Vẽ loa phát thanh nhanh nhất dễ nhất
Dự án - Tin tức

Làm sao để vẽ loa phát thanh nhanh và dễ dàng nhất

Loa phát thanh đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với người Việt. Tuy nhiên gần đây các khu độ thị càc con đường tòa nhà thông minh mọc lên nhiều khiến cho loa phát thanh đã dần bị thay thế đi. Khiến cho mọi người không còn thấy hình ảnh loa phát thanh là như nào nữa, nhất là các bạn nhỏ sống ở các khu đô thị thành thị. Để giúp mọi người cùng các em nhỏ gợi nhớ về hình ảnh mà chiếc loa phát thanh và công dụng nó mang lại Lạc Việt Audio sẽ giúp các bạn làm sao để vẽ loa phát thanh nhanh và dễ dàng nhất để có thể gợi nhớ những kỷ niệm hào hùng thời xưa.

đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với người Việt
Loa phát thanh hiện nay đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với người Việt

Vẽ loa phát thanh đơn giản và nhanh chóng

Trước khi vẽ loa phát thanh chúng tôi muốn nhắc lại một ít kỷ niệm cũng như quá khứ và định nghĩa về loa phát thanh để mọi người hiểu rõ hơn cũng như các bé biết được ngày xưa loa phát thanh đã đi cùng mọi người như nào từ thời chiến đến thời bình.

Loa phát thanh là gì?

Từ xưa và nay hình ảnh loa phát thanh đã được gắn liền với bao nhiêu là kỉ niệm thực tế. Từ thời chiến loa phát thanh không chỉ là phương thức thông báo thông tin có quân giặc đến mà còn là nơi phát tin tức cho mọi người để có thể cập nhật tình hình. Đến thời bình loa phát thanh vẫn cùng sống mãi còn người đến bây giờ nhiệm vụ cũng là để thông báo và tin tức cho mọi người nghe. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh loa phát thanh trên các con phố từ xưa và nay ở Hà Nội.

Nhưng gần đây khi thế giới ngày càng phát triển và hiện đại hơn các công nghệ cũng ngày càng thay thế. hình ảnh loa phát thanh đã dần bị loại bỏ và được thay thế bởi các hệ thống thông báo khác hiện đại và thuận tiện hơn. Do đó hình ảnh loa phát thanh không còn phổ biến đến người dân như trước. Hiện tại những chiếc loa phóng thanh chỉ còn phổ biến tại các vùng nông thôn là chính.

Loa phát thanh hay còn được gọi là loa phóng thanh hoặc là loa nén là một thiết bị truyền thông dùng để khuếch đại âm thanh
Loa phát thanh hay còn được gọi là loa phóng thanh hoặc là loa nén là một thiết bị truyền thông dùng để khuếch đại âm thanh

Thời quá khứ khi nghe qua bố mẹ hay ông bà cụ kệ thì chúng ta đều nghe rằng rất ràng để bắt gặp 1 chiếc loa phát thanh trên đường.

Loa phát thanh hay còn được gọi là loa phóng thanh hoặc là loa nén là một thiết bị truyền thông dùng để khuếch đại âm thanh của diễn giả, hay chính là người nói đến với chúng là người nghe và tiếp nhận thông tin dù ở khoảng cách xa. Loa phát thanh thường được lắp đặt tại vị trí đặc thù như trên cao, ở ngoài trời như trên mái nhà, cột điện,… do đó chúng luôn được thiết kế đặc biệt để chống chọi với điều kiện khắc nghiệt của thời tiết.

Cấu tạo của loa phát thanh

Để có thể vẽ loa phát thanh đẹp nhất và chuẩn nhất chúng ta cần hiểu rõ được cấu tạo bên ngoài để vẽ cho chuẩn và đẹp nhất một chiéc loa phát thanh sẽ gồm có 3 bộ phận chính là vành loa, củ loa và giá đỡ.

  • Vành loa: Là bộ phận có kích thước lớn nhất, hình dáng gần giống như một chiếc kèn. Gắn vào trung tâm giúp âm thanh được phát ra định hướng rõ ràng.
  • Củ loa: Bộ phận đảm nhiệm chức năng chính của loa là tái tạo âm thanh. Củ loa càng chất lượng sẽ cho âm thanh càng hay và rõ ràng, Nhiều hệ thống âm thanh hội nghị hội thảo đã cần bộ phận này nhất để âm thanh mang lại tốt và đảm bảo.
  • Giá đỡ: Là bộ phận đảm nhận chức năng gắn loa cố đính hoặc treo loa thuận lợi trong quá trình thi công lắp loa phát thanh hay sử dụng.

