Tư vấn lắp đặt dàn âm thanh hội trường
Dự án - Tin tức

Tư vấn lắp đặt dàn âm thanh hội trường cao cấp 2022

Hệ thống âm thanh chuyên nghiệp là điều quan trọng không thể thiếu cho bất kì một hội trường, sân khấu nào. Từ các hội trường quy mô nhỏ như nhà văn hóa thôn, xã, huyện,… cho đến những quy mô lớn như khách sạn, nhà hàng,…để phục vụ các mục đích như văn nghệ, hội họp, tổ chức các sự kiện, hội nghị. Bởi vậy, việc lắp đặt dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết.

Sau đây, chúng tôi sẽ tư vấn lắp đặt dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Các nguyên tắc trong lắp dặt dàn âm thanh hội trường

Để có một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp, có những quy tắc nhất định phải tuân theo để âm thanh đạt được hiệu quả như mong muốn. Chúng tôi sẽ tư vấn lựa chọn thiết bị và những lưu ý trong lắp đặt để bạn có được dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp nhất.

Tư vấn lắp đặt dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp
Tư vấn lắp đặt dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp

Về chọn thiết bị âm thanh hội trường

Âm thanh hội trường đòi hỏi chất lượng âm thanh tốt và tính chuyên nghiệp cao. Việc lựa chọn thiết bị sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

1. Không gian lắp đặt

Không gian quyết định rất lớn đến việc lựa chọn thiết bị cho hệ thống âm thanh. Mỗi không gian sẽ có một đặc tính khác nhau như: Độ rộng không gian, độ ồn, độ mở,… cần dựa vào những yếu tố này để lựa chọn thiết bị sao cho phù hợp nhất.

 • Công suất thiết bị: Không gian càng rộng, độ ồn cao thì thiết bị càng cần có công suất lớn nhưng cần có sự tính toán sao cho phù hợp. Nếu công nhỏ sẽ không cung cấp đầy đủ âm thanh cho không gian, âm thanh bị hụt, nhỏ. Nếu công suất quá lớn sẽ dẫn đến sự dư thừa không cần thiết, và gây khó chịu cho người nghe.
 • Số lượng thiết bị: Số lượng thiết bị âm thanh hội trường cần được tính toán một cách cẩn thận để phù hợp với không gian. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu âm thanh và tiết kiệm chi phí.
Không gian lắp đặt quyết định đến việc lựa chọn thiết bị âm thanh hội trường
Không gian lắp đặt quyết định đến việc lựa chọn thiết bị âm thanh hội trường

2. Nhu cầu sử dụng

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà việc lựa chọn thiết bị âm thanh hội trường cũng khác nhau:

 • Với hội trường nhỏ như nhà văn hóa thôn, xã với nhu cầu sử dụng âm thanh cơ bản để hội họp, tổ chức văn nghệ thì chỉ cần có các thiết bị cơ bản như: Loa, amply, micro không dây, micro để bục.
 • Với các hội trường lớn có sân khấu trình diễn chuyên nghiệp, cần chất lượng âm thanh cao cấp thì các thiết bị sử dụng sẽ phức tạp hơn nhiều: Loa hội trường, loa sub, mixer, cục đẩy công suất, micro không dây,…
Với mỗi nhu cầu sử dụng mà dùng hệ thống thiết bị âm thanh hội trường khác nhau
Với mỗi nhu cầu sử dụng mà dùng hệ thống thiết bị âm thanh hội trường khác nhau

3. Chất lượng thiết bị âm thanh hội trường

Chất lượng thiết bị quyết định đến chất lượng âm thanh và khả năng hoạt động ổn định bền bỉ của nó nên khi lựa chọn thì bạn nên chọn sản phẩm đến từ các hãng âm thanh nổi tiếng. Mua hàng tại đơn vị phân phối uy tín để đảm bảo hàng chính hãng và được hưởng chế độ bảo hàng lâu dài và các ưu đãi hấp dẫn khác.

