Chưa được phân loại

Top 20 phần mềm chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay

Chỉnh sửa và biên tập âm thanh hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến. Từ những video giải trí được các bạn trẻ đăng lên Tiktok, Facebook,.. hay những video của các Youtuber, những ca, nhạc sĩ được chỉnh sửa chuyên nghiệp, tất cả đều phải cần đến những phần mềm chỉnh sửa âm thanh để có những video chất lượng có âm thanh tốt và phù hợp nhất. Hôm nay Chính Đức Audio sẽ giói thiệu đến các bạn Top 20 phần mềm chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay.

1. Phần mềm chỉnh sửa âm thanh Audacity

Audacity là phần mềm chỉnh sửa âm thanh miễn phí được nhiều người dùng đánh giá cao. Nó tương thích với các hệ điều hành như windows, Mac OS X, Linux và BSD và cũng là phần mềm chỉnh sửa âm thanh android và cho ios. Ưu điểm của phần mềm này là:

 • Giao diện rõ ràng, được sắp xếp đơn giản, mặc dù không được thiết kế đẹp mắt như những phần mềm khác, tính năng mạnh mẽ linh hoạt, hạn chế tối đa sai sót trong quá trình chỉnh sửa,
 • Phần mềm chỉnh nhạc chuyên nhiệp Audacity khá nhẹ và nhanh nên phù hợp với nhiều dòng máy tính khác nhau, giúp giảm bộ nhớ cho máy tính khi lưu trữ sử dụng.
 • Đặc biệt nó còn là cánh tắc đắc lực cho nhiều Youtuber trong quá trình làm video mà không chuyên về kĩ thuật,nó có khả năng lách âm thanh bản quyền trên Youtube.

Phần mềm chỉnh sửa âm thanh video này hỗ trợ một số định dạng âm thanh phổ biến như MP3, WAV,.. nhưng muốn như vậy thì bạn phải tải bộ mã hóa riêng cho từng loại mới có thể sử dụng được. Nó có thể chỉnh sửa cắt, ghép âm thanh, giảm tiếng ồn và giảm nhạc. Nó còn hỗ trợ 37 loại hiệu ứng khác nhau như thay đổi tốc độ và cường lực âm thanh, lọc âm thanh bass, âm thanh cho bản thu âm,… Phần mềm còn cho phép bạn cài đặt tính năng từ bên ngoài vào thông qua Plugin PST, LADSPA.

Phần mềm chỉnh sửa âm thanh miến phí Audacity
Phần mềm chỉnh sửa âm thanh miến phí Audacity

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm chỉnh sửa âm thanh miễn phí, đơn giản, dễ sử dụng thì bạn có thế xem xét đến ứng dụng này.

Bạn có thể tải phần mềm chỉnh sửa audio này tại đây.

2. Phần mềm chỉnh sửa âm thanh Adobe Audition

Adobe Audition được nhiều trang uy tín về âm thanh đánh giá là phần mềm chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp tốt nhất nhờ có những ưu điểm nổi bật như:

 • Giao diện được thiết kế đẹp mắt, sắp xếp rõ ràng cùng với bộ tính năng chỉnh sửa chuyên nghiệp và đầy đủ.
 • Có khả năng cắt ghép, trộn nhiều file audio với nhau, có tính năng khác ghi và chỉnh sửa multi-track được liên kết với các phần mềm DAW, hỗ trợ điều chỉnh đinh dạng, chất lượng của tập tin âm thanh như MP3, MP2, WMA,.. vàcác tập tin video như MP4, MOV, MKV,…
 • Phần mềm này còn có một tính năng đó là “Auto Ducking”, đây là tính năng độc đáo chỉ có ở Adobe Audition vì nó sử dụng công nghệ “Adobe Sensei” dựa trên công nghệ Al độc quyền của hãng Adobe để giúp bạn giảm âm lượng của bạn nhạc nền mà bạn chèn vào để cho lời nói, hay âm thanh được nghe rõ hơn, không bị lấn át bởi nhạc nền.
 • Phần mềm này còn kết hợp thêm tính năng chỉnh sửa video với nhiều hiệu ứng như gương mờ, khả năng ngăn xếp lớp khi di chuyển một phần của ngăn xếp và nhiều hơn nữa, đem đến cách chỉnh sửa âm thanh trong video và chỉnh sửa cả video hiệu quả, tiết kiệm.
 • Điểm đặc biệt của phần mềm này đó là nó có chức năng ghi âm trực tiếp, có thể ghi âm được âm thanh máy tính phát ra và môi trường xung quanh.

Phần mềm chỉnh âm thanh chuyên nghiệp này phù hợp với những dự án âm nhạc hoành tráng, quy mô, hoặc những người làm Youtuber có kĩ thuật về âm thanh sử dụng, đem đến cho họ cách chỉnh sửa âm thanh trong video hấp dẫn hơn để thu hút người xem của mình.

Phần mềm chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp Adobe Audition
Phần mềm chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp Adobe Audition

Bạn có thể tải phần mềm chỉnh âm thanh chuyên nghiệp này tại đây.

