Dự án - Tin tức

Cách nhanh nhất để quảng cáo loa phát thanh đến với mọi người

Ngày nay xu thế công nghệ hiện đại đang một phát triển với nhiều hơn các hình thức quảng cáo ngày một nhiều từ mạng xã hội đến các truyền hình, báo chí, OOH,.. Thường thì quảng cáo được đẩy mạnh nhất bây giờ là mạng xã hội sau đó là hình thức truyền hình, Vì thời đại ngày nay là sự bùng nổ của công nghệ thông tin với mạng lưới rộng khắp toàn cầu, giúp mọi người kết nối với nhau một cách dễ dàng.

Đi cùng với đó thì chi phí đầu tư sẽ cao hơn. Bên cạnh đó vẫn còn một hình thức quảng cáo loa phát thanh có chi phí rẻ mà hiệu quả cũng tốt và loa phát thanh được sử dụng trên toàn cả nước 63 tỉnh thành lên cũng có thể dễ ràng đem những thương hiệu sản phẩm muốn quảng cáo loa phát thanh khắp cả nước..

Quảng cáo loa phát thanhem những thương hiệu sản phẩm muốn quảng cáo loa phát thanh khắp cả nước
Quảng cáo loa phát thanh đem thương hiệu sản phẩm muốn quảng cáo loa phát thanh khắp cả nước

Quảng cáo loa phát thanh là gì?

Trước tiên chúng ta lên tìm hiểu qua về loa phát thanh rồi bắt đầu đến quảng cáo loa phát thanh.

Loa phát thanh là gì

Bạn đã bao giờ từng dậy lúc 5h giờ sáng vì bị đánh thức bởi những tiếng đài phát thanh của xa phường phát, hay chưa? Hồi nhỏ tôi đã từng có một tuổi thơ bị đánh thức vào mỗi buổi sáng bởi chiếc loa ấy. Vào lúc 5h thường sẽ là  các bài tập thể dục buổi sáng và sau đó là những tin tức bổ ích cho chúng ta mỗi ngày,.. Chắc chắn ai cũng đã từng có tuổi thơ trải qua những gì loa phát thanh đem lại. Và khi đến đây bạn có cùng chung suy nghĩ với tôi không đây cũng là kênh quảng cáo vô cùng hữu ích và cũng đem lại nhiều hiệu quả bởi nó đáp ứng được cho từng phân khúc thị trường, đối tượng tiếp nhận, và vô cùng tiết kiệm chi phí.

Loa phát thanh hay còn được gọi là loa phóng thanh hệ thống truyền thông cơ sở, phục vụ tuyên truyền và phổ biến thông tin. Kênh truyền thông tin gần gũi và quan trọng kể từ trước đến nay thường được dùng để khuếch đại âm thanh ở nơi công cộng nhằm phục vụ thông báo tuyên truyền và phổ biến thông tin đến chính quyền địa phương tới công chúng hiện tại loa phát thanh được sử dụng tại các hệ thống âm thanh thông báo, âm thanh nhà xưởng.

Loa phát thanh là hệ thống truyền thông cơ sở, phục vụ tuyên truyền và phổ biến thông tin
Loa phát thanh là hệ thống truyền thông cơ sở, phục vụ tuyên truyền và phổ biến thông tin

Hiện nay, loa phát thanh được lặp đặt ở khắp 63 tỉnh thành, khắp các quận huyện và vùng miền trên cả nước. Hệ thống loa phóng thanh ở Việt Nam tương đối là toàn diện đã được nhà nước đầu tư lắp dặt đồng bộ với 620 đài phát thanh ở quận huyện. Phát sóng với bước sóng ngắn, giới hạn khu vực với nội dung gồm: Bản tin thời sự VOV và bản tin thời sự Tỉnh – TP vào lúc: 05:00 – 06:00, 11:00 – 12:00, 17:00 – 18:00) và 7630 Trạm phát thanh Xã – phường ( Chương trình tự sản xuất và phát sóng thêm bản tin riêng của Đài, thời lượng từ 15 – 30 phút/ ngày).

Quảng cáo loa phát thanh

Khi bạn đi đâu cũng đều thấy quảng cáo, ngày nay việc quảng cáo phát triển mạnh mẽ khắp mọi nơi góc ngách của xã hội với nhiều hình thức khác nhau. Quảng cáo loa phát thanh mặc dù không nổi bật mấy nhưng các nhà quảng cáo cũng không bỏ hình thức này đi vì dễ dàng quảng cáo cũng như hiệu quả mà tiết kiệm được chi phí hơn so với các hình thức quảng cáo công nghệ hiện nay. Với nhiều vùng quê công nghệ vẫn chưa được cao thì hình thức này còn rất hiệu quả ở đây.