4. Mức chi phí đầu tư

Mức chi phí đầu tư là yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý để lựa chọn thiết bị sao cho phù hợp. Từ các tiêu chí chọn thiết bị nêu trên, bạn cần cân đối với mức đầu tư của mình để đưa ra được giải pháp âm thanh thích hợp và tiết kiệm chi phí nhất.

Nguyên tắc lắp đặt dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp

Dàn âm thanh hội trường cần đảm bảo được các tiêu chí sau đây:

Lắp đặt dàn âm thanh hội trường cần tuân thủ những quy tắc nhất định
Lắp đặt dàn âm thanh hội trường cần tuân thủ những quy tắc nhất định
 • Với dàn loa cho hội trường, cần được thiết kế lắp đặt hợp lí để đảm bảo chất lượng âm thanh đầy đủ, loa sub cần đặt dưới đất, loa monitor hướng về phía sân khấu, với các loa treo, lắp đặt vị trí cố định an toàn có giá đỡ đảm bảo nhất.
 • Với các thiết bị khác cần thường xuyên kiểm tra vận hành để kịp thời sửa chữa khi thiết bị gặp vấn đề. Trước khi chạy chương trình cần cho các thiết bị hoạt động thử để đánh giá và điều chỉnh thiết bị tốt nhất.
 • Trong điều kiện thời tiết không đảm bảo (nồm hay ẩm), cần có biện pháp bảo vệ thiết bị và các đường dây kết nối chuyên nghiệp, an toàn nhất.
 • Chất lượng âm thanh hội trường: Âm thanh hay, rõ ràng, sáng và không bị hú rít. Khi hát tiếng sáng, âm thanh trung thực, không bị méo.
 • Sản phẩm phù hợp với không gian giúp công suất vừa đủ, không thừa không thiếu.

 

Quy trình lắp đặt dàn âm thanh hội trường chuẩn nhất

Tiến hành dự án lắp đặt dàn âm thanh hội trường chuẩn cần có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Về cơ bản sẽ đi theo quy trình sau đây:

Khảo sát không gian lắp đặt

Trước tiên để lắp đặt dàn âm thanh hội trường chuẩn, trước tiên cần khảo sát kết cấu không gian lắp đặt về diện tích, số lượng người tối thiểu và tối đa, các vật cản âm,… để lựa chọn thiết bị và thiết kế hệ thống sao cho phù hợp nhất đảm bảo cả về chất lượng và thẩm mỹ.

Khảo sát không gian để lựa chọn thiết bị và phương án lắp đặt phù hợp cho hội trường
Khảo sát không gian để lựa chọn thiết bị và phương án lắp đặt phù hợp cho hội trường

Thiết lập sơ đồ lắp đặt âm thanh hội trường

Sau khi khảo sát và lựa chọn được hệ thống thiết bị cho hội trường, tiến hành lên sơ đồ lắp đặt bao gồm các thiết bị lắp đặt, vị trí lắp đặt, đường đi dây,… Công việc này đặc biệt quan trọng. Nó có vai trò hỗ trợ lắp đặt  thiết bị nhanh chóng nhất. Đồng thời, đây là giải pháp giúp kiểm tra thiết bị sau lắp đặt dễ dàng nhất.

Lắp đặt hệ thống thiết bị âm thanh hội trường

Việc lắp đặt có thể có những thay đổi nhất định dựa trên điều kiện thực tế. Cần đảm bảo được chất lượng âm thanh và mặt thẩm mỹ cho hội trường. Loa được sắp xếp đúng và hợp lý, lắp đặt một cách chắc chắn. Hệ thống dây dẫn gọn gàng, các cổng kết nối được lắp chắc chắn, không bị lỏng lẻo,..