3. Phần mềm chỉnh sửa âm thanh WavePad Sound Editor

WavePad Sound Editor là một phần mềm chỉnh sửa nhạc chuyên nghiệp trên máy tính với nhiều tính năng dễ sử dụng và là giải pháp tối ưu khi bạn đang trong tinh huống cần xử lý âm thanh gấp. Đặc biệt nó cũng là một phần mềm chỉnh sửa âm thanh android cực tốt. Cũng giống như những phần mềm chỉnh âm thanh chuyên nghiệp trên, nó có tính năng pha trộn các bài hát, hay xử lí các file ghi âm để tạo ra những file audio chuyên nghiệp. Ưu điểm của ứng dụng này:

 • Làm việc được với tất cả những định dạng âm thanh phổ biến như MP3, GMS, VOX
 • Cung cấp nhiều tính năng của một phần mềm chỉnh nhạc chuyên nghiệp như chia tách, ghép nối, xóa đi đoạn nhạc không mong muốn, sao chép âm thanh, chèn âm thanh, tự động cắt, chèn khoảng im lặng… và có nhiều hiệu ứng âm thanh nổi trội giúp bạn chỉnh âm thanh video hiệu quả nhất.
 • Giao diện của hệ thống trực quan và có thể nâng cao thêm chức năng bằng cách bổ sung Plugin.
 • Ghi âm được từ nhiều nguồn khác nhau như giọng nói phát trực tiếp từ Microphone hay âm thanh phát ra từ DVD, băng cassette,..
 • Chuyển đổi giữa các định dạng âm thanh với nhau như từ định dạng GMS sang MP3 và ngược lại, và không giới hạn số lượng âm thanh cần chuyển đổi ra

Với những tính năng ưu việt như vậy WavePad Sound Editor xứng đáng là một phần mềm chỉnh sửa nhạc chuyên nghiệp. Ứng dụng chỉnh sửa âm thanh này có cả bản miễn phí và bản trả phí, bạn có thể tùy vào nhu cầu sử dụng của mình để xem xét xử dụng phiên bản nào.

Phần mềm chỉnh sửa nhạc WavePad Sound Editor
Phần mềm chỉnh sửa nhạc WavePad Sound Editor

Bạn có thể tải phần mềm chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp này tại đây.

4. Phần mềm chỉnh sửa âm thanh FL Studio

FL Studio là phần mềm chỉnh nhạc chuyên nghiệp được biết đến bởi nhiều người có chuyên môn trong giới âm nhạc, nhiều nghệ sĩ nối tiếng cũng đang sử dụng, nó đem đến cách chỉnh sửa âm thanh trong video tuyệt vời. Những ưu điểm nổi bật của nó là:

 • Giống như những phần mềm chỉnh sửa nhạc chất lượng khác, FL Studio hỗ trợ ghi âm nhiều bản nhạc, kéo dài, rút ngắn thời gian và thay đổi cường độ, có nhiều tính năng như tạo chuỗi hiệu ứng, tự động hóa, thay đổi cao độ, hợp âm, phát hiện và cắt beat,…
 • Tăng cường tập tin trình duyệt có sẵn trong plugin và tự động hóa giao diện, thông số plugin giúp cho tính năng, giao diện của người dùng được mở rộng không giới hạn.
 • Có thêm hiệu ứng hình ảnh giúp cho màn trình diễn âm thanh của bạn thêm ấn tượng.

Phần mềm FL Studio là phần mềm chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp với nhiều tính năng giúp tối ưu hóa quá tỉnh chỉnh sửa âm thanh của bạn. Tuy nhiên nếu là người mới sử dụng lần đầu thì bạn có thể sẽ bị choáng với giao diện của nó vì có nhiều tính năng phức tạp. Hiện phần mềm này có phiên bản dùng thử miễn phí và 3 phiên bản mất phí.

Ứng dụng chỉnh sửa âm thanh FL Studio
Ứng dụng chỉnh sửa âm thanh FL Studio

Bạn có thể tải phần mềm chỉnh sửa audio này tại đây.

5. Phần mềm chỉnh sửa âm thanh Ocenaudio

Ocenaudio là một phần mềm chỉnh sửa âm thanh miễn phí, đơn giản, dành cho những người có nhu cầu chỉnh sửa âm thanh video cơ bản, không cần nhiều kĩ thuật. Phần mềm này có những ưu điểm như:

 • Giao diện trực quan, đơn giản giúp cho người dùng không cần tốn nhiều thời gian và dễ dàng chỉnh sửa âm thanh.
 • Phần mềm chỉnh nhạc chuyên nghiệp này chứa nhiều bộ lọc âm thanh hỗ trợ cho bạn chỉnh file audio tốt hơn.
 • Cung cấp nhiều tính năng tốt, có các tính năng bổ sung như plugin và đặc biệt có thể tùy xuất file âm thanh ra để làm nhạc chuông cho điện thoại.

Phần mềm chỉnh âm thanh đơn giản này có sẵn trên nhiều nên tảng như Windows, Linux và Mac. Tuy không có nhiều tính năng nổi trội và không bổ sung hiệu ứng xếp chồng, nhưng với giao diện đơn giản của phần mềm chỉnh âm thanh chuyên nghiệp này giúp cho người dùng nhanh chóng nhớ những phím tắt.  Phù hợp với những người có nhu cầu muốn ghi lại buổi phỏng vấn hay podcast chỉnh sửa âm thanh đơn giản. Có chức năng xem trước hiệu ứng thời gian thực sẽ giúp cho công việc của bạn được nhanh hơn và công cụ lựa chọn có độ chính xác cao giúp dễ dàng áp dụng các ứng dụng tương tự cho nhiều file âm thanh. Ocenaudio có thể chỉnh sửa trực tiếp những tập tin trên máy tính hoặc những tập tin ở các máy chủ lưu trữ trực tuyến.