Một trong những phương pháp giúp tối ưu nhất để đưa doanh nghiệp đến gần với công chúng và người tiêu dùng
Một trong những phương pháp giúp tối ưu nhất để đưa doanh nghiệp đến gần với công chúng và người tiêu dùng

Quảng cáo loa phát thanh là một trong những phương pháp giúp tối ưu nhất để đưa doanh nghiệp đến gần với công chúng và người tiêu dùng. Quảng cáo loa phát thanh cũng trở thành một trong trong những dịch vụ có thể giúp cho những con người làm bên loa phát thanh có được lợi ích và lợi nhuận ngoài những việc thông báo và cũng như góp phần duy trì hệ thống này.

Ưu nhược điểm của quảng cáo loa phát thanh

Để chúng ta có thể hiểu rõ hơn thí chùng tôi muốn nhắc tơi những ưu điểm và nhược điểm của hình thức này:

Ưu điểm của quảng cáo loa phát thanh

 • Chi phí thấp nhất so với các loại hình quảng cáo khác.
 • Truyền tải thông điệp về sản phẩm/nhãn hàng trực tiếp đến đối tượng mục tiêu cũng như tiếp cận chính xác thị trường nhắm tới.
 • Đối tượng nghe loa đa dạng từ người lớn đến trẻ em,…
 • Hệ thống loa phủ sóng rộng rãi khắp các thành phố và nông thôn.
 • Có 3 khung giờ phát sóng mỗi ngày: sáng, trưa, tối.
 • NGHE CƯỠNG CHẾ: người dân không thể tắt hay chuyên đài, chuyển kênh như trên radio hay truyền hình, vì vậy doanh nghiệp có thể truyền tải thông điệp về sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu đến trực tiếp đối tượng mục tiêu trọn vẹn hơn.

 

Ưu điểm của quảng cáo loa phát thanh
Ưu điểm của quảng cáo loa phát thanh

Nhược điểm của quảng cáo loa phát thanh

 • Chỉ có tiếng nói không lên cũng chưa giúp mọi người có thể định hình được sản phẩm rõ.
 • Khi loa dùng lâu năm thì đôi lúc lỗi và âm thanh không còn ổn định.
 • Chưa thể tiếp cận vào các khu đô thi thông mình sang trọng vì nơi đây đã được loại bỏ loa phát thanh.
 • Mạng lưới lớn, hình thức làm việc còn thiếu chuyên nghiệp khó quản lý.
 • Dịch vụ từ động phát, không có chứng nhạn phát sóng(CNPS), không hóa đơn chứng từ. Bên cạnh đó cũng cần sự trung thực và độ chuyên cần cua người trực sóng địa phương.

 

Nhược điểm của quảng cáo loa phát thanh
Nhược điểm của quảng cáo loa phát thanh

Loa phát thanh bên cạnh chi phí rẻ, quảng cáo trên loa phát thanh còn mang lại nhiều ưu điểm nổi trội có hiệu quả cao. Đây hứa hẹn sẽ là mảnh đấy tiềm năng cho nhiều doanh nghiệp muốn phát triển thương hiệu của mình. Loa phát thanh hiện có mặt ở rất nhiều nơi, từ nông thôn đến thành phố. Nếu khách hàng muốn phát triển thương hiện thì loa phát thanh là một sự lựa chọn đáng chú ý.

Ứng dụng thiết thực của hình thức quảng cáo loa phát thanh

 • Giúp mọi người và doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và tung ra thị trường.
 • Tạo ra nguồn kinh phí thiết thực để có thể duy trì được món ăn tinh thần từ xa xưa.
 • Truyền tải thêm thông điệp đến với mọi người.
 • Nhờ có nguồn phí cũng giúp mọi người có thể nghe được và tiếp nhận tin tức mỗi ngày qua loa phát thanh.

 

Ứng dụng thực tiễn của quảng cáo loa phát thanh với đời sống
Ứng dụng thực tiễn của quảng cáo loa phát thanh với đời sống

Quảng cáo loa phát thanh cần những tiêu chí gì ?

