàng đầu mỗi kh có sự kiện. Những vấn đề đầu tư cho một bộ dàn như vậy không phải ít chi phí nên chúng ta cần tìm cách để tối ưu hóa số tiền cần bỏ ra, loa array bãi chính là một giải pháp tuyệt vời.

Nguồn gốc của loa array bãi xịn

Trước tiên chúng ta sẽ nói tổn quan về loa array bãi. Loa array bãi là dòng loa array đã qua quá trình sử dụng những chất lượng âm thanh, khả năng ghép nối và độ bền đang vẫn còn có thể sử dụng tốt, đặc biệt là với những dòng loa array bãi xịn. Nhũng sản phẩm này thường được bán lại tư nhiều nguồn và có chất lương khá đa dạng và đôi khi gọi là phức tạo.

loa array bãi vẫn đã và dang được sử dụng nhiều tại các sự kiện và hội trường quy mô
loa array bãi vẫn đã và dang được sử dụng nhiều tại các sự kiện và hội trường quy mô

Thông thường  mức giá của loa array bãi sẽ thấp hơn nhiều so với những chiếc như vậy nhưng mua mới, nên tạo lợi thế rất lớn về mặt giá cả. Rất nhiều bộ dàn âm thanh đám cưới cao cấp và sự kiện hay tại những sân vận động vẫn dùng và đầu tư các dàn loa array bãi xịn để dùng bình thường nhưng tất cả chúng đều được kiểm tra kỹ trước khi được tuyển vào.

Nguồn gốc của loa array bãi

Có bao giờ bạn tự hỏi, loa array bãi được nhập hay lấy từ đâu mà nhiều như vậy. Câu trả lơi là cả từ nguồn nhập khẩu và nguồn nội địa. Do nhu cầu trong nước khá nhiều và có nhiều sản phẩm ở nước ngoài có thể họ không sử dụng nữa nhưng đối với trong nước đó vẫn là hàng tốt.

Loa array bãi có nguồn từ cả trong nước và nước ngoài
Loa array bãi có nguồn từ cả trong nước và nước ngoài
 • Loa array bãi từ nguồn nhập khẩu: Chúng ta nhập khẩu từ Mỹ, Các nước phương tây và khá nhiều từ Trung Quốc. Đây là các nguồn khá tốt vì một số đơn vị uy tín , có chuyên môn cao nên khi nhập về họ có thể kiểm định và phân loại để đưa ra thì trường những sản phẩm vẫn đủ tiêu chuẩn để chạy nhưng mức giá lại rất tốt. Có những chiếc loa có thể chỉ bị trục trặc mộ chút hoặc xây sát và méo mó một chút đối với nhiều nước có tiêu chủng sử dụng cao họ sẽ loại thải. Nhưng đối với chúng ta, chỉ cần biết sửa chữa và chỉnh trang lại đôi nét là có thể vẫn dùng trơn tru. Tuy nhiên, thì trường loa array bãi rất nhiều kiểu nên sản phẩm hư lỗi cũng có rất nhiều.
 • Loa array bãi trong nước: Thông thường là những người kinh doanh các bộ dàn array dừng hoạt động hoặc thu nhỏ quy mô, hoặc chuyển hướng kinh doanh nên bán đi. Nguồn trong nước thường không nhiều như nguồn nhập khẩu.
Thường những chiếc loa array thanh lý từ Mỹ và Châu Âu có giá và chất lượng cao nhất
Thường những chiếc loa array thanh lý từ Mỹ và Châu Âu có giá và chất lượng cao nhất
 • Nguồn nhập lâu: đây là nguồn không có giấy tờ hay kiểm định gì mà tuồn qua biên giới Trung Quốc hay các nước lân bang vào Việt Nam. Nguồn này nếu mua phải khả năng lành ít dữ nhiều, vì những sản phẩm rất ba cha bảy chú, không biết đâu mà lần, tem mác giả mạo lân lộn và thường hay trà trộn vào thi trường. Chưa kể những người buôn này còn tái lắp và lấy đi các phụ tùng tốt và thay thế bằng các phụ tùng giá rẻ, nhanh hư hỏng. Tuy nhiên, nguồn này không thực sự phát triển và người mua hàng cũng dần khôn ngoan hơn trong viejc lựa chọn.

Ưu điểm và hạn chế khi sử dụng chọn mua loa array bãi

Bạn đừng nghĩ loa array bãi mà kém cỏi hay thua thiệt. có nhiều điều sản phẩm thanh lý còn hơn các sản phẩm mới, có những dòng loa array bãi xin còn tốt hơn loa array mới chất lượng thấp hay hàng nhái. Chúng vẫn được sử dụng đa dạng như: làm loa hội trường giá rê hay loa đám cưới công suất lớn.