Ứng dụng chỉnh sửa âm thanh Ocenaudio
Ứng dụng chỉnh sửa âm thanh Ocenaudio

Bạn có thể tải phần mềm chỉnh sửa âm thanh miễn phí này tại đây.

6. Phần mềm chỉnh sửa âm thanh Ardour

Trên hệ điều hành Linux khá khó để tìm được một phần mềm chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp, nó đem đến cách chỉnh sửa âm thanh trong video tốt nhất cho người dùng. Ocenaudio là phần mềm có hỗ trợ cài đặt trên hệ điều hành này, tuy nhiên nó khá đơn giản, với những yêu cầu chỉnh sửa âm thanh cao hơn thì nó không đáp ứng được. Phần mềm này cũng là một phần mềm tương thích trên hệ điều hành Linux và có khả năng chỉnh sửa vượt trội hơn so với Ocenaudio. Phần mềm chỉnh âm thanh chuyên nghiệp có những ưu điểm như:

 • Giúp bạn ghi lại và chỉnh sửa, pha trộn các track.
 • Mở rộng được tính năng nhờ plugin có sẵn.
 • Là phần mềm hỗ trợ đắc lực cho các kĩ sư âm thanh trong việc hòa âm MIDI
 • Công cụ hỗ trợ tốt cho các Youtuber trong công việc chỉnh sửa âm thanh video, vì có tình năng ghi âm kết hợp với quay lại.
 • Giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa nhạc với khả năng chia nhỏ và trộn đều sóng âm lại với nhau.
 • Giúp bạn đồng bộ mã hóa thời gian
Ứng dụng chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp Ardour
Ứng dụng chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp Ardour

Hiện nay phiên bản này có miễn phí cho người dùng với giới hạn 10 phút sử dụng. Bạn có thể mua từng tính năng như ý muốn với mức giá tháp nhất là 1 USD. Để nâng cấp trọn đời sản phẩm, bạn phải trả hơn 45 USD. Bạn có thể tải phần mềm chỉnh sửa nhạc này và khám phá nó tại đây.

7. Phần mềm chỉnh sửa âm thanh Cubase

Cubase là một phần mềm chỉnh sửa nhạc có nguồn gốc từ Đức. Nó là phần mềm chỉnh sửa nhạc thu âm chuyên nghiệp, phục vụ cho những người có kĩ thuật, tay nghề chỉnh sửa âm thanh, đem đến cho bạn cách chỉnh sửa âm thanh trong video tốt nhất. Ngoài có phiên bản cho máy tính phần mềm này còn là phần mềm chỉnh sửa âm thanh android. Ưu điểm nổi bật là:
 • Cấu hình phần mềm chỉnh nhạc chuyên nghiệp này rất mạnh mẽ hỗ trợ đắc lực cho công việc chỉnh sửa âm thanh của bạn, và là công cụ hỗ trợ nhiều phần mềm, nhạc cụ ảo, hiệu ứng âm thanh,..
 • Tương thích và là việc tốt với nhiều loại phần cứng Cubase cung cấp đủ tính năng mix và chỉnh sửa nhạc.
 • Kết hợp thêm với một thiết bị ngoại vi có kết nối đến máy tình là bạn có thể phối khí như dàn âm thanh chuyên nghiệp với Cubase, nhiều tính năng nổi trội như thu thanh, phối khí, nối nhạc, mix nhạc,…
 • Hỗ trợ nhiều tính năng cho các nhạc cụ riêng biệt như ghi âm, chỉnh sửa giai điệu, hòa âm phối khí.
 • Có bộ cân bằng tần số để thực hiện các chỉnh sửa tinh tế.

Nhược điểm của nó là giao diện không dễ với người mới bắt đầu, phải là người đã có chuyên môn, kĩ thuật mới có thể sử dụng ứng dụng chỉnh sửa âm thanh này dễ dàng. Phần mềm chỉnh sửa audio chuyên nghiệp này là phần mềm phải trả phí. Bạn có thế sở hữu Cubase Pro 8 và chạy trên hệ thống windows 7, 8, Mac OS 10.9, 10.10 với giá là 99.99 Euros.

Phần mềm chỉnh sửa âm thanh Cubase
Phần mềm chỉnh sửa âm thanh Cubase

Bạn có thể tải phần mềm chỉnh sửa nhạc chuyên nghiệp này tại đây.

8. Phần mềm chỉnh sửa âm thanh Sound Forge Audio Studio

Sound Forge Audio Studio là một ứng dụng chỉnh sửa âm thanh và ghi âm chất lượng cao trên máy tính và cũng là phần mềm chỉnh sửa âm thanh android. Nó bao gồm rất nhiều những tính năng như:

 • Có nhiều hiệu ứng âm thanh hỗ trợ cho việc ghi âm và chỉnh sửa âm thanh video của bạn.
 • Phần mềm chỉnh âm thanh chuyên nghiệp này có 30.000 plugin khác nhau cho việc xử lý hiệu ứng và tín hiệu như: giải nén, EQ, điệp khúc, tiếng vang,..
 • Hỗ trợ tạo ra các bản karaoke, abrn remix, DJ không lời chất lượng cao.
 • Chứa khả năng ghi âm, phát độ trễ thấp cùng với việc truy cập vào card âm thanh và tạo podcast.
 • Trích dẫn và xuất âm thanh từ đĩa CD.
 • Chuyển đối được các file âm thanh để chúng có thể chạy được trên thiết bị di động và các website.
 • Có thêm nhiều hiệu ứng khác nhau để thay đổi tần số, điều chỉnh âm lượng, thay đổi nốt cao, tách giọng, lồng tiếng.