Để xây dụng được kế hoạch tiêu chi quảng cáo loa phát thanh chúng ta cần:

 • Thống kê huyện tỉnh với mặt hàng để kiểm tra có phù hợp với mặt hàng mình bán.
 • Sử dụng các số liệu Kantar Media & Know-how về QC Loa khi lập kế hoạch, đảm bảo hiệu quả tối ưu cho khách hàng.
 • Lựa chọn huyện với dân số đông/ tỉnh, thu nhập trung bình khá (BCD), ưu tiên TP, thị xã, gần trung tâm hồ sơ chứng từ nhanh.
 • Đơn vị cung cấp dịch vụ Quảng cáo Loa phát thanh quận, huyện chuyên nghiệp và uy tín.
 • Đo lường post-campaign bởi bên thứ Ba về mức độ nhận biết thương hiệu, sản phẩm, công năng, lợi ích, thông điệp…

 

Tiêu chí để quảng cáo loa phát thanh
Tiêu chí để quảng cáo loa phát thanh

tham khảo thêm các bài viết về>>

 

Các hình thức quảng cáo khách hiện nay

Nhiều doanh nghiệp cũng lựa chọn đầu tư thêm hình thức quảng cáo khác nữa để có thể tăng thêm người biết đến họ. Doanh nghiệp đầu tư hơn vào quảng cáo qua các hình thức phổ biến là:

Quảng cáo qua mang xã hội Online: Là kênh tiếp xúc với số lượng người dùng lớn nhất. Thông qua các bài viết hình ảnh video Internet để tiếp cận đến người dùng hiện tại là kênh được sử dụng nhiều nhất. Họ sẽ thông qua qua nhiều hình thức cùng với sự bùng nổ của smartphone đã làm nên điểm nổi bật của hình thức quảng cáo này các kênh cơ bản là Facebook, Zalo, Youtobe, Tiktok, instagam,Google…

Quảng cáo qua Truyền hình TV: Khi thông qua đài truyền hình để tiếp cận với nhiều người dùng thông qua màn ảnh nhỏ, các tập đoàn, công ty lớn luôn lựa chọn hình thức quảng cáo này để quảng bá thương hiệu đến người xem. Chi phí để có được một đoạn quảng cáo trên truyền hình vì thế cũng không hề nhỏ nhất là vào những khung giờ vàng.

Quảng cáo qua radio: Là hình thức sử dụng âm thanh để truyền tải thương hiệu đến người nghe. Đã có từ lâu đời do sự hạn chế về cách hiện nội dung cùng với thói quen của người dùng thay đổi nên đây không còn là loại hình thức quảng cáo được ưa chuộng. Điểm nổi bật của loại hình quảng cáo này là việc sử dụng dũng câu chuyện hóm hỉnh, hài hước tạo cho người nghe cảm giác thoải mái và vui vẻ.

Cách hình thức quảng cáo khác ngoài quảng cáo loa phát thanh hiện nay
Cách hình thức quảng cáo khác ngoài quảng cáo loa phát thanh hiện nay

Quảng cáo trên báo giấy, poster, tờ rơi: Những năm về trước đây là hình thức quảng cáo được nhiều công ty lựa chọn, nhưng đến thời điểm hiện tại với sự phát triển của trang báo điện tử thì hình thức này không còn được ưa chuộng. Số người đọc giảm sút không phanh khi có sự xuất hiện của báo điện tử.

Quảng cáo ngoài trời: Loại hình quảng cáo này đã có từ rất lâu, và đã có những bước nhảy vọt về hình thức. Đây là hình thức quảng cáo phổ biến nhất hiện nay. Tính hiệu quả, chi phí hợp lý cùng sự nổi bật đã làm cho hình thức quảng cáo này ngày càng phát triển.

Ngày nay với sự bùng nổ của internet và các công nghệ thiết bị thông minh thì hình thức quảng cáo online đang là xu thế và không xa sẽ là một phần không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp. Đối với các loại hình quảng cáo này cần được sự khác biệt để thu hút hơn nữa để có người theo dõi và tồn tại trong thời đại 5.0 bây giờ.

Bài viết trên hy vọng Lạc Việt Audio sẽ giúp mọi hiểu hơn về quảng cáo loa phát thanh và cũng như đã giới thiệu thêm về một số hình thức quảng cáo phổ biến hiện này đang được áp dụng. Chúc bạn khi đọc xong bài này có thể hiểu rõ hơn và có nhiều thêm thông tin bổ ích cho mình.

Sản phẩm liên quan

Leave a Comment

MR. Tài 0982 655 355