Loa array bãi được nhiều người quan tâm do giá rất tốt và chất lượng âm thanh vẫn ổn
Loa array bãi được nhiều người quan tâm do giá rất tốt và chất lượng âm thanh vẫn ổn

Ưu điểm khi sử dụng loa array bãi xịn

Việc sử dụng loa array bãi sẽ cho bạn những điều tuyệt vời như sau:

 • Chi phí đầu tư ban đầu nhẹ nhàng hơn: Những chiếc loa array bãi 90% trở lên thường chỉ có giá chưa băng 80% so với những chiếc đó nếu mua mới, mà dùng cũng gần như mới. Nếu mua một dàn nhiều chiếc thì số tiền tiết kiệm được cũng khá đáng kể. Đây là yếu tố cũng vô cùng quan trọng khi bạn tính kinh doanh hay sử dụng lâu dài.
 • Dễ dàng thay đổi và thê bớt những phụ kiện mình cần hơn loa mới: Có nhiều chiếc loa array bãi, được thanh lý chỉ bị hư một bộ phận nhỏ còn những phần khác vẫn còn rất tốt nên chúng ta có thể chuyển chúng sang những chiếc mới hoặc mua link kiện mới để đổi với phần đã bị hư là được.
Những chiếc loa array bãi vẫn có chất âm rất tốt và đã được tân trang lại đẹp mắt
Những chiếc loa array bãi vẫn có chất âm rất tốt và đã được tân trang lại đẹp mắt
 • Màng loa đàn hồi tốt, âm thanh chi tiết, sạch sẽ: Những chiếc loa đã qua sử dụng thì mức độ đàn hồi của màng lưới đã được rèn luyện nên nó sẽ nhanh chóng bắt kịp bất cứ bài nào mà không cần những sự làm quen ban đầu như những chiếc mới.
 • Bảo vệ môi trường và tận dụng được những sản phẩm đang tốt: các thiết bị và linh kiện trong loa đang sử dụng tốt mà chúng ta không dùng, vứt đi và làm ảnh hưởng tới môi trường là chúng ta đang tạo nghiệp cho chính con cháu mình. Biết dùng lại những vật tốt là chính chúng ta  đang tích đức cho chính mình và các thế hệ sau.

Hạn chế khi sử dụng loa array bãi

Có nhiều lợi ích nhưng việc mua và dùng loa array bãi vẫn có những hạn chế và nhược điểm không dễ giải quyết.

 •  Chất lượng âm thanh không đồng đều. Với dàn array mới thì các loa đều như nhau và chúng hoạt động một cách đồng bộ, nhưng với loa array bãi có thể sẽ diễn ra việc chiếc này tốt hơn chiếc kia dẫn đến sự mất cân bằng âm thanh trong hệ loa, ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh chung của dàn.
Có một số chiếc loa array bãi có thể bị thay thế linh linh kiện tốt bên trong
Có một số chiếc loa array bãi có thể bị thay thế linh linh kiện tốt bên trong
 • Độ bền khó xác định: Vì đã được dùng một thời gian và thời gian đó chúng ta khó có thể xác định nên tuổi thọ của loa array bãi cũng là một ẩn số
 • Cấu tạo bên trong không được đảm bảo: Nếu bạn mua tại những nơi uy tín thì có thể chất lượng được đảm bảo hơn, nhưng nếu là mua theo kiêu chợ trời, thì cần kinh nghiệm thực sự tốt mới có thẻ chọn ra được chiếc tốt – nhưng chiếc chưa bị thay thế các bộ phận bên trong bằng hàng nhái, hàng rẻ tiền,

Bí mật để mua loa array bãi xịn mà có giá phải chăng nhất

Như đã nói ở trên, bạn sẽ có được nhiều điều tuyệt vời và tiết kiệm được một số tiền đáng kể nếu mua đúng những dòng loa array bãi xin, nhưng làm thế nào để có được điều đó. Đây là câu trả lời dựa trên nhiều năm kinh nghiệm thực té kinh buôn bán của chúng tôi.