Lắp đặt hệ thống thiết bị âm thanh hội trường
Lắp đặt hệ thống thiết bị âm thanh hội trường

Nghiệm thu công trình

Khi lắp đặt hoàn tất, tiến hành kiểm tra lại hệ thống và chạy thử để đánh giá khách quan chất lượng âm thanh để có những thay đổi sao cho phù hợp nhất. Khi đã đạt được hiệu quả âm thanh như mong muốn thì tiến hành bàn giao lại công trình cho chủ đầu tư.

Tư vấn dàn âm thanh hội trường cao cấp chất lượng hiện nay

Chúng tôi sẽ tư vấn dàn âm thanh hội trường cao cấp được khách hàng vô cùng quan tâm hiện nay. Những thiết bị trong hệ thống đã được nghiên cứu một cách kỹ lưỡng và cẩn thận để các thiết bị phù hợp nhất với nhau và cho ra chất lượng âm thanh tốt nhất.

Tư vấn dàn âm thanh hội trường cho khoảng 300 – 500 khách

Các thiết bị âm thanh được sử dụng bao gồm:

 • 2 cặp loa full JBL với công suất từ 1200W đến 1500W. Phiên bản loa có thể tùy chọn do nhu cầu sử dụng của người dùng.
 • 1 cặp loa Sub JBL, cường độ loa đảm bảo. Loa đánh Sub ổn định, chất lượng âm thanh ra loa tiêu chuẩn cao.
 • 1 mixer Dynacord. Mixer 10line với 6 đường mono và 4 đường Stereo. Mixer tích hợp chỉnh hiệu ứng chuyên nghiệp, hiệu quả, nhanh chóng nhất.
 • 1 cục đẩy 4 kênh công suất lớn, khuếch đại âm thanh tối đa.
 • Micro: sử dụng đồng thời micro có dây là không dây theo nhu cầu sử dụng.
Tư vấn dàn âm thanh hội trường cho khoảng 300 – 500 khách
Tư vấn dàn âm thanh hội trường cho khoảng 300 – 500 khách

Tư vấn dàn âm thanh hội trường cho khoảng 600 – 1000 khách

Các thiết bị cần đầu tư lắp đặt:

 • 2 loa array có thiết kế công suất đảm bảo. Khoảng phát âm thanh rộng. Độ lan tỏa chất lượng âm thanh chuyên nghiệp nhất.
 • 1 loa Sub loa Array có khả năng đánh Sub tiêu chuẩn, chất lượng đường tiếng mạnh mẽ.
 • 1 mixer có khả năng trộn âm thanh đầu vào đa dạng nhất. Xử lý trộn âm thanh nhanh. Tích hợp chỉnh hiệu ứng và chất lượng âm thanh theo yêu cầu.
 • 1 cục đẩy công suất lớn 4 kênh. Điều chỉnh công suất tối đa đảm bảo âm thanh tỏa đều và rõ đến toàn bộ không gian.
Tư vấn dàn âm thanh hội trường cho khoảng 600 – 1000 khách
Tư vấn dàn âm thanh hội trường cho khoảng 600 – 1000 khách

 

Chính Đức Audio – Tư vấn, cung cấp thiết bị, lắp đặt dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp chất lượng nhất

Chính Đức Audio là đơn vị cung cấp giải pháp âm thanh hội trường hàng đầu miền Bắc. Chúng tôi với kinh nghiệm 15 năm làm việc trong lĩnh vực âm thanh, luôn đặt uy tín và chất lượng lên hàng đầu, đảm bảo cung cấp đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất của chúng tôi.

Khi đến với Chính Đức bạn sẽ được:

 • Cung cấp các thiết bị âm thanh chính hãng và có đầy đủ giấy tờ nhập khẩu.
 • Giá thành của sản phẩm luôn phù hợp nhất trên thị trường.
 • Hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt sản phẩm.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệp sẽ hỗ trợ và tư vấn để bạn lựa được sản phẩm phù hợp nhất.

Hãy gọi ngay tới số điện thoại 0982 655 355 để nhận được tư vấn miễn phí.

Sản phẩm liên quan

Leave a Comment

MR. Tài 0982 655 355