 

Để có thể vẽ loa phát thanh đẹp nhất và chuẩn nhất chúng ta cần hiểu rõ được cấu tạo loa phát thanh
Để có thể vẽ loa phát thanh đẹp nhất và chuẩn nhất chúng ta cần hiểu rõ được cấu tạo loa phát thanh

Xem thêm các bài viết>>

 

Khi bạn hiểu rõ cấu tạo loa thì có thể vẽ được một chiếc loa dễ dàng cũng như hiểu được các từ thuật ngữ để miêu tả giúp bạn vẽ loa phát thanh dễ dàng.

Hướng dẫn vẽ loa phát thanh đơn giản nhanh chóng

Để vẽ loa phát thanh chúng tôi khuyên bạn lên tham khảo một hình mẫu để có thể dễ dàng vẽ.

Để vẽ loa phát thanh chúng tôi khuyên bạn lên tham khảo một hình mẫu để có thể dễ dàng vẽ.
Để vẽ loa phát thanh chúng tôi khuyên bạn lên tham khảo một hình mẫu để có thể dễ dàng vẽ.

Sau khi bạn đã chọn được một hình mẫu thì hãy cùng chúng tôi vẽ loa phát thanh nhé. Bắt đầu vẽ thôi nào.

Bước 1 vẽ loa phóng thanh: Vẽ miệng vành loa

Đầu tiên để có được bài vẽ loa phát thanh đẹp thì chúng ta vẽ miệng vành loa đầu tiên, Bạn lên thực hiện vẽ một hình elip để làm miệng, vẽ hơi nghiên một chút cố gắng vẽ thật chậm vè các đường nét mượt mà.

Vẽ loa phát thanh vẽ vành loa
Vẽ loa phát thanh vẽ vành loa

Bước 2 vẽ loa phóng thanh: Vẽ củ loa phần đáy của loa

Sau khi vẽ được miệng vành loa thì tiếp theo chúng ta tiến hành đến vẽ đáy loa phẩn củ loa bạn vẽ cũng nghiêng một góc như phần miệng và vẽ 2 nửa đường tròn to và nhỏ cân xứng như hình bên dưới để có thể cân chỉnh đáy cân xứng với miệng loa.

Vẽ loa phát thanh vẽ củ loa
Vẽ loa phát thanh vẽ củ loa

Bước 3 vẽ loa phóng thanh: Vẽ các đường lối kết vành loa và củ loa lại

Hình ảnh loa phóng thanh thực tế có phần thân loa giữa miệng và đáy hơi uốn nhẹ do vậy ở bước vẽ loa phát thanh này bạn cố gắng vẽ từ vành xuống củ loa và làm tiếp tục với bên còn lại.

 Vẽ loa phóng thanh: Vẽ các đường lối kết vành loa và củ loa lại
Vẽ loa phóng thanh: Vẽ các đường lối kết vành loa và củ loa lại

Bước 4 vẽ loa phóng thanh: Vẽ giá đỡ hay cũng còn được gọi tay cầm.

Ở bước cuối cùng bạn chỉ cần vẽ thêm một các tay cầm đơn giản như hình trụ. Nhưng để đẹp hơn thì bạn lên xem ảnh dưới đây để có thể vẽ phần tay cầm đẹp nhất và chông có cảm giác thật hơn và rõ hơn về hình ảnh cái loa.

Vẽ tay cầm loa phát thanh
Vẽ tay cầm loa phát thanh

Khi bạn vẽ xong rồi thì nhìn phần nào còn chưa đẹp thì hoàn chỉnh sửa lại để đẹp nhất. Bạn cũng lên thêm một số chi tiết để cho loa giống thật và đẹp hơn.

Hoàn thiện vẽ loa phát thanh
Hoàn thiện vẽ loa phát thanh

Để được vẽ loa phóng thanh đẹp bạn cần tạo hiệu ứng âm thanh cho hình ảnh loa phát thanh thêm phần sống động, và tô màu vào theo sở thích.

Chúc mừng bạn đã hoàn thanh vẽ loa phóng thanh nhanh và dễ dàng nhất.

Ở bài viết này Lạc Việt Audio giới thiệu cho bạn về làm sao để vẽ loa phát thanh nhanh và dễ dàng nhất cũng như giúp bạn hiểu được một phần nào đó về cấu tạo cơ bản cũng như khái niệm về loa phát thanh. Mong bài viết trên sẽ giúp bạn hoặc các cháu nhỏ có thêm nguồn tư liệu hữu ích. Xin cảm ơn!

 

 

Sản phẩm liên quan

Leave a Comment

MR. Tài 0982 655 355