 •  Biết chọn mặt gửi vàng: Nói cách khác là mua nơi uy tín. Ở đó người ta không lấy chữ tín làm đầu thì người ta sẽ không sống được đến nay và nổi tiếng, bên cạnh đó người ta muốn sống dài tiếp về sau thì vẫn tiếp tực cần giữ chữ tín. Hơn thế nữa, chất lượng sản phẩm sẽ được đảm bảo và quá trình bảo hành, hỗ trợ kỹ thuật cũng bài bản và chuyên nghiệp hơn nhiều. Dù biết răng mức giá cóp thể nhỉnh hơn nơi khác nhưng bù lại bạn được nhiều thứ về lâu dài
Tham khảo mức giá, xác định công việc và mức công suất cần thiết từ trước để khi mua dễ dàng trao đổi
Tham khảo mức giá, xác định công việc và mức công suất cần thiết từ trước để khi mua dễ dàng trao đổi
 • Mua với số lượng lớn oặc mua nhiều sản phẩm cùng một nơi: Bạn có thể mua lẻ tẻ nhiều sản phẩm tại nhiều nơi nhưng sự đồng bộ về sau khi ghép nối sẽ khá phức tạp, nếu có thể mua theo một combo đã được thử nghiệm trước hì nó sẽ đõ tốn thời gian hơn, Bên cạnh đó những combo như vậy thường có mức giá tốt hơn. Nếu mua với số lượng lớn bạn sẽ dễ dàng trao đổi giảm giá thêm với bên bán. Mua một nơi bạn cũng đỡ tốn thời gian về sau nếu có càn bảo hành hay trao đổi thêm, đỡ phải liên hệ nhiều nơi và nhiều người.
 • Tham khảo giá và tìm hiểu chung thị trường trước khi mua: Có thể hỏi những người đã mua các bộ dàn thanh lý để hỏi kinh nghiệm, mức giá họ mua bên cạnh đó là tìm hiểu giá thông qua internet và trao đổi vối những người bán. Từ đó bạn sẽ hình dung được một phần nào đó thi trường để về sau có kiến thức để nói chuyện với người bán
 • Dự kiến nơi sử dụng chủ yếu và đối tượng nghe nhạc: Nếu bạn dùng ở nơi rộng lớn đương nhiên cần những chiếc loa array bãi xịn hơn, công suất cao hơn và số lượng nhiều hơn. Còn nếu chỉ dùng tại những không gian vừa phải, thì tất cả tiêu chí có thể hạ xuống. Từ đó mà áng chừng được khoản đầu tư bạn sẽ bỏ ra và chủ động hơn khi đi mua.
Muốn mua những sản phẩm thực sự tốt, nên chọn nơi bán uy tín và cùng người có chuyên môn đi kiểm tra
Muốn mua những sản phẩm thực sự tốt, nên chọn nơi bán uy tín và cùng người có chuyên môn đi kiểm tra
 • Hãy thuê hoặc nhờ người có chuyên môn âm thanh tốt để đi cùng bạn khi đi test: Kiểm tra trực tiếp trước khi xuống tiền là điều rất cần thiết và không nên xem nhẹ, đó là bước tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc cho bạn rất nhiều về sau. Nếu bạn am hiểu âm thanh thì quá tuyệt, còn không, hãy thuê hay nhờ ai đó có chuyên môn cao đi cùng bạn để họ đánh giá giúp bạn.

Đây là những điều quan trọng nhất bạn cần nhớ khi muốn có được một dàn loa array bãi xịn, chất lượng âm thanh cao, dùng được dài lâu và phục vụ được nhiều cộng việc, nhưng lại mua được với mức giá tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.

Với những người thanh lý loa array

Với những người đang tính thanh lý loa array của mình, có phải bạn đang muốn làm sao để bộ dàn của bạn được bán với mức giá tốt nhất hay không. Đây là một số tiêu chí khi người ta mua sản phẩm thanh lý của bạn, biết được các tiêu chí này và để chúng tốt nhất có thể là cách tốt nhất để bạn có giá cao hơn.

Hãy chỉnh trang lại để thanh lý loa array của bạn được giá cao nhất, đừng để nó quá xấu xí
Hãy chỉnh trang lại để thanh lý loa array của bạn được giá cao nhất, đừng để nó quá xấu xí
 • Thời gian sử dụng: Đây là tiêu chí gần như hàng đầu và quan trọng nhất khi quyết định giá mua chiếc loa thanh lý của bạn, bạn có thể nhớ lại chuẩn lúc mình mua và các giấy tờ nếu còn để chúng minh
 • Mẫu mã hình dáng: Nếu nhìn sạch và mới tất niên sẽ có giá tốt hơn so với để mốc meo méo mó và bụi bám đầy. Hãy để nó trông sạch đẹp nhất có thể trước khi bán, như vậy dễ đàm phán giá hơn.
 • Chọn nơi bán: Thay vì bạn bán nó cho đồng nát thì hãy liên hệ với những đơn vị thu mua âm thanh cũ, ở đó có gí tốt hơn.

Những thắc mắc xoay quanh loa array bãi

Một số câu hỏi xoay quanh việc thanh lý loa array hay mua loa array bãi mà chúng tôi thường nhận được từ khách hàng;

Hỏi: Mua hay địa điểm thanh lý loa array ở đâu uy tín và tốt nhất

Trả lời: bạn có thể hỏi bạn bè quen thân nơi người ta đã từng mua và dùng được lâu dài, nếu nhiều người cùng chỉ một nơi thì khả năng cao nơi đấy có giá thanh lý hoặc sản phẩm bãi đáng tin cậy

Hỏi: Sao giá khi thanh lý loa array thì rẻ mà khi mua sản phẩm bãi xịn lại cao hơn nhiều

Trả lời: Vì người các đơn vị bán loa array bãi đã mất công kiểm tra, sửa chữa, tân trang lại. Hơn nữa, sản phẩm họ bán lúc nhập về cũng là hàng ổn nên cũng có mức giá không giống những chiếc thanh lý bình thường. So với giá bạn mua mới thì vẫn thấp hơn khá nhiều nhưng chất lượng vẫn được trên 80%.

Bài chia sể của Chính Đức Audio mong sẽ hữu ích với các. Hãy để lại bình luận nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về các thiết bị âm thanh hay muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm của chúng tôi. Đừng ngần ngại gọi ngay số 0982 655 355 để chúng tôi có thể tư vấn miễn phí cho bạn nhé.

Gửi tới các bạn lời chúc vui vẻ và bình an!

Sản phẩm liên quan

Leave a Comment

MR. Tài 0982 655 355