Sử dụng Sound Forge Audio Studio bạn có thể tạo ra một bản nhạc mang dấu ấn của riêng mình một cách chuyên nghiệp nhất.

Phần mềm chỉnh sửa nhạc chất lượng cao Sound Forge Audio Studio
Phần mềm chỉnh sửa nhạc chất lượng cao Sound Forge Audio Studio

Bạn có thể tải phần mềm chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp này tại đây.

9. Phần mềm chỉnh sửa âm thanh DVD video Soft Free Audio Editor

DVD video Soft Free Audio Editor là phần mềm chỉnh sửa âm thanh miễn phí và khá phổ biến hiện nay. Các tính năng nổi trội của phần mềm này đó là:

 • Giao diện đơn giản dễ dàng thực hiện cắt và chuyển đổi các file âm thanh, ngay cả khi bạn chưa từng sử dụng phần mềm chỉnh sửa âm thanh nào trước kia.
 • Phần mềm chỉnh nhạc chuyên nghiệp này có công cụ cắt đơn giản, có nhiều lựa chọn để xuất file âm thanh khác nhau như MP3, MV,…
 • Bao gồm một trình biên tập siêu dữ liệu tuyệt vời cho các file nhạc (với bìa).

App chỉnh sửa âm thanh này có một nhược điểm đó là không hề có bất cứ một bộ lọc nào.

Phần mềm chỉnh sửa âm thanh miễn phí DVD video Soft Free Audio Editor
Phần mềm chỉnh sửa âm thanh miễn phí DVD video Soft Free Audio Editor

Bạn có thể tải phần mềm chỉnh sửa âm thanh tại đây.

10. Phần mềm chỉnh sửa âm thanh Akram Audio Editor

Akram Audio Editor là phần mềm chỉnh âm thanh chuyên nghiệp trên máy tính giúp bạn có thể chỉnh sửa âm thanh video được dễ dàng hơn nhờ có các công cụ được tích hợp sẵn, hay có thế thu âm thanh từ máy tính với chất lượng tốt nhất. Nếu bạn chưa có áy tính thì cũng đừng lo vì nó có cả bản phần mềm chỉnh sửa âm thanh android và ios. Ưu điểm của phần mềm này là:

 • Giúp bạn tạo các tập tin với nhiều hiệu ứng đặc biệt để sử dụng trong thiết kế website, xây dựng giáo trình PowerPoint hay làm video Flash,…
 • Dễ dàng cắt, dán, chèn, di chuyển, xóa,… các tập tin âm thanh, phóng to, thu nhỏ được tần số âm thanh của những đoạn nhạc được chọn; kéo dài được tần số âm thanh, tạo ra các tiếng rung, loại bỏ hoặc chèn vào các đoạn im lặng trong bản nhạc,..
 • Thu âm trên máy tính với chất lượng âm thanh tốt nhất
 • Có nhiều hiệu ứng và bộ lọc âm thanh chuẩn xác giúp bạn loại bỏ đi những âm thanh không mong muốn, nâng cao chất lượng cho các tập tin.
 • Hiển thị biểu đồ sóng âm khi chỉnh sửa, giúp bạn dễ dàng quan sát và thao tác chỉnh sửa âm thanh video chính xác hơn.
 • Hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh phổ biến như WAV PCM, WAV, MP2 (MPEG 1/2 Layer-2),MP3 (MPEG 1/2 Layer-3), VOX, WMA, RAW, MPC, AVI, OGG, G.721, G.723, G.726, AIFF…
Ứng dụng chỉnh sửa nhạc Akram Audio Editor
Ứng dụng chỉnh sửa nhạc Akram Audio Editor

Để tìm hiểu thêm nhiều tính năng nổi trội của phần mềm này, bạn có thể tải về tại đây.

11. Phần mềm chỉnh sửa âm thanh mp3DirectCut

MP3DirectCut là phần mềm chỉnh sửa âm thanh miễn phí, công cụ chỉnh sửa âm thanh đa dạng, giúp bạn tối ưu hóa được công việc chỉnh sửa âm thanh của mình. Những tính năng nổi trội của phần mềm chỉnh âm thanh chuyên nghiệp này đó là:

 • Bạn có thể chia nhỏ được các file có dữ liệu lớn với những tính năng hữu ích hỗ trợ, file xuất ra có chất lượng tốt hơn, và có thể dùng làm nhạc chuông điện thoại.
 • Có thể ghi âm được các bản nhạc phát ra từ điện thoại và chỉnh sửa lại chúng.
 • Phần mềm chỉnh nhạc chuyên nghiệp mp3DirectCut cho phép chuyển đổi các audio có định dạng khác sang định dạng mp3, audio này tương thích với nhiều thiết bị khác như iPhone, iPad, iPod…
 • Có công cụ cho phép bạn cắt file âm thanh ra từ một bản nhạc hoàn chỉnh hoặc chèn thêm file âm thanh vào bản nhạc này mà không làm giảm chất lượng của file audio gốc.
 • Bạn có thể sử dụng mặc định các thông số được cung cấp sẵn hoặc thay đổi các thông số để thu được âm thanh đầu ra có chất lượng tốt nhất.
 • Có thể thay đổi âm lượng tùy thích ở mỗi khung hình âm thanh, thay đổi âm lượng từng khung mà không tác động đến các âm khác của toàn file audio.

Ngoài những chức năng tuyệt vời như trên bạn còn có thế  ghi lại âm thanh được phát ra từ nhiều nguồn khác nhau, là các thiết bị kết nối đầu vào hoặc các âm thanh được truyền qua card âm thanh và lưu lại các âm thanh này dưới định dạng MP3 với đi kèm với bộ mã hóa ACM, LAME.

Ứng dụng chỉnh sửa âm thanh miễn phí MP3DirectCut
Ứng dụng chỉnh sửa âm thanh miễn phí MP3DirectCut

Bạn có thể khám phá thêm nhiều tính năng mới của phần mềm chỉnh sửa âm thanh miễn phí này bằng cách tải phần mềm này về tại đây.

12. Phần mềm chỉnh sửa âm thanh Audio Editor Pro

Thêm một phần mềm chỉnh nhạc chuyên nghiệp nữa cho những ai đang tìm kiếm một phần mềm chỉnh sửa, cắt, ghép nâng cao chất lượng âm thanh thông dụng. Vừa là phần mềm chỉnh sửa âm thanh cho máy tính vừa là phần mềm chỉnh sửa âm thanh android .Audio Editor Pro có nhiều tính năng nổi bật khiến bạn phải ngỡ ngàng:

 • Giúp người dùng loại bỏ các hiện tượng nhiễu âm, hỗ trợ các hiệu ứng lọc, cắt dán hoặc xóa tập tin, chuyển đổi định dạng âm thanh,hiển thị sóng ảnh của file audio,…
 • Bao gồm 20 hiệu ứng âm thanh và 6 tính năng lọc giúp cho file audio của bạn được chỉnh sửa hoàn thiện hơn, nâng cao chất lượng âm thanh.
 • Giúp ghi lại âm thanh từ microphone hoặc bất kì thiết bị đầu vào nào khác trên máy tính.
 • Cắt bỏ được các đoạn nhạc không như ý, chèn thêm vào bài bản nhạc khác, lọc các tạp âm hoặc áp dụng cùng lúc nhiều tính năng lọc cho cùng 1 file audio.
 • Hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh phổ biến như MP3, WMA, WAV, OGG…kể cả định dạng MP3 VBR codec và Windows Media 9 , giúp chỉnh sửa thông tin tag ID3 và CDDB.

So với nhiều ứng dụng khác thì ứng dụng chỉnh sửa âm thanh này có dung lượng nhỏ hơn nhưng tính năng không hề thua kém, giao diện hình ảnh cũng trực quan, đơn giản giúp người dùng thuận tiên trong quá trình chỉnh sửa âm thanh video.

Phần mềm chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp Audio Editor Pro
Phần mềm chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp Audio Editor Pro

Bạn có thể tải ứng dụng chỉnh sửa nhạc này tại đây.

13. Phần mềm chỉnh sửa âm thanh Music Editor Free

Ra đời từ năm 2012 nhưng phần mềm này vẫn giữ nguyên phong độ của mình, không bị lỗi thời nhờ có những ưu điểm, tính năng nổi bật như:

 • Có nhiều hiệu ứng âm thanh đặc biệt như Amplify, Delay, Echo, Equalizer, Chorus, Flanger, Noise reduction, Reverb, Channel mixer, Silence, Invert, Reverse.
 • Có khả năng làm việc trên nhiều định dạng âm thanh khác nhau như MP3, OGG, WMA, ACC, M4A, FLAC…
 • Cung cấp các tính năng như sao chép, chia tách, ghép nối, chèn, xóa, tăng âm thanh.
 • Bạn có thể xử lý cùng lúc nhiều tập tin âm thanh cùng lúc trên phần mềm chỉnh âm thanh chuyên nghiệp này, giúp tăng hiệu suất công việc. Mỗi âm thanh được đặt trong các cửa sổ riêng biệt giúp bạn không bị nhầm lẫn và dễ dàng chỉnh sửa và so sánh các tập tin với nhau.
 • Hỗ trợ bạn tạo một danh sách những bản nhạc yêu thích, rồi lưu và sao chép ra đĩa CD để sử dụng trong những phút giãn với gia đình, bạn bè.
 • Có tính năng Text-to-Speech hỗ trợ bạn chạy một đoạn văn bản bằng âm thanh mà không cần thêm công cụ hỗ trợ phát.
 • Có hướng dẫn dễ hiểu và giao diện đơn giản giúp cho người dùng thao tác chỉnh sửa âm thanh video dễ dàng, phù hợp với những người mới tập tành chỉnh sửa nhạc.
Phần mềm chỉnh sửa âm thanh miễn phí Music Editor Free
Phần mềm chỉnh sửa âm thanh miễn phí Music Editor Free

Một nhược điểm của phần mềm chỉnh nhạc chuyên nghiệp này đó là không hỗ trợ mở rộng các tính năng bằng plugin. Nó có cả bản phần mềm dành cho máy tính và phần mềm chỉnh sửa âm thanh android và ios. Các bạn có thể tham khảo và tải phần mềm chỉnh sửa âm thanh miễn phí này tại đây.

14. Phần mềm chỉnh sửa âm thanh Expstudio Audio Editor Free

Lại là một phần mềm chỉnh sửa âm thanh miễn phí nữa được đề cấp đến trong danh sách này. Expstudio Audio Editor Free hỗ trợ bạn chỉnh sửa các file âm thanh dễ dành như chỉnh sửa văn bản thực hiện các công việc cắt dán, copy, xóa, trộn file âm thanh để có được chất lượng tốt nhất. Ưu điểm của ứng dụng chỉnh sửa âm thanh này là:

 • Cho phép người dùng chuyển đổi chế độ xem giữa dạng sóng và quang phổ, chèn và xóa khoảng lặng, cũng như sử dụng tính năng thực hiện lại các thao tác đã làm trên chương trình.
 • Hiển thị đầy đủ các thông tin của file chỉnh sửa như tên file, ca sĩ, nghệ sĩ, thể loại,…
 • Bạn có thể chỉnh sửa được dễ dàng và chính xác hơn với tính năng phóng to và thu nhỏ sóng âm.
 • Tính năng “Special FX” giúp bạn giảm được tiếng thở trong lời nói, chuyển đổi qua lại giọng giữa nam và nữ, giảm ồn,…
 • Hỗ trợ nhiều định dạng file như: WAV PCM, WAV (ADPCM, GSM, DSP, A-LAW, U-LAW, ALF2), MP2, MP3 (MPEG Layer-3), VOX (Dialogic ADPCM),…
 • Có nhiều hiệu ứng âm thanh độc đáo giúp cho file audio của bạn thêm độc đáo và đặc sắc hơn.
Phần mềm chỉnh nhạc chuyên nghiệp Expstudio Audio Editor Free
Phần mềm chỉnh nhạc chuyên nghiệp Expstudio Audio Editor Free

Phần mềm chỉnh sửa âm thanh này có một nhược điểm đó là chỉ hỗ trợ lưu file âm thanh dưới dạng WAV và MP2. Bạn có thể tải phần mềm chỉnh sửa nhạc miễn phí này tại đây.

15. Phần mềm chỉnh sửa âm thanh WaveShop

Trong khi nhiều phần mềm chỉnh sửa nhạc khác sẽ làm thay đổi file âm thanh của bạn theo nhiều cách, có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. WaveShop thì không như vậy ứng dụng chỉ làm thay đổi file âm thanh theo yêu cầu của bạn, bạn có thể cắt một đoạn âm thanh mà không làm ảnh hưởng đến các đoạn khác, trong khi việc copy (chép) và paste (dán) không hề làm ảnh hưởng tới nội dung. Với tính năng như vậy nhưng WaveShop lại là phần mềm chỉnh sửa âm thanh miễn phí hoàn toàn. Nhiều ưu điểm nổi trội khác của app chỉnh sửa âm thanh này như:

 • Hỗ trợ hầu hết các định dạng tập tin, bao gồm AAC / MP4, MP3, FLAC và OGG / Vorbis.
 • Nó cho phép không phá hoại chỉnh sửa, fade-in và-out và chuyển đổi định dạng tập tin âm thanh.
 • Phần mềm chỉnh âm thanh chuyên nghiệp này có dung lượng rất nhỏ chỉ 225 KB nhưng vẫn chứa đầy đủ những tính năng chỉnh sửa âm thanh cần thiết.
 • Cung cấp một số hiệu ứng hữu ích, cung cấp nhiều công cụ để làm việc với các kênh. Bạn có thể hoán đổi kênh, chèn hoặc xóa kênh, tách các kênh riêng rẽ thành các file “mono”…
 • Hỗ trợ bạn công cụ để đổi định dạng của file, thay đổi tỷ lệ bit, và nhiều tính năng chỉnh sửa khác cho tập tin âm thanh.
 • Tương thích với nhiều phần mềm bổ sung và plugin khác có thể tải về để mở rộng tiện ích cho quá trình chỉnh sửa âm thanh video.
Phần mềm chỉnh sửa âm thanh WaveShop
Phần mềm chỉnh sửa âm thanh WaveShop

Bạn có thể tải ứng dụng chỉnh sửa nhạc này tại đây.

16. Phần mềm chỉnh sửa âm thanh LMMS

LMMS có tên đầy đủ là Linux MultiMedia Studio, đây là một phần mềm chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp nhưng có tính năng khá giống với FL Studio nhưng nó lại là một phần mềm chỉnh sửa âm thanh miễn phí hoàn toàn. Những tính năng tuyệt với của phần mềm chỉnh nhạc chuyên nghiệp này là:

 • Tích hợp nhiều tính năng chỉnh sửa nhạc thông dụng, tạo giai điệu nhịp đập, trộn các âm thanh với nhau, bạn sẽ có cảm giác như đang làm việc cùng với bản phím MIDI.
 • Giao diện đơn giản thân thiện với người dùng, đặc biệt là những người mới học chỉnh sửa âm thanh video hay âm nhạc.
 • Giúp bạn tạo ra một bản beat cực dễ dàng như một cây đàn piano, mà bạn có thể kết nối với bàn điều khiển MIDI, các kênh mix 64 FX và một beat nào đó cùng trình chỉnh sửa bassline.
 • Hoạt động tốt với nhạc cụ, sample ngoài, có thêm nhiều plugin để mở rộng khả năng chỉnh sửa âm thanh.
Ứng dụng chỉnh sửa âm thanh miễn phí LMMS
Ứng dụng chỉnh sửa âm thanh miễn phí LMMS

Bạn có thể tải về và trải nghiệm phần mềm chỉnh sửa âm thanh miễn phí và chuyên nghiệp này tại đây.

17. Phần mềm chỉnh sửa âm thanh PreSonus Studio One

Nếu bạn đang tìm một phần mềm chỉnh sửa âm thanh android và cả trên máy tính có tính năng chuyên nghiệp thì PreSonus Studio One là một cái tên mà bạn không thể bỏ qua vì chất lượng tính năng thiết lập công cụ rất đỉnh, rất nhiều tính năng tuyệt vời của nó như:

 • Có nhiều tính năng khác nhau như ghi âm, chỉnh sửa nhạc, tự động cân bằng hiệu ứng trễ, mở rộng tự động hóa,.. giúp bạn chỉnh sửa âm thanh video dễ dàng
 • Cung cấp tính năng quản lý các phương tiện truyền thông.
 • Phần mềm chỉnh sửa nhạc chuyên nghiệp PreSonus Studio One có giao diện làm việc một cửa số đơn giản, có khả năng chuyển đổi đối tượng nâng cao.
 • Số lượng âm thanh / MIDI không giới hạn, nhạc cụ ảo, xe buýt và các kênh FX
 • Nhạc xử lý 32-bit, công cụ âm thanh 64 bit.
 • Giao diện đẹp mắt, trực quan, giúp cho người dùng thao tác đơn giản dễ dàng.
 • Tương thích với các giao diện âm thanh ASIO, Windows Audio hoặc Core Audio
 • Làm việc với các phím ứng dụng của Pro Tools, Cubase và logic Studio
 • Tích hợp gói làm chủ với bản cập nhật kết hợp tự động, Red Book CD recording
 • Hỗ trợ các định dạng AU, VST2, VST3 và ReWire
 • Thư viện hiệu ứng 32-bit với 20 bộ xử lý động, hiệu ứng điều chế.
Phần mềm chỉnh âm thanh chuyên nghiệp PreSonus Studio One
Phần mềm chỉnh âm thanh chuyên nghiệp PreSonus Studio One

Phần mềm chỉnh nhạc chuyên nghiệp PreSonus Studio One có ba phiên bản khác nhau và sẵn có các tính năng tùy thuộc vào phiên bản bạn lựa chọn, nếu bạn muốn hiệu ứng 64 bit thì hãy chọn phiên bản Professional, đây là giải pháp hỗ trợ tốt nhất cho các nhạc sĩ, giá của phiên bản này khoảng 85$ và có thể hoạt động trên hệ thống Windows, OS X. Bạn có thể tải phần mềm chỉnh sửa nhạc này tại đây.

18. Phần mềm chỉnh sửa âm thanh Acoustica Premium Edition

Acoustica Premium Edition là phần mềm chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp, tích hợp nhiều tính năng và dễ dàng thao tác chỉnh sửa. Khi Acoustica Premium Edition ra mắt đã tạo ra những đột phá mới cho ghi chỉnh sửa và làm chủ được âm thanh. Ưu điểm nối bật của nó:

 • Giao diện đơn giản, có nhiều chức năng chỉnh sửa âm thanh video cho phép bạn dễ dàng truy cập và sử dụng.
 • Hỗ trợ đa kênh âm thanh 8 , 7.1 , 5.1. Hỗ trợ độ phân giải lên đến 32 bit hỗ trợ tần số tối đa 384 kHz.
 • Bạn có thể cắt ghép dán chỉnh sửa chất lượng âm thanh chèn vào đó các hiệu ứng(Reverb, tùy chọn phản xạ âm thanh stereo, Flange, rPhaser, Điệp khúc, Guitar biến dạng) để có âm thanh chất lượng tốt nhất.
 • Lọc bỏ các tạp âm, giảm tiếng ồn và cân bằng các tần số âm thanh khác nhau khi tiến hành ghép nối chúng.
 • Tái tổ hợp lại các thành phần tần số đã mất tự đông loại bỏ hay hiệu chỉnh các thông số.
 • Phần mềm chỉnh âm thanh chuyên nghiệp này hỗ trợ rất nhiều định dạng âm thanh: WAV, WAV64, AIFF, AAC (MPEG-4), MP3, OGG, FLAC, WMA, AU… Hay các định dạng video: MPEG, WMV…
 • Hỗ trợ ghi và phát lại, phục hồi âm thanh, định dang thời gian khác nhau.
Phần mềm chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp Acoustica Premium Edition
Phần mềm chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp Acoustica Premium Edition

Phần mềm chỉnh sửa nhạc này có hai phiên bản khác nhau: Phiên bản cao cấp và Phiên bản tiêu chuẩn  chi phí thấp hơn. Bạn có thể tùy vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn phiên bản phù hợp. Tham khảo và tải phần mềm tại đây.

19. Phần mềm chỉnh sửa âm thanh MAGIX Music Maker

MAGIX Music Maker có nhiều tính năng nổi trội giúp, hỗ trợ chỉnh sửa âm thanh video hiệu quả, tích hợp các công cụ chỉnh sửa hiện đại, với nhiều hiệu ứng âm thanh đặc biệt. Phần mềm này có cả phiên bản cho máy tính và điện thoại. Đặc biệt phần mềm chỉnh sửa âm thanh android MAGIX Music Maker này đã có phiên bản app dành riêng cho Android. Ưu điểm nổi trội của nó là:

 • Giúp người dùng thay đổi kích thước, chất lượng của các tập tin âm thanh, cung cấp cho người dùn cách cách chỉnh sửa âm thanh trong video chuyên nghiệp
 • Hỗ trợ lên tới 3.500 âm thanh khác nhau cùng với giao diện được thiết kế sao cho người dùng sử dụng đơn giản nhất.
 • Giúp người dùng chèn các tập tin audio với nhau, tiến hành trộn, thay đổi âm lượng, âm độ,.. của các tập tin đơn giản, dễ thao tác.
 • Có khả năng tổng hợp âm thanh từ các đoạn tổ hợp và dữ liệu MIDI của bạn trong hơn 96 tracks để tạo các đoạn nhạc rất nhanh chóng.
 • Bộ âm mẫu MAGIX Vital Instruments của chương trình hỗ trợ tạo những âm thanh chân thực nhất với 11 nấc âm lượng.
 • Bạn có thể ghi âm và tạo ra các bản nhạc mẫu, tạo nhạc nền, phối hợp các đoạn nhạc, thêm vào các hiệu ứng và tạo ra được một dàn hợp xướng từ những âm đơn lẻ hay tạo ra một video âm nhạc mang chất riêng của bạn.
 • Bộ chơi nhạc Live Performer trong phần mềm giúp cho bạn chơi nhạc cho toàn bài hay tạo ra các mạch liên tiếp của bản nhạc chỉ với bàn phím máy tính, bạn cũng có thể sử dụng thêm bộ phím MIDI.
 • Các tính năng trong giao diện phần mềm chỉnh nhạc chuyên nghiệp này được sắp xếp hợp lí giúp cho người dùng thao tác chuột dễ dàng.
MAGIX Music Maker
MAGIX Music Maker

Phần mềm chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp này tương thích với hệ điều hành Window. Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

20. Phần mềm chỉnh sửa âm thanh GoldWave Digital Audio Editor

GoldWave Digital Audio Editor là phần mềm biên tập âm thanh chuyên nghiệp với những thao tác cơ bản như Cut, Copy, Paste, Trim, thay thế, và Ghi đè lên. Ngoài ra nó còn có nhiều tính năng nổi trội như:

 • Hỗ trợ nhiều định dạng như WAV, AIFF, FLAC, MP3, MP4, Ogg và WMA. Xử lý các tập tin có dung lượng lớn và tích hợp tính năng ghi lại âm thanh từ nhiều nguồn khác nhau.
 • Loại bỏ các tạp âm, các âm gây nhiễu, cắt bỏ các đoạn im lặng trong bài, hiển thị chỉnh sửa bằng dạng sóng hoặc đồ thị giúp bạn chỉnh sửa dễ dàng hơn.
 • Đặc biệt, bạn còn có thể sử dụng phần mềm chỉnh âm thanh chuyên nghiệp này để phân tích các âm thanh đặc biệt như giọng nói, tiếng ồn động cơ, tiếng các loài động vật,…
 • Cho phép ghi lại các âm thanh từ nhiều thiết bị khác nhau như card âm thanh, âm thanh luồng, đĩa CD, các tập tin video và các tập tin MIDI với chất lượng âm thanh cao, và hỗ trợ chỉnh sửa chúng.
 • Bổ sung thêm nhiều các bộ lọc và hiệu ứng âm thanh.
 • Cho phép bạn điều chỉnh độ bass, âm lượng, thêm độ vang hay cao độ cho âm thanh, bổ sung các hiệu ứng…
Ứng dụng chỉnh sửa âm thanh đơn giản GoldWave Digital Audio Editor
Ứng dụng chỉnh sửa âm thanh đơn giản GoldWave Digital Audio Editor

Với những công dụng trên bạn có thể dễ dàng tạo ra các bài nhạc sử dụng trong chương trình khiêu vũ, trượt băng nghệ thuật, thể dục, thể dục nhịp điệu… với ứng dụng chỉnh sửa âm thanh này. Bạn có thể tải phần mềm chỉnh nhạc chuyên nghiệp này tại đây.

Những lưu ý khi lựa chọn phần mềm chỉnh sửa nhạc

Để có thể chọn cho mình một phần mềm chỉnh  sửa nhạc phù hợp với như cầu của bạn thì bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

 • Mục đích sử dụng: Bạn phải xác định xem mình sẽ tải phần mềm chỉnh sửa về để làm gì. Nếu chỉ đơn giản là chỉnh sửa âm thanh đơn giản, tạo nhạc chuông hay nhạc nền chèn vào video đơn giản thì bạn có thể xem xét đến những phần mềm miễn phí có trong danh sách trên. Còn nếu bạn phục vụ cho nhu cầu chỉnh sửa nhạc chuyên nghiệp thì bạn nên tải những phần mềm có trả phí để phục vụ tốt cho công việc của mình.
 • Mức chi phí: Bạn hãy tham khảo giá của các phần mềm trước khi tải về, so sánh về giá và tính năng của những phần mềm với nhau để chọn được phần mềm thích hợp nhất.
 • Trình độ chỉnh sửa: Nếu bạn là người mới bắt đầu chỉnh sửa âm thanh bạn nên học quen thao tác với những phần mềm đơn giản, giao diện dễ dàng cho người dùng. Nếu bạn là người chuyên nghiệp trong lĩnh vực chỉnh sửa âm thanh thì bạn có thể sử dụng những phần mềm có nhiều tính năng và đòi hòi có kĩ thuật trong quá trình sử dụng.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên của Chính Đức Audio bạn sẽ có thể chọn cho mình một phần mềm chỉnh sửa âm thanh phù hợp với nhu cầu chỉnh sửa của bạn.

 

Sản phẩm liên quan

Leave a Comment

MR. Tài 0982 655 355